Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhạc sĩ 103 tuổi ra mắt cuốn sách mới

In: Sách

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ cùng các con rời khỏi nhà và tham gia buổi giới thiệu cuốn sách “Ruan Rongbao-Flying Trapeze”. Gần một thế kỷ sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhạc sĩ và gia đình đã trở về nhà trong hai năm qua. Ở tuổi này, anh có trí nhớ tốt và tích cực trong nhiều hoạt động.

Sáng sớm ngày 24/5, nhạc sĩ và các con rời khỏi nhà để tham gia “Nguyễn Vĩnh Bảo- Cuộc sống giai điệu”. Sau khi sống và dạy nhạc truyền thống và đàntranh tại thành phố Hồ Chí Minh trong gần một thế kỷ, nhạc sĩ này và Gia đình anh đã trở về nhà trong hai năm qua. Trong ngày hôm nay, tuổi già hiếm hoi, anh duy trì trí nhớ tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động.

Trước khi chương trình bắt đầu, nhà soạn nhạc đã ăn trưa với cơm tấm Ông đã có cuộc trò chuyện với Ruan Daxian (phải), cựu thành viên của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy .

Trước buổi biểu diễn, các nhạc sĩ đã ăn trưa với cơm tấm. Ông đã có cuộc gặp với Ruan Daen (phải), nguyên Phó Bí thư Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nhạc sĩ Vinh Bảo tại nhà riêng ở Đồng Tháp, 102 (băng video 2019).

Âm nhạc “Năm nay tôi 103 tuổi”, nhà sư nói. “Mắt ông luôn sáng, ông Danh tiếng và sự giàu có của anh ta không bị che giấu, anh ta sống trong nhà và vật chất. Anh chỉ có hai từ tình yêu trong đời. “Anh ấy đã dành vài phút để ôn lại nhiều kỷ niệm chuyên nghiệp về cuộc sống thời thơ ấu ở Sài Gòn. Đặc biệt là nghề dạy đàn piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống mang đến cho anh nhiều cơ hội hạnh phúc. Học sinh trong và ngoài nước đã đến.- — Nhạc sĩ nói: “Tôi 103 tuổi. Không bao giờ che mắt sáng, danh tiếng và danh vọng, nội tâm, khinh miệt vật chất. Trong cuộc sống, chỉ có hai từ tình yêu: “Anh dành vài phút để ôn lại nhiều kỷ niệm chuyên nghiệp về cuộc sống thời thơ ấu ở Sài Gòn. Đặc biệt là nghề dạy đàn piano và niềm đam mê âm nhạc truyền thống mang lại cho anh rất nhiều hạnh phúc. Cơ hội được làm việc với các sinh viên trong và ngoài nước .

Nhiều tác phẩm của các nhà văn, được viết bởi Giáo sư Ruan, In-Chief Theory, xuất bản lần đầu năm 2015. Năm nay, cuốn sách tái bản này đã thay đổi nó Sự xuất hiện của cuốn sách bổ sung thêm nhiều bài báo và tài liệu cho cuốn sách. Giáo sư Nguyễn Thùyet đã viết trong câu đầu tiên: “Giữa hai thời kỳ lịch sử, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một người rất Dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học cách hỏi và hy vọng những bài học này có thể được bảo tồn. “Các thế hệ từ thế hệ này sang thế hệ khác.” – Nhiều tác giả sách, do Giáo sư Nguyễn Thùy Phong biên tập, được in lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, cuốn sách đã được tái bản. Các hình thức, với nhiều bài báo và tài liệu được thêm vào. Câu đầu tiên của ông viết: “Giữa hai thời kỳ lịch sử, từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập, nhạc sĩ Nguyễn Vinh Bảo là một dấu gạch nối dài lấp lánh. Thế hệ chúng ta cần học cách đặt câu hỏi và hy vọng những bài học này có thể được bảo tồn. Từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ông Lê Minh Hoàn (trái), Bí thư Tỉnh ủy Tongta, đã viết bài báo “Ngân hàng muôn đời” trong bài viết: … Thưa ông Sư lạnh lùng khóc từ quê nhà của Cao Lãnh, và Tiếng vang tối của điệu nhảy Đồng Tháp và cuộc tập trận của các vũ công miền Nam … “.–. – Ông LêMinh Hoan (trái) -Secretary của Tỉnh ủy ThngTháp – đã viết trong cuốn sách: “Bài hát mãi mãi”: kèm theo tiếng vang du dương của điệu nhảy cùng tháp, kèm theo tập tục múa dân gian miền Nam … “.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã giới thiệu “Nhạc sĩ nhạc sĩ Ruan Rongbao” cho tỉnh. Ngoài tài năng của mình, anh ấy còn là một nghệ nhân lành nghề. Anh ấy đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17 Rễ, 19 rễ và 21 rễ, có cùng kích thước và phạm vi lớn hơn.

Lần này, nhạc sĩ và gia đình đã trình bày “Nhạc sĩ Ruan Wenbao” trên toàn tỉnh. Ngoài tài năng, ông vẫn là một Một nghệ nhân có tay nghề cao. Ông đã tăng kích thước của cây đàn guitar từ 16 dây lên 17, 19 và 21 dây, với cùng kích thước và âm thanh rộng hơn.

Ngày trước khi cuốn sách được xuất bản, ông đã Nhạc sĩ ở nhà. Anh ấy nói anh ấy đã dừng chơi vì tai anh ấy không còn nhạy cảm nữa.

Ngày trước khi cuốn sách được phát hành, anh ấy là một nhạc sĩ ở nhà. Anh ấy nói anh ấy đã dừng chơi vì đôi tai không còn Nhạy cảm .

Nhưng khi còn là học sinh, nghệ sĩ piano Thủy Uyên (phải) đã hỏi cách chơi đàn piano và kìm, anh nhiệt tình giải thích các thang âm, âm thanh, giai điệu .

Nguyễn Vinh Bảo và Trần Giáo sư Văn Khê là hai cái tên đã cải thiện hiệu suất của nghệ thuật âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã biểu diễn và thu âm CD Nam nghiệp dư cho Ocora và UNESCO tại Paris (Pháp). , Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois, Hoa Kỳ.Nghệ sĩ piano sinh viên Thúy Uyên (phải) hỏi cách chơi đàn piano và kìm. Anh nhiệt tình giải thích về quy mô và giai điệu.

Giáo sư Nguyễn Vinh Bảo và Giáo sư Trần Văn Khê là cách sử dụng phổ biến của hai tên để cải thiện âm nhạc nghiệp dư Việt Nam. Năm 1972, ông và giáo sư Khe đã biểu diễn và thu âm CD Nhạc nghiệp dư miền Nam cho Ocora và UNESCO tại Paris (Pháp). Từ năm 1970 đến năm 1972, Nguyễn Vinh Bảo là giáo sư thỉnh giảng đặc biệt của Guzheng tại Đại học Illinois ở Hoa Kỳ.

Nhà báo Kim Ung và các nhạc sĩ sinh viên từ thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón buổi ra mắt cuốn sách của ông. –Nguyên Vinh Bảo (sinh năm 1918), một gia đình Nho giáo yêu thích âm nhạc truyền thống ở làng Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Sa Đéc (đơn vị hành chính thời Pháp thuộc). Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và người chơi piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng nhóm cũ ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới.

Phóng viên Kim Ung và các nhạc sĩ sinh viên từ thành phố Hồ Chí Minh chào đón ông ra mắt cuốn sách mới – Nguyễn Vinh Bảo (sinh năm 1918), Sa Đê (đơn vị hành chính thuộc địa Pháp), Mỹ Trà Một gia đình Nho giáo trong làng thích âm nhạc dân gian truyền thống. Từ năm 5 tuổi, anh đã biết chơi móng chân và cò, và đến năm 10 tuổi, anh có thể chơi nhiều nhạc cụ dân gian khác nhau. Ông là một nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc, giáo viên âm nhạc truyền thống và nhạc sĩ độc tấu, và người chơi piano.

Từ năm 1955 đến 1964, ông dạy Guzheng và là cựu trưởng nhóm cũ ở khu vực phía nam của trường đại học. Nhà hát và Liên hoan âm nhạc quốc gia. Ngoài ra, ông đã giảng dạy và chơi nhạc dân gian Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới. 5. Để tưởng nhớ con trai của chùa Đồng, sách của ông cũng được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Trong đài tưởng niệm của Bảo tàng tỉnh mang tên ông, các ấn phẩm ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ được hiển thị. Học sinh từ xa, 23/5 về đêm. Để tưởng nhớ con trai của chùa Đồng, sách của ông cũng được trao cho nhiều đơn vị để thể hiện vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Bên trong các bức tường của Bảo tàng tỉnh, Maison du lưu niệm, được đặt theo tên ông, hiển thị các ấn phẩm hình ảnh và tài liệu mới nhất về các nhạc sĩ. Thổ Hà (Ảnh: Thanh Nguyễn)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top