Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Orhan Pamuk: “Xã hội Ergenekon muốn giết tôi”

In: Sách

HàLinh-Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm cuối cùng của Bảo tàng Vô tội, Pamuk nói rằng Ergenekon đang nuôi dưỡng kẻ giết người và họ muốn anh ta chết.

“Điều này là vô nhân đạo. Kẻ giết người chỉ được bảo vệ vì lý do chính trị. Một đất nước với các thủ lĩnh mafia đã nghỉ hưu và các tướng lĩnh quân đội không thể được gọi là một con người, nhưng nó có kế hoạch giết người hết lần này đến lần khác. Đe dọa mọi người. Tôi chỉ muốn nói rằng bảo vệ các thành viên Ergenekon là một tội ác. “

Vào tháng 1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 35 người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã lên kế hoạch cho hòn đảo. Phản ánh và ám sát các nhân vật có ảnh hưởng. Đầu năm 2007, Ergenekon đã cấp cho kẻ giết người Hrant cho biên tập viên của Dink – tờ báo Agos – bên ngoài văn phòng Istanbul, họ đã công khai cảnh báo Orhan Pamuk rằng anh ta thực sự đã tiêu 2 triệu yên (hơn 27 tỷ đồng) để thuê ai đó giết anh ta .

Nhà văn Orhan Pamuk. : Cuộc sống ban ngày .

Ergenekon là một tổ chức do cựu sĩ quan quân đội đứng đầu, người đã lên kế hoạch cho một loạt vụ đánh bom và giết người để tạo ra sự hỗn loạn, và sau đó lật đổ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2009. Tên của một thung lũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng thung lũng này chỉ xuất hiện trong các truyền thuyết dân tộc, vì vậy không ai biết nó ở đâu.

Khi được hỏi liệu anh ta có tin rằng hệ thống pháp luật đủ mạnh để trừng phạt thành viên Elgin Kencon hay không, anh ta nói rằng Pamuk sẽ không bình luận về vấn đề này. Nhà văn nói: “Bạn nên chuyển câu hỏi này cho các chính trị gia. Nhưng tôi biết rằng những kẻ giết người này luôn được liên lạc qua điện thoại … nhưng tôi không đọc thông tin về Aiken mỗi ngày. Đây không phải là thời gian của tôi.” — Tên tác giả là Red, và Ergenekon hiện đang bị chính trị hóa, đó là một câu hỏi lên án. “Bất kể họ là người Hồi giáo, cánh tả hay cánh hữu, đó là vấn đề đạo đức đối với tôi. Tôi nói họ là kẻ giết người. Sabanci, nhà văn và nhà khoa học Necip Hablemitoğlu Ergenekon cũng có kế hoạch giết Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, các nhà lãnh đạo hàng đầu như Tướng Yassar Beukanet và các nhiếp ảnh gia. Ảnh hưởng rất lớn Fehmi Koru. Orhan Pamuk rơi vào quan điểm chính trị của Ergenekon, chống lại những người theo chủ nghĩa dân tộc Crosshairs. Ông thẳng thắn yêu cầu chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận bản chất của 1,5 triệu vụ thảm sát Armenia năm 1915. Tác giả đã phải từ chức. Ông đã gửi một tuyên bố về vấn đề này cho tòa án, nhưng ông đã được tha bổng .

Ohan Pa Orhan Pamuk vừa xuất bản cuốn tiểu thuyết “Bảo tàng ngây thơ” – tác phẩm mới nhất củaPukuk kể từ khi giành giải thưởng Nobel. Cuốn sách này diễn ra ở Istanbul, một người đàn ông giàu có và một cô gái nghèo – người thân ở xa Câu chuyện tình yêu giữa. Cuốn sách Pamuk xông dự kiến ​​sẽ được xuất bản bằng hơn 30 ngôn ngữ trên khắp thế giới. (Nguồn: Savad)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top