Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách Bruce: Sự trả thù của đệ tử Vịnh Xuân

In: Sách

Ngôi sao võ thuật Bruce Lee. Nhiếp ảnh: Mtime .

Vào ngày 3 tháng 10 năm 1971, khi người anh lớn Townsend được thả ra, Bruce đột nhiên trở thành người nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á. Lúc đầu, anh cảm thấy chiến thắng của điện. Qua nhiều năm, trong rạp chiếu phim, giấc mơ siêu sao của anh cuối cùng đã trở thành hiện thực. “Ở Hồng Kông, tôi mạnh hơn ban nhạc Beatles chết tiệt”, Bruce khoe với bạn bè ở Los Angeles. Bruce Lee trong “Tang Brothers”. Video: Youtube .

Tuy nhiên, chỉ sau một năm, áp lực và gánh nặng danh tiếng của anh dần cạn kiệt anh. Bruce nói với Black Belt, “Điều bất lợi nhất là chúng tôi mất quyền riêng tư. Trớ trêu thay, chúng tôi làm hết sức để đạt được danh tiếng và tài sản, và sau đó khi chúng tôi có danh tiếng và tài sản, không phải mọi thứ đều đẹp.” – Tệ hơn là mất sự riêng tư là mối nguy hiểm ngày càng tăng. Mọi người dường như muốn cạnh tranh với anh ta. Khi anh ta lên taxi, tài xế quay lại và hỏi: “Anh có muốn đánh nhau không? Trình độ kỹ năng của anh không được tốt lắm.” Bruce không còn đi ra ngoài một mình ở những nơi đông người, anh phải thuê một vài diễn viên đóng thế vệ sĩ.

Bruce sống trong một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng điển hình: Những câu chuyện tiêu cực về anh ta thả từng giọt và phá hủy danh tiếng của anh ta. Trên thực tế, Bruce tôn trọng Ip Man và ngược lại và vẫn yêu Ip Man. Mặc dù Bruce đã đưa ra những lời chỉ trích nặng nề về Quyền Anh Vịnh Xuân trước công chúng, nhưng trước mặt Ye Wen, Bruce luôn luôn rất lịch sự và nhiệt tình. Mặc dù Ye Wen lo lắng về nhận xét của Bruce, anh vẫn khôn ngoan thừa nhận rằng diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất châu Á là đệ tử của anh, và anh đã mang lại cho anh một danh tiếng tốt. cho anh ấy. Để dập tắt tin đồn về vịnh giữa họ, Bruce đã mời Ye Wen uống trà (trà chiều và đồ ăn nhẹ) tại một nhà hàng gần Công viên Cửu Long.

Trong bữa tối, Bruce mỉm cười với Ye Wen và hỏi: “Bạn còn ở đó không? Hãy nghĩ tôi là đệ tử?” Ye Wen trả lời ngay: “Bạn có còn coi tôi là giáo viên không?” Hai người cười. Sau bữa ăn, Bruce đề nghị: “Sư phụ, đã lâu lắm rồi kể từ khi giáo viên của chúng tôi đi bộ với học sinh. Bây giờ chúng tôi có thể đi bộ một lúc không?” Họ lặng lẽ đi dọc theo con đường bận rộn để công chúng có thể nhìn thấy Mối quan hệ giữa họ không tệ.

Nếu không có sự cố đáng tiếc nào khác, anh ta có thể đã xuất bản một bài viết tiêu cực về bản thân. Vào ngày 2/12/1972, Diep Van qua đời, nhưng Bruce Lee không tham dự đám tang. Trong hơn 3.000 năm, thờ cúng và tang lễ là văn hóa trung tâm của người dân Trung Quốc. Đám tang của người chủ vắng mặt giống như nhổ nước bọt vào trí nhớ. Các phương tiện truyền thông tra tấn anh ta. Một bức tranh biếm họa vẽ trên bàn thờ nơi Ye hỏi: “Tôi xin lỗi, chủ nhân, tôi quá bận để kiếm tiền, vì vậy tôi không thể tham dự đám tang của một người.”

– Khi anh ta phát hiện ra, giới truyền thông Nó không khó đối với nhiều đệ tử Vịnh Xuân. Ông chỉ trích ông vì không tôn trọng các giá trị truyền thống của Trung Quốc. Một đệ tử cao cấp nói một cách mỉa mai: “Tại sao anh trai của Bruce Lee không xuất hiện sau khi chết? Điều này thật khó hiểu. Là một triết gia và người sáng lập của các ngôi sao điện ảnh. Lớn, có thể quá khó chịu với anh ta!” — Bìa cuốn sách Bruce Lee: Cuộc sống phi thường. Ảnh: SGB.

Điều đáng nói trong tất cả những lời chỉ trích nặng nề của họ rằng họ biết rất rõ tại sao Bruce không tham dự đám tang: anh ta không biết rằng Dip Van đã chết. Ye Wen chỉ là một võ sĩ với một cái tên nhỏ. Bruce hiếm khi đọc cái chết của mình và chỉ báo cáo nó trên các tờ báo Trung Quốc. Anh ta chỉ có thể biết liệu anh em của chị em Vịnh Xuân đã thông báo cho anh ta, nhưng họ không cố tình làm vậy. Bruce tâm sự với bạn bè một cách giận dữ: “Những con chó này sống trong thành phố, nhưng don không làm phiền bạn, đừng gọi cho tôi. Chết tiệt, sự ghen tị của chúng quá sâu. Tôi biết giáo sư đã chết ba ngày sau. Chết tiệt, tôi cảm thấy rất nhiều Buồn và thất vọng: “.

Con trai của Ye Wen, Ye Wen, sau đó thừa nhận:” Sau khi bố tôi qua đời, tôi đã cố gọi cho Bruce bằng một cuốn danh bạ điện thoại. Nhưng ai đó đã ngăn tôi lại, vì vậy tôi sẽ không cho Anh ấy gọi.

– Chúng tôi gần như phải cởi mũ và trả thù những người ủng hộ Vịnh Xuân, Bruce khiến họ mất mặt bằng cách tạo ra trường học của riêng mình,Công khai chỉ trích Kung Fu truyền thống. Sau khi Ye Wen qua đời, họ đã cố tình không thông báo cho anh, điều này khiến anh mất mặt với người hâm mộ. Bruce không thể tự bảo vệ mình, bởi vì nếu anh ta làm thế, anh ta sẽ chỉ thừa nhận rằng anh ta có mối quan hệ xấu với anh em Vịnh Xuân trước đây.

Một, hai, ba, tiếp tục. ..

Trích dẫn từ Bruce Lee: Cuộc sống phi thường

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top