Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Cuộc sống phi thường” của Bruce Lee thông qua sách

In: Sách

Cuốn sách dày 836 trang (trước đây là Bruce Lee: Trọn đời) được xuất bản vào đầu tháng 12 và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật. Theo báo cáo của “New York Times”, đây là cuốn sách đầu tiên cung cấp cho độc giả bức chân dung hoàn chỉnh về Bruce Lee – Bruce Lee đã lan truyền thông tin về võ thuật châu Á trên khắp thế giới. Từ thời thơ ấu của Lý Tiểu Long thời thơ ấu, trong bóng tối to lớn của cha mình – nhà viết kịch Lý Hải Tuyền (Lý Hải Tuyền), đến những thanh niên trẻ vị thành niên cãi nhau và rồi bị ” Lưu vong “sang Hoa Kỳ. Ban đầu, anh là một giáo viên võ thuật, và sau đó tìm kiếm việc làm ở Hollywood trong nhiều năm. Anh dần đạt được vinh quang của mình, theo chủ nghĩa khoái lạc trở thành một người chồng, người cha và làm rung chuyển thế giới ở tuổi 32.

Ảnh bìa của Bruce Lee – Cuộc sống phi thường. Nhiếp ảnh: SGB .

Để viết một tác phẩm, Matthew Polly đã nghiên cứu tiểu sử của Bruce Lee trong mười năm. Tác giả đã phỏng vấn những người liên quan đến Bruce và nghiên cứu hàng trăm tài liệu về Bruce. Theo báo cáo trên tờ Thời báo New York, cuốn sách chứa nhiều hình ảnh hiếm và lần đầu tiên tiết lộ thông tin nhất định.

Theo sự tôn trọng bản gốc, bản dịch của Anh Hao vẫn giữ nguyên tên gốc hoặc phiên âm của các ký tự trong sách ngữ âm Latinh. Độc giả Việt Nam quen thuộc với nhiều âm vị, chẳng hạn như Lý Tiểu Long, Li Canfei và Li Haiquan. Khi tác giả lần đầu tiên nhắc đến nhân vật này, anh nhận thấy tên tiếng Việt phổ biến nhất của nhân vật đôi khi được sử dụng kết hợp với tên tiếng Anh L trong hoàn cảnh phù hợp với độc giả Việt Nam. Các tên và tiêu đề phổ biến của bộ phim này đã được phổ biến rộng rãi, ví dụ, Hồng Kông, Vịnh Xuân Quinn, Bộ ba Quinn, Dip Van, Tingwo Meng, Dương Sơn và Long đang gặp rắc rối … 1967. Video: Youtube.

Bruce sinh năm 1940 và mất năm 1973. Ông là một huyền thoại trong phim võ thuật. Trong những năm 1960 và 1970, tác phẩm của Li đã tạo được tiếng vang ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, khiến nhiều người phương Tây trở nên quen thuộc với võ thuật phương Đông. Nhiều năm sau cái chết của Li, ảnh hưởng của anh vẫn rất lớn. Nhiều bộ phim về Bruce Lee và võ thuật của anh-Juggernaut tiếp tục lan truyền.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top