Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc thi “Tiếng Việt viết tiếng Việt” đã bắt đầu

In: Sách

Sáng ngày 7 tháng 11, tại Lễ hội Sách cổ Sài Gòn 2015, Công ty Alpha Books đã phát động một cuộc thi: “Người Việt viết tiếng Việt”. Chương trình sẽ trao giải nhất 200 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng, giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả của các tác phẩm đoạt giải.

Ban tổ chức tuyên bố rằng cuộc thi nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm của mọi người. Niềm đam mê viết và viết của những người nghiệp dư và không chuyên nghiệp đã làm phong phú thêm những cuốn sách về văn hóa đọc tiếng Việt. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng hy vọng sẽ giới thiệu cho bạn bè quốc tế các ấn phẩm về đất nước lịch sử văn hóa Việt Nam … để tạo thêm cơ hội trao đổi và buôn bán bản quyền sách tiếng Việt. Với các nhà xuất bản nước ngoài. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam sống trong và ngoài nước. Một người có thể gửi nhiều bản thảo.

Từ trái sang phải: Các tác giả của MC Quỳnh Hương, Đặng Nguyễn Đông Vy và Nguyễn Tuấn Quỳnh tại hội thảo “Viết tiếng Việt bằng tiếng Việt”. Đề cập đến các tác phẩm chưa được xuất bản dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như các ấn phẩm báo, ấn phẩm và ấn phẩm trên bất kỳ phương tiện truyền thông. Chữ viết tay lên tới 70.000 từ (hoặc tối đa 100 trang A4). Các tác giả có thể chọn viết về các chủ đề trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: chia sẻ những câu chuyện thành công – thất bại, sẵn sàng thăng tiến trong sự nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm sống, nhân văn và các khóa học có giá trị với bạn – giống như mọi người khác … Tác giả có thể viết về đất nước, lịch sử văn hóa và con người Việt Nam. Các chủ đề bao gồm: giáo dục, phát triển kỹ năng, kinh doanh .. Sách phải được viết trong hồi ký, hồi ký, truyện có thật, văn bản rải rác, v.v. (Ví dụ: truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ) .

Đã đến lúc gửi bản thảo cho nhà tổ chức từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 .

Khi bắt đầu cuộc thi viết, 11 sáng ngày 7 tháng 5, thành phố Hồ Chí Minh trên phần livre ancien, có một hội thảo “Viết tiếng Việt cho người Việt Nam”, các tác giả tham gia chương trình: MC Quỳnh Hương (an toàn cuộc sống), nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy (tìm tôi Công việc thực địa, nếu một trăm năm kiến ​​thức bị hạn chế, xin đừng kiểm soát tôi, thời thơ ấu), tác giả-doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh (công việc phải tích cực, tình yêu). Sáng ngày 7 tháng 11, lễ hội sách cổ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Một tác giả chia sẻ những câu chuyện và mối quan tâm về việc viết lách. MC Quỳnh Hương cho biết, từ năm 15 tuổi, cô cần bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình trên trang viết. Cựu chiến binh MC đã viết nhiều bài báo trên tờ báo tuổi trẻ này. Mặc dù Quỳnh Hương bận rộn với rất nhiều công việc, anh vẫn dành thời gian để xuất bản “An Nhue”, nhưng vẫn sống sót. Đây là một cuốn sách cô viết, với 50 mảnh, dựa trên kinh nghiệm sống .

Dong Wei Tác giả của (Đồng Vy) cho biết: “Tôi thích những bài viết ngắn, chia sẻ cảm xúc, không gắn bó, chỉ viết ý tưởng của riêng bạn … là một thư viện tệp, bạn sẽ quên tệp khi bạn ra khỏi trường, bạn có thể sử dụng nó làm điểm bắt đầu để viết “.

Con trai này

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top