Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc sống của Nhật Linh là “công việc dang dở”.

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong cuốn hồi ký đầu tiên xuất bản tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi nhắc đến họa sĩ Nguyễn Gia Trí vẽ một tác phẩm dang dở, Nhất Linh nói đùa rằng anh ấy thích rời bỏ nó vì cuộc sống của anh ấy là công việc dang dở . “Nhật Linh được chia thành hai phần: một nhà văn sáng tạo và một nhân vật chính trị bi thảm Nguyễn Tường Tâm. Anh ta tự tử ở tuổi 39 vì vượt quá vòng quay thời gian và để lại ước nguyện cuối cùng là “Cuộc đời tôi đã để lại lịch sử”.

Năm 1950, Nhất Linh trở lại Hương Cang sau 10 năm hoạt động chính trị và cống hiến cho sáng tác. Ông mở Nhà xuất bản Phương Giang để tái bản tác phẩm của Tu Luc Van Đoan để hỗ trợ các nhà văn trẻ. Vào thời điểm đó, tác giả của cuốn hồi ký, Nguyễn Tường Thiết, chỉ mới 10 tuổi và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời làm cha của mình.

Nguyễn Tường Thiết (Nhà xuất bản Phụ nữ, Phanbook phát hành vào tháng 6). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn. Ảnh: Phanbook .

Tác giả đã viết: “Anh ấy thích sự đơn giản, trung thực, mơ mộng, điềm tĩnh và sạch sẽ”. Vì có hứng thú với clarinet, anh và các con đã lên thiên đàng – Đà Lạt yên tĩnh – để sống và viết. Theo giáo sư Lê Hữu Mít, năm 1955, Nhất Linh tin rằng “nằm trên chăn của Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Ông sống trong một ngôi nhà gỗ ở Fim Nom (Lâm Đồng), trồng hoa lan và viết một cuốn tiểu thuyết Cầu Mới. Ngay cả khi anh ấy chấp nhận vị trí quan trọng, anh ấy ghét gọi danh hiệu này. Ông chỉ đơn giản là một “nhà văn” trên báo, báo hoặc bất cứ ai hỏi một câu hỏi chuyên nghiệp. Nhật Linh nổi lên từ ký ức về con trai của mình ,sổ tay”.

Tác giả nhìn cha từ nhiều góc độ. Khi bạn gọi “cha tôi”, đôi khi nó được gọi là “Nhất Linh”, và sau đó nó được gọi là “chú vui tính” với một số cháu. “Ông Tan không im lặng như viết lách, cởi mở và thú vị với trẻ em. Khi vui, ông thường tham gia trực tiếp vào các trò chơi của chúng tôi.”

– Chương 2C là quan điểm của trẻ em. Sau cái chết của cha, Một chính trị gia rất gây tranh cãi. Khi Nhật Linh qua đời, mọi người đều buồn và tiếc. Cuộc đời của ông là công việc còn dang dở của Xôi Cầu Mới còn dang dở, và cũng là một lý tưởng để đóng góp cho truyền thông quốc gia mở.

Bài tiểu luận dài 290 trang là tuyển tập tiểu luận 42 năm của Đoàn kịch Nguyễn Tường. Góc khuất của Nhật Linh – cuộc sống chính trị và văn học đầy biến động của Nguyễn Tường Tâm rất rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung văn học và trí tuệ, như Huy Cần và vợ của Tu Luc Van Đoan trong vai nhà văn mẹ mẹ, dì và vợ vợ Đàn bà. Đào (Nguyễn Tường Long, anh trai của Nhật Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng …

Chân dung của Nhật Linh, nhà văn của họa sĩ Nguyễn Gia Trí.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tâm- Từ Lục Văn Đoan được thành lập năm 1933 và gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lâm, Từ Mơ, Lu Lu và Xuan Dieu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi tin rằng Nhất Linh có tầm nhìn và tầm nhìn để đoàn kết toàn đội trong một ý định chung và biết cách khơi dậy hướng đi đúng đắn của mỗi tác giả, từ đó biến họ thành những nhà văn nổi tiếng, nổi tiếng khắp cơ thể. loài. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhật Linh bao gồm: cặp đôi, con bướm trắng, Cây cầu mới, dòng sông Thanh Thủy …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết được sinh ra tại Hà Nội năm 1940. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán học, vật lý và hóa học và chịu trách nhiệm cho Nhà xuất bản Phương Giang. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1975.

* Nhà thờ nhóm tự lực quốc gia mở cửa cho khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top