Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Murakami cũng bí ẩn như văn học của ông

In: Sách

Vào sáng ngày 18 tháng 1, Thành phố Nha Trang và Quỹ Trao đổi Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản đã cùng nhau tổ chức một hội thảo về “Thế giới trong gương của Haruki Murakami”. Bản dịch của nhà phê bình Xuân Ruan, nhà nghiên cứu Thị Thị Tầm Loan, dịch giả Trần Tiến Cao Đăng và Lương Viung Dung.

Sau khi gặp gỡ và thảo luận với nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Lương Việt Dũng, chàng trai trẻ ở Murakami có hình ảnh cụ thể về máu thịt của con người. Lương Việt Dũng chia sẻ lý do tại sao Takashi Murakami chấp nhận câu chuyện này, bởi vì Dũng được giới thiệu bởi một dịch giả từ Việt Nam, không phải là một phóng viên. Murakami đặc biệt ghét truyền thông. Lương Việt Dũng cho biết anh đã leo lên tầng bốn của một cầu thang thấp, hẹp của Nhật Bản và đi đến căn hộ trong làng. Đó là một căn hộ nhỏ. Hôm đó, râu của Murakami dày. Theo Lương Việt Dũng, nhà văn nổi tiếng dường như không giỏi giao tiếp với người lạ khi anh không thông thạo tiếng Nhật trong cuộc trò chuyện. Anh ấy cũng sống rất nội tâm, đặc biệt là anh ấy không thích nói về công việc của mình. Murakami chắc chắn sẽ không tự phụ, khó tiếp cận, đơn giản và bí ẩn. Người viết dễ dàng đồng ý cho phép người dịch chụp những bức ảnh kỷ niệm, nhưng sau đó, thông qua thư ký, ông cho rằng những bức ảnh này không nên được công khai, bởi vì những bức ảnh này được chụp mà không cần điều chỉnh tóc và quần áo. Điều này minh họa sự đánh giá cao của ông về hình ảnh. Lương Việt Dũng cho biết Murakami là một vận động viên vì theo ông, mọi người phải khỏe mạnh để duy trì sự kiên trì trong tâm hồn và chữ viết của chính họ. Khi anh ấy bước ra, anh ấy đang mặc một chiếc áo khoác trùm đầu, khăn trùm đầu và khóa kéo che mặt. Anh ta thò tay vào túi áo khoác và trộn lẫn với mọi người trên đường phố. Không ai biết rằng anh ta là một nhà văn, và các tác phẩm của anh ta nổi tiếng trên toàn thế giới. Murakami cho biết anh có thể đến Việt Nam, nhưng nếu anh đến để đi du lịch lặng lẽ và bí mật, thay vì đến truyền thông hay làm việc.Bạn, về Haruki Murakami, cuộc thảo luận xoay quanh nhiều vấn đề trong văn bản của nhà văn. Đầu tiên, bà To Loan cung cấp những điểm thú vị về con người trong thế giới thực và các tác phẩm của họ. Theo cô, có thể bắt gặp một thực tế nhiều mặt trong thế giới Murakami. Đầu tiên, nó vẫn là một không gian cuộc sống hàng ngày với các hoạt động cụ thể trong bối cảnh Nhật Bản hiện đại. Vũ trường, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khuôn viên của những người nhàm chán và bí ẩn, những lớp học trống rỗng, thiếu sức sống của xã hội Nhật Bản trong “Rừng Na Uy” vào những năm 1960, hoặc trong cuộc sống hàng ngày của những ngôi nhà gần đó, một người đàn ông đang làm việc Nghe nhạc và nấu mì spaghetti trong The Custom Chronicle. Tuy nhiên, thế giới gương – thế giới phản ánh trong tầm nhìn của Murakami – không chỉ có đời thực mà còn cả thực tại ảo tưởng. Đó là “Sự kết thúc của thế giới” trong “Thế giới tàn khốc và ngày tận thế”. Đây là một thị trấn nhỏ trong khu rừng rậm rạp trong thung lũng và là nơi ẩn náu của “Kafka by the Kafka by the Kafka”. Trong hầu hết các tác phẩm của Haruki Murakami, biển là một thực tế kỳ diệu của những giấc mơ và trí tưởng tượng.

Dịch giả Chen Tian Ca nói rằng trong Murakami xông Mirror, không có thế giới hay một vài thế giới tồn tại song song với thế giới thực mà con người sống và những người may mắn nhìn thấy nó hoặc bước vào thế giới. Thật vậy, nói chung, các nhân vật trong các tác phẩm của Murakami thường đi trên tường, ra khỏi xe, xuống giếng … hoàn toàn rơi vào một thế giới khác và sống ở hai thế giới cùng một lúc. Đôi khi, nhân vật của anh ta đôi khi thấy mình xa lánh mọi người, quá khứ và thậm chí là tức thời. Họ táo bạo, họ không hoàn toàn trong cuộc sống này.

Các nhà nghiên cứu cho vay nói rằng trong một thế giới nhiều mặt như v & # 7853, y, nhân viên của Haruki Murakami có nhiều ý thức về bản thân và họ phải nỗ lực để chọn người tốt nhất cho thực tế. Các nhân vật trong “Rừng Na Uy” là những người có vẻ ngoài bình thường và xinh đẹp, nhưng linh hồn của họ bị tổn thương và chìm đắm trong một quá khứ nặng nề. Họ luôn mang đến cho mọi người một loại ấn tượng bị mất và bị mất. Họ cũng là những người trẻ trong thế giới hiện đại, đầy cô đơn và bối rối khi đối mặt với hiện thực tan vỡ, không thể nắm bắt được tương lai, quá khứ và truyền thống của họ.

Takashi Murakami được coi là một người kể chuyện. “Câu chuyện” trong lịch sử của vô số mảnh vỡ là trong các tác phẩm của ông. Các nhân vật luôn bị nhầm lẫn trong một thế giới của những giá trị lỗi thời và bị phá vỡ. Vì vậy, nó là Murakami hậu hiện đại? Lun nói rằng khi anh thể hiện một thế giới tan vỡ, đa diện, nhiều người, anh là một đại diện của chủ nghĩa hậu hiện đại. Dịch giả Trần Tiến Cao Đăng chỉ ra rằng độ sâu của Murakami tốt hơn nhiều so với biểu hiện bằng miệng của người đọc. Đây chỉ là một người kể chuyện. Anh ấy không viết chuyển đổi, nhưng cảm thấy tốt hơn sau khi đọc nó. Do đó, bất kể Takashi Murakami có phải là người theo chủ nghĩa hậu hiện đại hay không, các tác phẩm văn học của ông cũng nhắm vào Tian En. Đây là lý do tại sao nhà văn đã nhiều lần giành giải thưởng Nobel về văn học cho tác phẩm của mình. -Haruki Murakami gây ra “về việc liệu tác phẩm của Takashi Murakami thường đề cập đến các giá trị nhỏ của Nhật Bản trong khi đầy nhạc jazz, mì spaghetti và bơ, là truyền thống hay phương tây., Giới tính … Người nói đã tuyên bố rằng Tinh thần dân tộc bắt nguồn từ mọi tác phẩm phương Tây. Theo nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Murakami, viết bằng tiếng Nhật có nghĩa là suy nghĩ về văn hóa Nhật Bản và chứng minh rằng nó truyền thống hơn bao giờ hết. Dù tôi ở đâu, tôi cũng viết thư về mọi người “-đây là câu trả lời chính xác nhất cho việc Murakami có truyền thống hay không.RC; ng .

Haruki Murakami sinh năm 1949 ở tuổi 29. Những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của ông bao gồm “Rừng Na Uy”, “Biên niên sử của các loài chim” và “Biên giới phía Tây của Nhật Bản”. “Mặt trời”, “Kafka bên bờ biển”, “Đất nước tàn khốc ở xứ sở thần tiên” và “Ngày tận thế”, “Săn cừu”, “Nhảy và nhảy” … Gần đây, cuốn tiểu thuyết mới nhất “1Q84” của anh cũng xuất hiện trong Việt Nam. Murakami đã giành giải thưởng Franz Kafka, giải thưởng Jerusalem và nhiều giải thưởng khác.

Haan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top