Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Đại lộ vĩ cầm Maria” – một cuốn tiểu thuyết về cô gái thoát chết trong Thế chiến thứ hai

In: Sách

Một nghệ sĩ piano dường như đã được phát hiện bởi một người lính Đức giấu trong một tòa nhà bị phá hủy và đã chết. Cuối cùng, anh bất ngờ thoát chết bằng cách quên đàn piano chơi các bài hát. Ngay cả tại thời điểm của sự sống và cái chết, bài hát này vẫn ngọt ngào và thuần khiết, làm rung chuyển tâm hồn người lính. Đây là một trong những cảnh kinh điển của bộ phim “Pianist” về Thế chiến thứ hai. Một khung cảnh nhỏ là đủ để thấy sức mạnh mạnh mẽ nhưng phi ngôn ngữ của giai điệu đánh thức phần “con người” của mỗi chúng ta.

Bìa của “Maria violin”. Trong thời kỳ khốc liệt và ảm đạm của Thế chiến II trong lịch sử loài người, cuốn sách vĩ cầm “Virgin Mary” là một bản giao hưởng giàu cảm xúc, mô tả rõ ràng tình yêu và tình yêu của mọi người đối với âm nhạc khi đối mặt với cái chết.

– Câu chuyện dài 300 trang rất phong phú về con người. Câu chuyện bắt nguồn từ cây vĩ cầm đỏ Ave Maria, Nhật Bản Asuka được cho mượn tại một cửa hàng nhạc cụ. Để tìm được nguồn vui chơi violin và luyện tập nghiêm túc, chủ sở hữu Asuka và xưởng nhạc cụ đã quyết định gặp nhạc trưởng người Ba Lan Paul Kanzas, cũng là một nhạc sĩ và anh may mắn gặp được chủ cũ của cây đàn guitar -Con bé Hannah cũng 14 tuổi, bằng tuổi Asuka. Mặc dù anh ta rơi vào địa ngục, những kẻ phát xít đã giết chết cả gia đình của ông nội, bà, cha, mẹ, anh em. Họ sống trong sợ hãi mỗi ngày tại Auschwitz. Vì tình yêu và sự thuần khiết vô hạn của họ, họ mạnh mẽ lớn lên. Với âm nhạc.

“Ave Maria” bởi cây vĩ cầm của Schubert.

Những người chơi Ave Ave không thể tránh được những sự thật đau lòng trong thực tế, nhưng chúng phải được miêu tả một cách thích hợp và đầy đủ. Chính tại thời điểm này, mặc dù em gái Hannah xông đã bị vô hiệu hóa, anh ta luôn bị Gestapo bắn. Lúc đó, anh trai và anh trai Andrew của anh ta đã được đưa vào buồng khí, giống như những người làm việc chế giễu của chúng tôi. Xuyên suốt tác phẩm, âm nhạc luôn xuất hiện với tư cách là “nhân vật chính”, mang đến cho độc giả quyền tin vào cụm từ khắc ghi cuộc sống tuyệt vời “Das Beste Leben” (guitar).

Âm nhạc có khả năng giúp con người vượt qua nghịch cảnh không? Đây là một câu hỏi khiến độc giả suy nghĩ nghiêm túc về công việc. Ở đây, nhạc không lời được chơi bởi violin và nhiều nhạc cụ khác đôi khi phải “không ổn định” trong “phán đoán”.

Đôi khi âm nhạc phát ra trong môi trường đau đớn và đau đớn. Khi cả gia đình Hannah được đưa đến trại tập trung, tôi đã nghe phiên bản tiếng Anh. Ngay cả khi hòa bình được lập lại, nó sẽ luôn mê hoặc tôi. Một số người thậm chí nghĩ rằng âm nhạc đóng một vai trò trong “cú swing” của công nhân, và dàn nhạc trong trại tập trung sẽ trở thành người hỗ trợ cho việc theo đuổi cuộc sống của Gestapo. Khi người Đức tàn sát người Do Thái và thậm chí diễu hành, cô bé 14 tuổi luôn trở thành “vết sẹo tinh thần” trong tâm trí. Khi tôi trở lại cuộc sống bình thường, tôi đã thoát khỏi thực tại và tôi phải trải qua nhiều lần điều trị tâm lý vì tôi không dám nghe những giọng nói này.

– Nhưng cuối cùng, âm nhạc thậm chí còn cho thấy nhiệm vụ của anh ấy. Từ đầu đến cuối, âm nhạc là sự kết nối giữa mọi người, thậm chí cả hai người từ hai phe đối lập. Cánh cửa họ mở rõ ràng được làm bằng đá, luôn đóng kín như trái tim của một người lính Đức. chung. Theo nghĩa đen và biểu tượng, âm nhạc là khóa trọng điểm của nhà tù: nhà tù của linh hồn, giúp Hannah và các thành viên khác trong ban nhạc của cô trỗi dậy dữ dội trong những trường hợp cực đoan nhất. Trung thành với bản chất của tác phẩm: “Âm nhạc sẽ khiến mọi người thoát khỏi những trái tim tồi tệ. Chỉ cần thưởng thức âm nhạc, chúng ta có thể vượt qua mọi ngôn ngữ, quốc tịch và thậm chí cả những trở ngại chiến tranh.” .

Tác giả Kagawa Yoshiko ) ‘S tác phẩm đối phó với trang đau đớn nhất trong lịch sử loài người theo cách tình cảm và con người. Cuốn sách truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người và âm nhạc, “đánh thức” động lực tìm hiểu lịch sử và niềm đam mê âm nhạc của thế hệ trẻ. Tác phẩm của Kagawa Yoshiko đã giành giải thưởng Vàng Sakura của giải thưởng thường niên của Hiệp hội Thư viện trường học Nhật Bản. Năm 2014, cuốn sách được chọn làm chủ đề của cuộc thi viết cho văn học trẻNhật Bản .

Tại Lê Trần

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top