Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc họp tại Pháp (Phần 4)

In: Sách

Hoàng Minh Châu

– 10. Nhân tiện, vào một chiều chủ nhật, khi kết thúc buổi hòa nhạc công viên, Vinh giới thiệu tôi với một người bạn da đen tên là chủ tiệm mì của anh ta Mohamed. – – Xin chào! -Tôi bắt tay.

-Xin chào! – Bạn tôi bắt tay tôi.

Vì Vinh cũng giới thiệu tôi là một nhà văn du lịch, Mohamed bắt tay tôi và nói thêm:

– Xin chào Việt Nam! Ở Algiers, tôi đọc “Dép” về chú He.

Câu chuyện về lễ khai mạc thực sự rất gần gũi.

Tôi hỏi anh ấy:

– Anh ấy cũng đi du lịch

– Không, tôi là công dân Pháp từ năm 1955 và gia đình tôi sống ở Provence. Ở Provence, nhưng tôi đến Paris hàng tháng. Bất cứ khi nào tôi đến Paris, tôi sẽ ghé thăm cửa hàng của ông Vinh. Bất cứ khi nào tôi có một buổi hòa nhạc, tôi sẽ không từ bỏ …

– Bạn có thích nghe nhạc không?

– Có – Mohamed trả lời và di chuyển … nhún vai, giơ tay lên xuống và tôi hiểu ngay lập tức. Đây là một điệu nhảy mũ, khi anh ấy nhảy vào một ngôi nhà, nó thực sự là một “điệu nhảy gian hàng” ……

– Khi nào bạn đọc văn học Việt Nam?

– Khi bạn ở Cao Bằng! -Khi Muhammad giơ “năm” quen thuộc một lần nữa, anh ta giữ miệng bằng cả hai tay.

-Tuyệt quá! Anh ấy chơi kèn rất hay!

– Vâng, một người bạn (anh ấy chèn tiếng Việt) là một kỷ niệm quý giá của cuộc đời tôi! …

Sau khi liên lạc với một cốc giải khát, lần đầu tiên tôi nghe một người bạn người Mỹ gốc Phi kể cho tôi một câu chuyện về chiếc bè:

– Khi tôi đóng quân trong băng đảng cỏ, tôi đã thực hiện một cuộc đột kích trên bè. Để gây nhầm lẫn cho bạn bè trên bè, hãy tập chơi bài hát “Five You” của củi. May mắn thay, do hình phạt ngày hôm đó, tôi đã thoát khỏi cuộc chiến ở tỉnh Yueming và phá hủy vị trí của Đông Tây! Một anh trai Ma-rốc và tôi trốn sang Lào, bị bắt trong trận chiến ở trung tâm của Lào, và sau đó được thả ra …

— Câu chuyện của anh ta tiếp tục thu hút tôi. Ném, nhưng bạn bè trên bè, tôi đã cố gắng để lấy lại. Vâng, nếu bạn đến Provence, tôi sẽ chỉ cho bạn đứa trẻ. Tôi nghĩ anh ấy là một “bùa hộ mệnh văn hóa” đã cứu tôi khỏi cuộc chiến. …… *** …… 11. Natalie thường đến gặp chủ nhà của tôi để nói chuyện. Một ngày nọ, sau khi nghe một câu chuyện thú vị “Con sư tử Hedong”, cô ấy cũng kể một câu chuyện:

– Ở quê nhà Lyon của tôi, có một cặp giáo viên đã kết hôn. Phụ nữ thật dịu dàng. Chồng dạy toán, chỉ có tội nghiện rượu! Mỗi ngày khi rượu đến, vợ tôi nói chuyện nghiêm khắc với vợ tôi. Bạn bè và đồng nghiệp của tôi thường khuyên tôi, nhưng tôi bị khuyết tật. Tiền lương hàng tháng được ném vào chai. Mỗi ngày vợ xa nhà, anh đều đến quán bar để lấy một cuốn sách, phải mất một tuần nữa.

Đột nhiên, một ngày nọ, anh không hiểu tại sao, người chồng lại về nhà với một cuốn sách. Khuôn mặt tươi tỉnh.

Tôi đã xóa sổ nợ! Từ bây giờ, tôi không còn cần phải dựa vào bạn! Của tôi, tôi uống. Đừng phàn nàn, phàn nàn với tôi!

Nghe những gì chồng tôi nói, một người vợ đáng yêu chỉ có thể hạnh phúc. Cô muốn biết chồng mình không có tiền ở đâu. Bạn thế nào với anh ấy Không có sẵn, nhưng trên thực tế, anh ta chỉ bị nghiện rượu, trò chơi không, không được sử dụng để … có nghĩa là!

Cuối cùng, người hàng xóm nói với anh ta rằng anh ta trúng xổ số! Cụ thể hơn, cô lập tức lên kế hoạch giúp chồng.

Một buổi chiều, tôi nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát và yêu cầu anh ta bảo vệ gia đình, và cô ấy đã đến để giúp anh ta. Khi tỉnh dậy, anh lật chiếc cặp đi học, khuôn mặt buồn bã. Vài ngày sau, khi một giáo viên quay lại, anh ta thú nhận với vợ: “Chiếc ví đã bị đánh cắp!” — AI? Anh ấy có mang nó đi không? -Wife hỏi – Tại sao anh ta giàu có, anh ta không gửi tôi đi giải cứu anh ta, vì vậy anh ta đã bị đánh cắp khi anh ta say rượu?

Làm thế nào mà giáo sư biết rằng khi cô ấy đến nhà ga để đưa anh ta về nhà, cô ấy đã giữ một chiếc ví lớn. Sau đó, cô chỉ ngắt lời anh mỗi ngày.

Chị Natalie nói rằng lịch sử của quê hương Lyon bắt nguồn từ câu tục ngữ: “Con sư tử chiến thắng đã bị con đực tấn công. (Con sư tử chiến thắng là … ***

12. Ngồi và lắng nghe con cái Người dẫn chương trình kể câu chuyện về Michael và con gái của cô ấy, và tôi đột nhiên cười.

… Nhà tôi, mọi người đều tò mò về việc Michelle lười học, mọi con mắt đều tập trung vào trò chơi. Làm thế nào để tôi làm việc trên điện tử Kết quả tốt trong trò chơi … Đó là bởi vì khi một giáo sư mới về nhà, anh ta sẽ khám phá ra bí mật: một người cha Michelle là một phóng viên nổi tiếng thường làm bài tập về nhà!

Tin tức về người cha này Thông tin đầy đủ và rất khó tìm .

Đầu tuần trước, cô đã chuyển nhượng bài tập cho Michelle: “Xin hãy chia sẻ động từ” ngáp “trong tương lai gần.” Cô không hy vọng anh sẽ rất dí dỏm. Bài tập về nhà: “Động từ” ngáp “trong tương lai gần sẽ là” Tôi ngủ, bạn ngủ, anh ấy ngủ “(Tôi ngủ, bạn ngủ, anh ấy ngủ)

Tuy nhiên, cô vẫn nghi ngờ điều này … Trong tuần thứ hai, bạn đã cố gắng giữ một Michel cho một bài kiểm tra viết.

– Xin hãy chỉ đạo tác giả người Nga mà bạn đã nghiên cứu?

– Chevchenco!

– Dẫn dắt nhà văn Pháp?

– Zola

Giáo sư mỉm cườiĐể tăng “sức mạnh” của học sinh, cô tiếp tục:

Vậy, bạn có thể cho tôi biết tên của một cầu thủ nổi tiếng không?

Ngay lập tức, Michelle trả lời ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Theo dõi:

– Zidane, Butters, Laurent Trống! … Vì vậy, bạn có thể hiểu.

Vào cuối học kỳ, cô ấy đã vượt qua kỳ thi “Định nghĩa văn hóa”, lần đầu tiên cô ấy thông báo cho Michel, vì vậy tôi có thời gian chuẩn bị. Tất nhiên, Michelle đã mang nó đến cho anh ta. Lúc đầu, bố tôi cảm thấy quá khó khăn. Nhưng sau một đêm suy nghĩ, sau khi thức dậy, anh gọi lại cho tôi và cứu tôi khỏi thì thầm. Michel nhảy dựng lên:

– Nguy hiểm! Nếu cô biết cha cô sẽ đưa nó cho cô! Tôi không có lớp học! Viết trên giấy bằng tay. Hãy nhớ rằng, “Thưa cô, tôi đã quên … nhưng tôi tin rằng văn hóa là …”, vân vân và vân vân … Ngày hôm sau, kỳ thi kết thúc, và giáo sư mỉm cười lần đầu tiên tuyên bố điều này. Bài học:

Michelle! Tôi đã viết: “Tôi đã quên, nhưng tôi tin rằng sau khi mọi người quên mọi thứ, văn hóa vẫn tồn tại!”. Vâng, nhưng cảm ơn bạn đã nói với tất cả những người đã cho bạn thấy nó. Không chỉ vậy, tác giả của câu trên không chỉ như vậy, mà còn tiếp tục: “Sau khi học mọi thứ, những gì còn thiếu trong văn hóa!” .

Phần 1, 2, 3

Tiếp tục …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top