Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ thuật và văn học giai thoại trong “Nửa đêm ở Paris”

In: Sách

HạHuyền

– Mọi khán giả đều có thể đặt mình vào vị trí của người dẫn chương trình Gil Pender, người đóng vai trò của nhà viết kịch Hollywood Owen Wilson. Anh đến Paris trong kỳ nghỉ với vị hôn phu Inez. Gil ấp ủ giấc mơ trở về những năm 1920, giống như Ernest Hemingway, Scott Fitzgerald, Pablo Picasso Thật là một kỷ nguyên của những nghệ sĩ vĩ đại. Sau nửa đêm, Woody Allen xông Paris đầy bí ẩn, kéo Gil vào thế giới mà anh mơ ước, và sau đó anh nhận ra rằng những người anh gặp ở đó đã mơ về một thế giới khác. . Trong một quá khứ khác. Mọi người thoát khỏi thực tại.

Midnight in Paris là một tấm thiệp du lịch hữu ích cho những người nhìn Paris từ góc độ văn học và nghệ thuật.

Poster phim Paris lúc nửa đêm. Ảnh: Sony Pictures Classics .

Những câu nói nổi tiếng của Hemingway và Mark Twain

Hemingway là nhân vật văn học nhất của Gil trong phim. Khi Gil lần đầu tiên gặp nhà văn người Mỹ tại một quán bar, Hemingway đã hỏi: “Bạn có thích những cuốn sách của tôi không?” Gil trả lời: “Thích? Tôi yêu chúng.” Hemingway hỏi anh ta nghĩ gì về Mark Twain. . Gil dừng lại một lúc và nói: “Tôi nghĩ bạn có thể nói rằng Huckleberry Finn là nền tảng của văn học Mỹ hiện đại.” Câu này rất quen thuộc vì đó là những gì Hemingway nói trong đời thực. Ông đang ở trong hồi ký ” “Đồi xanh châu Phi” được viết vào năm 1935.

Người yêu của Picasso

Trong phim, người yêu của họa sĩ là một nhân vật hư cấu, xinh đẹp và xinh đẹp tên là Marion Cotillard. Adriana được coi là “gương mặt đại diện” cho tình yêu của Picasso. Nghệ sĩ người Tây Ban Nha kết hôn với một vũ công ba lê người Nga vào năm 1918 và sau đó có người yêu 17 tuổi 9 năm sau đó. Nhiếp ảnh gia và họa sĩ Dora Maar là người yêu lâu năm của Picasso trong những năm 1930 và 1940, và sau đó anh chuyển sự chú ý của mình đến một sinh viên nghèo 40 tuổi, người yêu cuối cùng của cô và sau đó là học kỳ hai Vợ Jacqueline Roque.

Họa sĩ e Picasso (La de Baigneuse de Picasso)

Khi Hemingway lần đầu tiên đưa Giltrude đến nhà của nhà văn Mỹ Gertrude Stein, ông cũng được đưa đến sống Các nhà sưu tầm nghệ thuật ở Paris đã thấy Stan và Picasso tranh cãi về một Stein mới, người nghĩ rằng bức tranh chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong tác phẩm của người mẫu và người yêu của mình, Picasso nghĩ rằng bức tranh thực sự đại diện Vẻ đẹp của Adriana anh biết. Đây là một hình ảnh thực hư cấu: La Baigneuse vào năm 1928, đại diện cho một nhân vật đang tắm nắng trên bãi biển.

Salon nghệ thuật Gertrude Stein nổi tiếng

Ông được mô tả là một nhà văn và “thẩm phán văn học” ở Stein. Hemingway tin vào sự đánh giá cao của nghệ thuật và đề nghị Gil mang đến cho ông tác phẩm của mình Đánh giá. Stein cũng sưu tập tranh với anh trai Leo, người sở hữu những bức tranh quý của Picasso, Cezanne, Renoir và Matisse. Năm 1968, Thời báo New York gọi là Stein Lounge như “Bảo tàng nghệ thuật đương đại đầu tiên.” Vào nửa đêm ở Paris, nghệ sĩ Matisse cũng đã đến thăm một lần, bán một vài bức tranh với giá vài trăm franc. “Tác phẩm của Matisse có cần 500 franc không? “Khi nghe thấy thông báo của Gertrude Stein, anh ta ngạc nhiên hỏi và nói,” Ồ, điều đó rất có ý nghĩa. ” “Những vật thể hư cấu hấp dẫn nhất trong phim – Gil và Hemingway, lần đầu tiên trong mắt người yêu của Picasso, Adriana, đã nhìn thấy ngôi nhà của Gertrude Stein, một cô gái Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của Hemingway. Hemingway tán tỉnh cô ấy rất nhanh, và Jill không dám nói. Khi Jill trở lại hôm nay và tìm thấy cuốn nhật ký của Adriana, đó cũng là một chi tiết hư cấu. Cô viết trong nhật ký: “Tôi biết Hemingway và Picasso Yêu tôi tất cả, nhưng vì anh khó giải thích. Trong thâm tâm, tôi yêu một nhà văn người Mỹ tôi mới gặp tên là Gil Pender, nhưng cuộc đời thật buồn vì Gil sắp cưới một cô gái tên Inez – Mối quan hệ giữa Hemingway và cặp đôi Fitzgerald – Gil đã có một cuộc phiêu lưu khi lần đầu tiên gặp Zelda Fitzgerald và người chồng nổi tiếng Scott Fey Scott Fitzgerald, cặp vợ chồng đã giới thiệu anh với Ernest Hemingway, Zelda luôn nghĩ Hemingway ghét cô, Hemingway nói rằng Zelda không xứng đáng với Scott, và giải tán cô Chồng chú ý. Scott bị mắc kẹt giữa người phụ nữ anh yêu và nghệ sĩ mà anh ngưỡng mộ. Mối quan hệ này là có thật.Chính Hemingway đã mô tả một trong những tình huống này. Khi Zelda thất vọng, anh đã hỏi Scott về sự nam tính của mình. Vào thời điểm đó, Hemingway phải trấn an Scott trong nhà vệ sinh của một ngôi nhà ở nước Pháp và trấn an nhà văn vĩ đại Gatsby rằng anh ta không thiếu nam tính. Ảnh: Sony Pictures Classics.

Zelda Fitzgerald

Zelda là nhân vật văn học đầu tiên chào đón Jill trong quá khứ, anh trở về Pháp và làm việc với nhà văn Pháp Jean Cork Tham dự một bữa tiệc tại nhà của Jean Cocteau. Sau đó, cô ngay lập tức giới thiệu Jill với chồng Scott, người đã khiến Jill ngạc nhiên vì … cùng tên với một nhà văn rất nổi tiếng, bởi vì Jill không biết rằng anh ta ở vào năm 1920 vào thời điểm đó. Jill đã bắt giữ Zelda, vừa uống thuốc ngủ quá liều và cố gắng nhảy xuống sông Seine và tự sát. Anh thuyết phục người phụ nữ rằng Scott yêu anh nhiều như thế nào. Tình yêu này là có thật và tồn tại trong sự ác cảm và chống đối của Hemingway. Chính tình yêu này đã cản trở con đường văn chương của Scott Fitzgerald, như Hemingway nói.

The Polidor-nhà hàng của nhà văn nổi tiếng của Hạ viện

Tên tiếng Pháp là Cremerie-Restaurant Polidor, được mở tại quận 6 của Paris vào năm 1845. Đầu thế kỷ 20, nhà thơ người Pháp Paul Valery, nhà văn người Mỹ Jack Kerouac và nhà văn người Ireland James Joyce đều là khách quen. Gil đến đây vào năm 1920 và gặp một nhà tài trợ khác, Hemingway, người đã cho anh lời khuyên về việc viết: “Nếu câu chuyện là sự thật và viết sạch sẽ, thì không có chủ đề nào đáng sợ “Trong một bữa tiệc năm 1920, Gil đã nhảy lên với một người phụ nữ ở Charleston. Sau đó, anh ta biết rằng mình là nhà văn người Mỹ Djuana Barnes. Vào những năm 1920, Barnes đến Paris để viết cho một tạp chí về các nhà văn và nghệ sĩ. Cô nhận xét về James Joyce: “Anh ấy là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong văn học đương đại.”

TS Eliot

Trong phim, Gil (Gil) ) Trước đây, nhờ vào chiếc xe du lịch cũ của Peugeot, có khả năng phục hồi vào nửa đêm, đây là một chi tiết hư cấu. Giám đốc Woody Allen không muốn giải thích, nhưng muốn công chúng thế chấp. Trong cuộc hành trình của Gil, anh nhận thấy rằng những hành khách của những chiếc xe Peugeot đã chào đón anh bằng giọng Anh và cho anh biết tên của Tom Eliot. Gil ngay lập tức nhận ra nhà thơ nổi tiếng TS Eliot Như mọi khi, Jill có một chút thận trọng, nhưng cũng rất phấn khích. Ông nói: “Prufrock là bài hát của tôi”, đó là tác phẩm nổi tiếng của Eliot “J. Alfred Prufrock”. Owen Wilson và Marion Cotillard trong vai Gil và Adriana. Ảnh: Sony Pictures Classics.-William Faulkner-hôn thê Inez vẫn tin rằng Gil sẽ bị hoang tưởng khi kể câu chuyện của mình và khuyên anh đừng Nghiện quá khứ. Gil cãi nhau và đang trên bờ vực sụp đổ với Inez. Ông trích lời William Faulkner, tác giả của Sound and Wrath: “Quá khứ không bao giờ chết Ngay cả trong quá khứ, Faulkner đã sử dụng câu này khi cầu nguyện cho một chị gái vào năm 1951. Nhà văn Mỹ đến thăm Paris năm 1925 sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên. Ông đã giành giải Nobel năm 1949 Giải thưởng văn học .

Salvador Dali và những người bạn của mình

Tại Polidor, Hemingway đã giới thiệu Gil với nghệ sĩ vĩ đại người Tây Ban Nha Dali, Adrian Hóa thân của Adrien Brody có đầy đủ các nhân vật của Fun fun. Dali nói với Jill rằng khuôn mặt của anh ta gợi nhớ đến tê giác. Jill không phải là trường hợp đầu tiên. Dali bị thu hút bởi tê giác và anh ta vẽ nhiều sừng tê giác Trong cuộc trò chuyện, Dali đã giới thiệu Gil với nhiếp ảnh gia người Mỹ Man Ray và nhà làm phim người Tây Ban Nha Luis Buñuel. Gil cố gắng giải thích rằng anh ta đến từ tương lai, nhưng những nghệ sĩ siêu thực này, đặc biệt là Man Ray, nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên . “Đúng. thực sự là như vậy Manly nói chắc chắn: “Tôi sống giữa hai thế giới.” Tôi không ngạc nhiên. “

Nhà hàng Maxim

Đây là trung tâm của xã hội và ẩm thực Paris thế kỷ 19. Chủ sở hữu thứ hai của nhà hàng, Eugene Cornuche, đã biến nó thành một kiệt tác của Art Nouveau Trong phim, Gil và Adriana đã đến thăm nơi này. Maxim cũng là Marcel Proust và Ernest Feydeau, v.v. Một nơi thường xuyên lui tới của các nhà văn Don Don áp đảo Il. Gil quay lạiMột lần nữa, ngay lập tức thấy Potter ngồi bên cây đàn piano, hát và nhìn các quý cô.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top