Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chạy marathon Haruki Murakami với văn bản

In: Sách

Thanh Huyền

Một nhà văn người Na Uy 30 tuổi sở hữu một quán bar nhạc jazz ở Kokubunji, Tokyo. Vào thời điểm đó, nhà văn đã hút 60 điếu thuốc mỗi ngày và khá mù quáng trong các vấn đề xã hội. Anh bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, thường là vào buổi tối và sáng sớm, khi anh không bận làm việc ở quán bar. Lần này nhà văn cũng bắt đầu chạy bộ. Hai hoạt động này là tự nhiên và đan xen trong cuộc sống của Murakami. Anh ấy làm việc chăm chỉ để chịu đựng những thói quen chịu đựng và chịu đựng – Murakami nói rằng những phẩm chất này sẽ giúp anh ấy viết và viết tốt hơn. “Cơ thể tôi vẫn còn mùi thuốc lá. Để viết tốt, tôi cần sống lâu hơn. Tôi đã chạy để giữ sức khỏe”, tác giả nói. – Rõ ràng, đối với Murakami, chạy có hiệu quả luyện tập rõ ràng. Trong một thời gian dài, nhà văn đã tự hỏi mình một số câu hỏi, chẳng hạn như: Tôi muốn gì trong cuộc sống của tôi? Tôi muốn trở thành loại người nào? Công việc viết lách của bạn thế nào?

Haruki Murakami. Nhiếp ảnh: AP .

Thành công của loạt tiểu thuyết đầu tiên có nghĩa là Takashi Murakami quyết định đóng cửa khi ông 33 tuổi và dành toàn bộ sức lực cho văn học. 33 năm là khi Jesus Christ bị xử tử trên thập tự giá, khi khả năng viết của tiểu thuyết gia người Mỹ F. Scott Fitzgerald suy giảm. Murakami biết. Anh ta học được rằng ở tuổi 33, anh ta không còn trẻ, nhưng anh ta vẫn có thời gian cống hiến hết mình để sáng tạo và hiện thực hóa ý chí và lý tưởng của mình.

Giống như một nghệ sĩ, Murakami cũng đầy sự hỗ trợ và ám ảnh với sự sáng tạo. Mọi thứ trong cuộc sống trở thành ưu tiên thứ hai của văn bản. Nhà văn nói: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ hoàn toàn quan trọng mà tôi phải thiết lập trong cuộc đời mình không phải là với một người cụ thể, mà là với số lượng độc giả không giới hạn.” Cho dù đó là nhà văn hay người chạy bộ, Takashi Murakami chỉ có một mình. Anh hài lòng với sự cô đơn này. Mục tiêu rõ ràng của tác giả là viết tốt hơn. Murakami đi trung bình 36 dặm mỗi tuần và chỉ mất một ngày nghỉ một tuần. Bất kể ở đâu trên thế giới, bất cứ lúc nào, nhà văn sẽ không từ bỏ thói quen này, trừ khi anh ta phải chuẩn bị cho cuộc đua marathon (anh ta đã tham gia cuộc đua marathon 27 lần). trên thế giới). Chủng tộc cải thiện khả năng nhận thức cảnh của tác giả. Trong cuốn sách mới nhất của mình “Những gì tôi đang nói khi tôi nói về việc chạy bộ”, tôi đã viết về những ngày huy hoàng của New York rơi vào cuộc đua và những cuộc đấu tranh đã qua thời gian. Mùa đông lạnh lẽo và những bước chân sống động dưới ánh mặt trời Hawaii rực rỡ. Nhà văn tiếp tục suy nghĩ trong khi anh ta đang chạy, nhưng anh ta đang nghĩ về cái quái gì vậy?

Bìa cuốn sách mới của Murakami.

Mặc dù tiêu đề đã được trao cho cuốn sách, nó đã khơi dậy sự tò mò của độc giả. Nhưng tác giả đã không trả lời câu hỏi này. Bởi vì trên thực tế, anh không nghĩ nhiều. Murakami đã viết: “Tất cả những gì tôi làm trong trò chơi là duy trì cảm giác trống rỗng và trở về với ký ức bình tĩnh trong tâm trí.” Nhưng đây không phải là những ký ức. Giữ bình tĩnh ở Nhật Bản truyền thống, và loại Nhật Bản này dễ dàng được tìm thấy trong các tác phẩm thanh lịch của nhà văn Nhật Bản đầu tiên Yasunari Kawabata, người đã giành giải thưởng Nobel. Khi Hoàng đế Hirohito đến Hoa Kỳ vô điều kiện vào năm 1945, Kawabata đã viết về cảm giác này: “Kể từ thất bại này, tôi đã bị xúc động bởi nỗi buồn vốn có ở người Nhật Bản”. Kawabata tìm kiếm sự yên tĩnh và theo đuổi liên tục của thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản. Nhưng đây không phải là điều Murakami muốn. Nhà bình luận trong Biên niên ký nói: “Cách tốt nhất để phản ánh hiện thực là tránh xa thực tế càng nhiều càng tốt.” Nhưng đối với Murakami, rút ​​lui về phía sau lại có tác dụng ngược lại. Nó không tách rời khỏi thực tế, mà gắn liền với thực tế. Các tác giả đã tiếp tục các khóa học thực tế và hữu ích trên đường đi.

Khi tôi nói về cuộc thi, những gì tôi nói được viết từ năm 2005 đến 2006, khi Murakami đang chuẩn bị cho cuộc thi. Marathon thành phố New York. Nhà văn giải thích rằng ông không muốn cạnh tranh với các vận động viên và những người khác, nhưng để duy trì sức mạnh của ông trong văn học và viết lách trong một thời gian dài. Vì vậy, làm thế nào để bạn nói về Haruki Murakami về câu hỏi “tôi đang nói về cái gì khi tôi chạy?”

(Nguồn: Người bảo vệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top