Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Humming-Lullaby-Green Bamboo” – sự kết hợp giữa thơ và nhạc

In: Sách

Trong gần hai thập kỷ, nhà thơ Nguyễn Duy đã đặt bút xuống vì thấy mình đang viết lại. Ông sống bí mật ở nhà và hiếm khi tham dự lễ hội đại chúng. Cuối tháng 10, Nguyễn Duy từ thành phố Hồ Chí Minh đã đến Hà Nội để gặp gỡ các nghệ sĩ âm nhạc truyền thống và tổ chức một đêm nhạc thơ “Ngam loong-Lullaby” -Green Bamboo. Chương trình giới thiệu các bài hát hài hước, chèo thuyền, cổ điển và Ca Tru trong các bài thơ Ruan Dui.

Nuan Dui, một nhà thơ từ thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội, đã biểu diễn với các nghệ sĩ âm nhạc dân gian. — Được công bố vài năm trước. Những nghệ sĩ âm nhạc truyền thống hay nhất hiện nay: nghệ sĩ nhạc pop Thanh Hoài, nghệ sĩ tích cực Thanh Bình, nghệ sĩ nhạc pop Xuân Hồ … tất cả đều thích thơ của Nguyễn Duy. Họ cùng nhau biến những bài thơ của ông thành tác phẩm kinh điển. Nghệ sĩ nổi tiếng Xuan Hoach nói rằng những bài thơ của Nguyễn Tảng gần gũi với mọi người: “Nguyễn Duy đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một từ tình yêu như vậy, và bây giờ chúng ta phải sử dụng nó để” đánh cắp “những lời của anh ấy … Vâng, các nghệ sĩ như Xuan Huaqi (Tuấn Hoach), Tingh Binh và Thanh Hoài đều tham gia nhóm Đông Kinh cũ. Nhà nghiên cứu âm nhạc quốc gia Đàm Quang Minh đề nghị tập hợp các tác phẩm của bài thơ này trong Trong hai năm qua, nghệ sĩ đã thu thập ba đĩa CD, trong đó có 20 bài thơ cũ của Nguyễn Duy. Vào tối ngày 24 tháng 10, vào buổi tối của Trung tâm Văn hóa Pháp, đây là Các nghệ sĩ đã gặp nhau lần đầu tiên, diễn tập và biểu diễn, đây là một chương trình nghệ thuật chính thức. Vào tối ngày 28 tháng 10, nghệ sĩ đã biểu diễn trước các sinh viên của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Văn hóa dự kiến ​​vào chiều ngày 31 tháng 10 tại Khu phố cổ Hà Nội. Giao tiếp với Trung tâm truyền thông (50 Đào Duy Tu) và nhà thơ Nguyễn Duy.

Shaggy Nights-Lullaby-Green Bamboo đã biểu diễn 14 tiết mục, trong đó có bài thơ Nguyễn Nguyễn nổi tiếng, được chuyển thể thành nhạc, như Xam Loong, tre Việt, nỗi nhớ mẹ tôi đau, trở về quê từ xa, quê hương … Tại hiện trường, Nguyễn Duo ngồi trước ngọn đèn và đọc những bài thơ của mình như một cách để tiến hành tiết mục âm nhạc. Khán giả mang vào không gian văn hóa sáng tạo .

Trực tiếp từ: nghệ sĩ nhạc pop Xuan Hoach, nghệ sĩ nhạc pop Thanh Bình, nghệ sĩ tích cực Thanh Hoài, nhà thơ Nguyễn Duy trong buổi biểu diễn buổi tối của L’espace. – Nhà thơ Nguyễn Duy Share nói rằng anh ta “cảm động bởi những cái gai.” “Kế hoạch làm sống lại ngôi làng, cha mẹ tôi và những ký ức của họ về tình yêu quê hương. Điều này cũng nhắc nhở tôi về quá trình sáng tác thơ. Khi các nghệ sĩ hát những bài hát, tôi đã cảm động và xúc động bởi những điều đẹp đẽ. “

Nguyễn Duy Sơn Zhu Van Son, người chuyên nghiên cứu về thơ ca, đã đánh giá sự kết hợp này:” Truyền thống thơ Duguiy Duy rất sâu sắc và thuần khiết. Thật hợp lý khi giới thiệu thơ của Ruan Du với âm nhạc truyền thống. Lựa chọn – Ở đây, thơ ca và âm nhạc mang tinh thần truyền thống của đất nước. – Nhóm nghệ sĩ thực hiện chương trình đã nghỉ hưu. Họ đã tạo ra chương trình và ghi đĩa CD để “muốn để lại một cái gì đó và cho những người yêu thích thơ ca và âm nhạc.” Nếu họ nhận được hỗ trợ công cộng (thông qua bán vé, bán CD), họ sẽ quyết định có tiếp tục tham dự bữa tiệc hay không. -Lin Qiu

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top