Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giáo sư Wu Baozhou: “Số lượng tiểu thuyết tôi thích đọc đã giảm”

In: Sách

Vào ngày 11 tháng 9, nhà toán học Ngô Bảo Châu đã tham gia một hội thảo về “Tình yêu và toán học” do Edward Frenkel viết. Một số lượng lớn sinh viên tham gia. Ngoài việc nói về phương pháp học toán trong cuốn sách của Edward Frenkel, Wu Baozhou còn nói về phong cách học và đọc của ông.

Nhà toán học nói: “Tôi nghĩ rằng việc đọc luôn phải xuất phát từ câu hỏi trong đầu tôi. Câu trả lời là động lực để tôi đọc. Khi tôi đọc, tôi không ngần ngại nói rằng sau câu chuyện, tôi không thể nhớ bất cứ điều gì.” — Giáo sư nói rằng sở thích của anh ấy phụ thuộc vào thời kỳ. Hiện tại, Wu Baozhou đã đọc nhiều cuốn sách khoa học và lịch sử phổ biến … Giáo sư toán học tiết lộ: “Tôi thích những cuốn sách hư cấu”. Ông và Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành đã thảo luận về các cuốn sách về triết học, thống kê, logic và kinh tế. Cả hai bên đều tin rằng đây là kiến ​​thức cơ bản được yêu thích và làm chủ bởi những người thành công trong xã hội.

Giáo sư Wu Baozhou có chữ ký của người đọc.

Ngô Bảo Châu đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị của độc giả trong cuộc trò chuyện. Giáo viên nói rằng ở lớp sáu và bảy, khả năng học tập của anh ta không được tốt lắm, và anh ta đã làm việc chăm chỉ. Anh đã từng làm bài kiểm tra toán đại học, nhưng không thành công. Lúc đó, ngoài đi học, Ngô Bảo Châu còn mua sách về nhà giải quyết. “Có hàng tá giờ để giải quyết vấn đề. Tôi rất thất vọng. Tôi mở trang cuối cùng để xem giải pháp đó như thế nào. Tôi không thể thấy nó đơn giản như thế nào. Bất cứ khi nào tôi học được nhiều thứ hơn.”

Năm lớp tám, Ngô Bảo Châu cho biết mình học tốt hơn. Ông nói: “Điều đó phụ thuộc vào thời tiết, nhưng tôi luôn có máu. Càng học, tôi càng học ít, tôi càng học. Sự thiếu hiểu biết về sự tiến bộ của tôi sâu sắc hơn.” Giáo sư Ông nói, Anh ấy hiện đang tham gia vào các hoạt động quản lý và từ thiện, nhưng anh ấy vẫn yêu thích toán học. “Khi tôi thấy rằng tôi khó khăn và không quá dễ thương, vì tôi không thể làm toán trong một thời gian dài. Lúc đó, tôi chỉ muốn chiến đấu.” .

Dika

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top