Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hệ thống biểu tượng trong “Biên niên sử của những chú chim nhỏ”

In: Sách

NguyễnAnhDân

Hầu hết thông tin, ý nghĩa của tàu điện ngầm và phương pháp nghệ thuật có liên quan mật thiết đến các biểu tượng, và các tác phẩm có thể được tìm thấy thông qua các biểu tượng. Thật vậy, khi chúng ta nhầm lẫn hệ thống biểu tượng cá nhân truyền thống (biểu tượng của tác giả), không dễ để giải mã nó. 2. Biên niên sử của vương miện uốn lượn bắt đầu bằng sự biến mất của con mèo Wataya Noburu, đó là dấu hiệu của sự tan rã hoặc thay đổi lớn khi Kumiko biến mất sau khi con mèo rời đi. -Đây là sự khởi đầu của nhóm mèo của anh ấy. Mèo là một biểu tượng của sự gián đoạn và thay đổi dòng nước.

Các giếng cạn ở Nội Mông và giếng của những ngôi nhà bỏ hoang là hai biểu tượng có liên quan đến nhau: một bên là đích đến của sự mặc khải, và một bên là sự khởi đầu của sự mặc khải. Đồng thời, nó là biểu tượng của sự thiếu cảm xúc, biểu tượng của sự phá hoại với thế giới bên ngoài, nó phủ nhận mọi người tin vào suy nghĩ về cuộc sống thực: “Nó toát lên cái gọi là” sự vô cảm tuyệt đối “. Trong cảnh này, các vật vô tri vô giác sẽ trở nên vô tri vô giác. “[P. 80]. Toru Okada đã xuống giếng để khám phá sự thật, như Honda đã nói: “Khi bạn đi lên cầu thang, bạn phải chọn tòa tháp cao nhất để lên đến đỉnh. Khi bạn ngã, hãy tìm giếng dầu sâu nhất để chạm đáy” [tr.64 ]. Mọi người chỉ có thể tìm thấy sự thật khi họ đạt đến đỉnh cao tuyệt đối có thể quan sát được hoặc khi sự đau khổ sắp kết thúc. Sống trong truyền thông không dễ để có được cảm hứng. – Bìa của cuốn sách này. Cuộc sống của những người hiện đại trong biên niên sử uốn khúc là một mức độ trung bình đến mức họ bị giới hạn trong không gian hẹp của xã. Nó giống như một ngôi nhà hoang vắng, như ngõ cụt của Toru Okada đang tìm kiếm một con mèo. Một.Đó là một không gian vô hồn, bị lãng quên trong một cuộc sống ồn ào và ồn ào – sự lãng quên đau đớn: “Anh vẫn ở đó, như mọi khi, im lặng. Dưới một bầu trời tối và nặng nề, một ngôi nhà có hai cánh cửa đóng kín. Trời tối rồi. “[Trang 72]. Điều tương tự cũng đúng với người hiện đại và những người khác. Cuối cùng, số phận của họ giống như một bức tượng chim tàn nhẫn trong ngôi nhà bỏ hoang này. – Tất cả họ đều cần ánh sáng như ánh mặt trời bí ẩn ở Nội Mông, nhưng không dễ để trở thành họ. Nó đã trở thành quá khứ và không còn tồn tại. Do đó, đối với những người rơi vào ham muốn của cuộc sống, biểu tượng cứu rỗi này cũng trở nên kỳ lạ. – Dấu hiệu duy nhất của sự mặc khải hiện tại là chloasma. Khuôn mặt của Toru Okada. Dường như có một dấu ấn lịch sử trên khuôn mặt của người được chọn – anh ta được chọn để cứu người khỏi bị tra tấn. Thật vậy, ngay cả khi anh ta nghĩ rằng anh ta nên từ bỏ cuộc sống của mình, những gì anh ta đã làm đã đáp ứng mong đợi. Đây là một biểu hiện đẹp của những người tham gia vào nó: “… Tôi đã cứu rất nhiều người bằng cách này. Nhưng bản thân anh ta không thể Giải cứu. Anh ta cạn kiệt năng lượng và cứu người khác suốt đời. Hạt giống của bạn được gieo ở nơi khác, và bây giờ túi của bạn trống rỗng … “[tr.687] .

Thật vậy, nếu bác sĩ thú y là Okada Toru (Toru Okada) Kiếp trước, không phải anh. Một người khác biết về thiên thần của mình, bác sĩ có thể đã nhận thức được sự chuyển động của thế giới, nhưng không có đủ sức mạnh để khiến nó trở nên nhịp nhàng: “Từ khi còn rất nhỏ, tôi có một lương tâm trong suốt kỳ lạ. Dưới sự kiểm soát của quyền lực. “Đó phải là vì những vết bầm tímSống một cuộc sống năng động trên má phải của tôi “[tr.592]. Toru Okada giữ lời hứa và chiến đấu với mệnh lệnh cuồng loạn thực tế để cứu vợ và cứu nhiều người khác, điều này có thể ngăn chặn điều này Xu hướng – Vấn đề là sau tất cả, họ cần dụng cụ làm sạch. Ngoài vết bầm trên mặt, mối quan hệ giữa cây gậy bóng chày và Toru Okada và bác sĩ là gần gũi nhất. Nếu trong quá khứ, cây gậy bóng chày là Lính Nhật đã xử tử vũ khí của chàng trai trẻ Man Man, sau đó, nó là nền tảng để giải quyết cuộc sống của Nobuo Watanabe. Trước đây, nó được sử dụng để tấn công đầu kẻ thù, và bác sĩ thú y cũng bị kéo đến cái chết. Tấn công chống lại kẻ thù, không phải kẻ thù nước ngoài, mà là quốc gia. Đối với tội phạm, đây phải là kết quả của sự đau đớn, hoặc thông điệp của luật nhân quả: các tội ác không biên giới và tất cả các tội ác phải được bồi thường .

3 Trong tác phẩm này, Murakami đã tạo ra một biểu tượng biểu tượng độc đáo trong suốt tác phẩm, đó cũng là điểm nhấn thẩm mỹ của tác phẩm: biểu tượng của con chim với một vòng xoắn. ​​Nó hoàn toàn là một con chim hư cấu, không phải trên thế giới. Tồn tại, chỉ tồn tại trong phạm vi xấu xa và chỉ có một vài người ở đó nghe thấy tiếng khóc của anh ta “Nhanh … Nhanh …” chỉ ở lại qua đêm với các cậu bé, hai người lính tại Sở thú Bắc Kinh và Toru Okada Nghe có vẻ như nghe thấy âm thanh quanh co của những con chim cũng kêu gọi cái chết. Mỗi năm ở Siberia, hai người lính sở thú chết, một người bị nghiền nát trên hộp sọ, người kia đói, cậu bé khóc vào một con chim lạ vào ban đêm Dưới âm thanh, Toru Okada gần như đã chết. Mạng. Tiếng nói của con chim kêu sẽ chỉ vang lên vào thời điểm quan trọng khi cái ác sắp hình thành và mọi người rõ ràng đang rời khỏi quỹ đạo Trái đất.nó tốt. Sự điên cuồng tập thể vô thức điên rồ làm rung chuyển thế giới loài người là tiếng nói của lương tâm. Kiểu khóc này là một biểu tượng cảnh báo mọi người khôi phục lại sự cân bằng giữa bản thân và xã hội, và nó cũng khuyến khích mọi người tìm kiếm sự thật và loại bỏ “lời nguyền” xoắn của chim. Đây là quanh co. Đây là một biểu tượng của sự cứu rỗi. “Bài hát của loài chim nút chai tượng trưng cho một cảm giác mạnh mẽ về sự thức tỉnh và sự trưởng thành của bản thân con người trong cuộc sống hiện đại. Đây là ý nghĩa của trong tiểu thuyết vĩ đại của Haruki Murakami. (Khánh Phương-eVan).

4. Trò chơi biểu tượng cũng Được tượng trưng bởi Murakami trong mỗi nhân vật, mỗi nhân vật là một biểu tượng – trước hết, nó là một biểu tượng. Trong thế giới nhân vật này, một số người tượng trưng cho sức mạnh và sự gợi cảm như Wataya Noburu, và một số người tượng trưng cho quá khứ như Mamiya Nhục nhã … Mọi người đều có những mâu thuẫn nhất định … Kumiko chỉ muốn làm theo ham muốn, nhưng từ chối tiếp tục thụ thai, đó phải là con của vợ chồng cô, nhưng cô lo lắng rằng phẩm chất của anh ta sẽ xuất hiện ở dạng nhỏ bé của anh ta. Đây là một sự phá vỡ tà ác. Nghệ sĩ đã mang một hộp đựng đàn guitar và truyền đi một thông điệp cảm thông cho người khác, nhưng đồng thời, anh ta đã tấn công Toru Okada, trái với những gì anh ta nói, nhưng có lẽ đó là một loại Sự thức tỉnh của hôn mê. Sự thức tỉnh dữ dội trong giấc ngủ của Toru Okada … Những mâu thuẫn này nằm ở bản chất của sự vận động và sự phát triển của đời sống xã hội. Biên niên cong đầy sự tăng trưởng vô thức của các cá nhân và cộng đồng. Cảm thấy không thỏa hiệp cho người mà bạn đang tìm kiếm # 7871Mâu thuẫn lúa gạo là động lực để người hiện đại tồn tại và phát triển.

5. Hệ thống biểu tượng của biên niên cuộn dây xoắn ốc rất đa dạng và phức tạp, nó trải dài các kích thước của không gian, thời gian, đặc điểm và cấu trúc. Những ngôi nhà bị bỏ hoang, Asai, ánh sáng tận thế, những khách sạn mơ ước … trong quá khứ, lịch sử hay Okada Toru, nguyên bản tháng năm, Kumiko, Wataya Nobuhiro … họ đã tạo ra một thế giới bao gồm các biểu tượng đầy màu sắc, những cấu trúc kể chuyện độc đáo này Giúp truyền tải thông điệp sâu sắc của độc giả đến Haruki Murakami.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top