Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Son Nam đã biến mất, khoảng cách là rất lớn

In: Sách

Anh Vân (Anh Vân)

Mất bao lâu để có được Sơn Nam? Trong tình hình phát triển văn học kém hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, đây là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, câu trả lời cho thành tích của Son Nan, rất rõ ràng. Ông đã sống ở miền Nam cả đời.

Tên thật của Sơn Nam là Phạm Minh Tây. Anh sinh ra trong một túp lều ngân hàng ở huyện U Minh Hà, huyện Anbian, tỉnh Jianjiang. Ngôi nhà này chỉ cách bờ biển 4 km. Trong thời thơ ấu của Sơn Nam, mọi người quan sát các đặc điểm hoang dã của cây Avicennia, vi khuẩn trên bãi bồi, muỗi chạy quanh đồng hồ, và cây cối và động vật. Đây là một nơi mà người Việt và người Khmer rất tình cảm. Từ đất nước huyền thoại này, và sau đó trong tập đầu tiên của cuốn hồi ký cuộc đời, sau khi sống ở Nangon hàng thập kỷ, Sơn Nam đã thừa nhận nỗi nhớ của mình: “… Khi tôi lớn lên, tôi là Ấn tượng đầu tiên là ngày càng hiểu rằng tôi đã tiếp xúc với cuộc sống từ khi còn nhỏ. Họ càng ở trong tâm trí tôi, càng khó diễn tả, che giấu và tồn tại. “Nam Tập 1.

Nhà văn Sơn Nan. Ảnh: Trích từ “300 năm ấn tượng” của Tre Press.

Tình yêu sâu đậm đối với quê hương đã khiến chàng trai trẻ Phạm Minh Tây viết tên cây bút bằng tên của Nam Nam như một lời nhắc nhở. Nơi rốn luôn bị cắt đứt, và vùng đất phía nam nuôi dưỡng nó. Trong gần 60 năm viết, tất cả các trang viết từ tin tức hư cấu đến các bài xã luận, bài báo, hồi ký … đều là những trang “lịch sử” về tinh thần, tính cách và đặc điểm phương Nam.

Sơn Nam có nhiều “người hâm mộ”. Cách đây nhiều năm, vì ngưỡng mộ nhà văn Lý Lan, ông đã tạo một trang web nhỏ về Sơn Nam như một góc nhỏ để thu thập các bài viết của mình để những người muốn đọc tác phẩm văn học của ông có thể vượt qua và chia sẻ chúng và giới thiệu ông Đến một nơi chưa biết. Nhà thơ Lê Minh Quốc đã từng# 417; người đàn ông. Nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu, độc giả trẻ … đến với anh để tìm hiểu và ghi lại kiến ​​thức của “Từ điển cuộc sống” thú vị.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng tất cả các trang được viết bởi Sun Zhengyi không có “người hâm mộ”. Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ khó khăn với các nhà văn và độc giả ở Shannan. Tin đồn, những thứ như vậy, đôi khi mang lại cảm giác bị ngắt kết nối và khó tập trung, đặc biệt là đối với những độc giả biết “tốc độ”, @@@. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người trẻ tuổi mặc quần ở trường trung học, một số câu chuyện ngắn về việc thành lập vùng đất được in trong sách giáo khoa miền nam và các anh hùng của miền nam trong thời kỳ phục hồi là đủ để làm cho họ táo bạo. Tên của Nan Nan. Bởi vì thật khó để quên cảm giác choáng ngợp của U Minh Ha khi đọc từng chữ trong “Bắt rừng”

Linh hồn ở đâu? Cây cối xa xa, cánh đồng xa, bãi biển Ganh tha tha ở cuối, cá sấu đã bị bắt, vì bát cơm ManHU Minh có màu đỏ tươi, rừng xanh chàm! -Son Nam dường như không bao giờ đi chệch khỏi “quỹ đạo” mà anh phác họa cho trang viết: viết trên trái đất và con người của quê hương. Trong hồi ký của mình, từ Từ U Minh đến Cần Thơ, trong vùng chiến sự, ở trung tâm thành phố trong 20 năm, và cuối cùng là Bình An, anh không nói nhiều. Ngay cả trước khi anh ta bị cầm tù và bị tra tấn vì các hoạt động cách mạng trước năm 1975, anh ta chỉ có thể nói nhỏ nhẹ.

Người đọc nhìn xuyên qua những ký ức này mà chỉ có một người giữ bình tĩnh, quan sát, quan sát và nói khẽ. Kiên Giang, Cần Thơ, Sài Gòn … Vùng đất xuất hiện trên trang, chúng được viết thông qua suy nghĩ và cảm xúc của một người, anh ấy thực sự muốn tìm hiểu và khám phá, và hy vọng cho thế hệ tiếp theo . . -Trong một cuộc phỏng vấn với nhà bình luận của nhà văn trẻ Ruan Yugo, nhà văn già trông có vẻ trầm ngâm, và sau đó ông nói: “Ruan Yu giỏi viết lách, nhưng không sâu sắc. Tôi nghĩ dù cây có như thế nào.” Được viết tốt, xin vui lòng viết sâuPhải hiểu về địa lý, lịch sử và văn hóa của đất nước nơi tôi sinh ra và sinh sống. “Đây có lẽ là thông điệp chân thành của anh ấy với các thế hệ đã theo dõi anh ấy. – Nhà thơ Lê Minh Quốc nói chia sẻ với eVan.vnexpress.net cách nhà văn Sơn Nam để lại:

” Nam đóng góp và Bình Định Quách Tân, Nguyễn Văn Xuân của Quảng Nam, Toàn Anh của Bắc Ninh, Nguyễn Văn Uông, Nguyễn Vinh Phúc và Hà Nội đều giống nhau …

Đây đều là những người văn hóa học tập với sự nhiệt tình và tài năng. , Sáng tác … trên mảnh đất nơi họ sống, sinh sống và sinh sống.

Sơn Nam (phải) và Nguyễn Văn Xuân đang học tấm bia đá (sùng bái) của gia đình Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Nam Điện Bản. Ảnh: Trích từ cuốn sách “Ba trăm năm ấn tượng”. – Sun Nan, Wu Hongsen, Pi Fan … tài năng và ý tưởng của họ đã cố gắng mang hương vị miền Nam đến Việt Nam. Độc giả đọc từng trang viết. Chính những đóng góp quý giá này giúp người đọc hiểu rõ hơn về lối sống – một nền văn hóa mà không phải cây bút nào cũng có thể tạo ra, một “nền văn minh làm việc”.

Nam anh qua đời, gây thiệt hại lớn cho văn học. Một thiếu sót rất đáng tiếc khác là không có chàng trai trẻ nào được thừa hưởng công việc rất bền bỉ và nhiệt tình mà anh ta đã làm trong đời.

— Có lần, tôi hỏi con trai Nan: “Tại sao con lại viết một câu chuyện tàn khốc về Cà Mau khi sống trong một khu tạm thời?” Sơn Nam trả lời rằng nó sống ở Rạch Giá ở Kiên Giang và đi đến Sau Sài Gòn, tôi không biết đi đâu và dừng lại. Tốt nhất là viết trên vùng đất mà tôi quen thuộc, nhưng ít người ở đây biết về sự sẵn sàng, can đảm và đặc điểm của việc khám phá miền Nam.

Đọc truyện hay biên tập, anh thấy yêu nước. Yêu thích của tôi là tập truyện ngắn về mùi hương của Cà Mau, và những gốc cây bay, đá và ngôi sao. Bài xã luận trên được viết khi ông sơ tán tro cốt từ Báo Nam.Bầu không khí trở nên ảm đạm, nhưng ngòi bút của anh ấy vẫn biết cách “lắc lư” và viết theo sở thích của anh ấy, nhưng mang lại cho anh ấy nhiều thông tin về tình yêu, cảnh và thời gian. Và sở thích sưu tầm sách văn học cũ. Vài năm trước, tôi tìm thấy nhiều tạp chí Hương Quế trong một hiệu sách cũ. Những tạp chí này được xuất bản ở miền Nam trước năm 1975. Nhiều tờ báo đã in tin Nam Nam. Những câu chuyện này không được thu thập cho mục đích làm sách. Nhân biết rằng Báo Thanh niên kêu gọi độc giả mang bản thảo Sơn Nam mất tích. Tôi đã mang thông tin đến biên tập viên. Có một tập khác “Palfum de Ca Mau” cũng thu hút độc giả. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top