Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi thời thơ ấu

In: Sách

Tại khóa tu thường niên được tổ chức tại Mai Village, Thái Lan, sau mỗi bài phát biểu của thiền sư, cuốn sách này sẽ tóm tắt các câu hỏi và trả lời. Ban đầu, Master Zen viết: “Trẻ em đã hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp và tôi luôn cố gắng hết sức để trả lời chúng nhiều nhất có thể.” Cuốn sách này có 64 trang. Cộng thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ của tôi với nhau, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ em thể hiện sự tò mò của chúng về việc khám phá thế giới bên ngoài và bên trong. Về vũ trụ, những đứa trẻ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Thiên Chúa trông như thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người cãi nhau rất nhiều. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao mọi người rung chuông khi họ đang thiền? …

Bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không có gì từ hư không” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của ông chủ giống như ông nội trả lời cháu trai của mình. Câu trả lời ngắn lấy các ví dụ phổ biến ở trẻ em Cuộc sống làm ví dụ, nhưng chứa nhiều ý nghĩa. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, xin hãy làm theo cách mới Hãy tìm người. Khi một hạt ngô lan qua cây ngô, cây ngô sẽ tạo ra tai ngô mới, bạn giống như tai ngô đầu tiên, và bạn là tai ngô mới, vì vậy nó là Sự tiếp tục của ngô, bạn vẫn sống trong mọi tế bào của cơ thể. Vì vậy, khi họa sĩ Vũ Xuân Hoàn nói, ông nói: “Tôi đã dành thời gian để suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng nó khiến trẻ em cảm thấy yên bình và đồng cảm. Cuốn sách triết học đề cập đến các yếu tố của Phật, Phật và Thiền … Sau đó, chính họa sĩ đã học cách thư giãn suy nghĩ và vẽ theo cảm xúc của chính mình, chứ không phải vì những câu trong nhà trở nên mạnh mẽ và cứng nhắc. ” Nghệ sĩ hy vọng rằng bức tranh màu nước, mềm mại và tự phát sẽ chạm vào cảm xúc của người đọc một cách tự nhiên.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Câu hỏi dài. Câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người.” Cuốn sách này phù hợp với trẻ em từ bốn tuổi trở lên, và Người lớn tìm kiếm câu trả lời cho trẻ em hoặc chính họ. –“Không có gì? Xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ, sau đó được các nữ tu từ Làng Mai xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác, như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha … Trước đó, bộ đôi đã cười mỗi khi họ thở, và con ngỗng đã thắng Thiền sư của Sách 2019 đã xếp hạng sách sách thiếu nhi trứng vàng .

Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư, nhà thơ, học giả và giáo viên giảng dạy trên khắp thế giới để hướng dẫn nghệ thuật chánh niệm Và thiết lập thực hành Mai Đạo. Thiền sư hiện đang sống trong chùa Gia đình Huế (thành phố Huehua).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top