Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc thi “Tiếng Việt viết tiếng Việt” đã bắt đầu

In: Sách

Sáng ngày 7 tháng 11, tại Lễ hội Sách cổ Sài Gòn 2015, Công ty Alpha Books đã phát động một cuộc thi: “Viết tiếng Việt cho người Việt”. Kế hoạch sẽ trao giải nhất trị giá 200 triệu đồng, giải nhì, giải ba và 10 giải khuyến khích trị giá 100 triệu đồng cho các tác giả của những cuốn sách đoạt giải. Khơi dậy niềm đam mê viết lách giữa những người nghiệp dư và không chuyên nghiệp, do đó làm phong phú thêm những cuốn sách về văn hóa đọc tiếng Việt. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng hy vọng sẽ giới thiệu đất nước, lịch sử văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế … nhằm tạo thêm cơ hội trao đổi bản quyền và buôn bán sách tiếng Việt. Với các nhà xuất bản nước ngoài. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam sống trong và ngoài nước. Một người có thể gửi một số bản thảo.

Từ trái sang phải: Các tác giả của MC Quỳnh Hương, Đặng Nguyễn Đông Vy và Nguyễn Tuấn Quỳnh tại hội thảo “Viết tiếng Việt bằng tiếng Việt”. Các tác phẩm chưa được xuất bản dưới mọi hình thức, chẳng hạn như ấn phẩm báo, ấn phẩm và ấn phẩm trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Chữ viết tay lên tới 70.000 từ (hoặc tối đa 100 trang A4). Các tác giả có thể chọn các chủ đề được viết trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: chia sẻ những câu chuyện thành công – thất bại, sẵn sàng thăng tiến trong sự nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm sống, nhân văn và kinh nghiệm quý báu của bản thân và những người khác … tác giả có thể viết về đất nước, văn hóa Lịch sử của người Việt Nam, các chủ đề bao gồm: giáo dục, phát triển kỹ năng, khởi nghiệp … Sách phải được viết bằng các thể loại như hồi ký, hồi ký, truyện có thật, văn bản rải rác ((Không có tiểu thuyết, như truyện ngắn được chấp nhận) ), tiểu thuyết, thơ).

Đã đến lúc gửi bản thảo cho nhà tổ chức từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2016.

Khi bắt đầu cuộc thi viết, đã có một hội thảo “Viết tiếng Việt cho người Việt Nam” tại Lễ hội Durif tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7 tháng 11. Các tác giả của kế hoạch bao gồm: MC Quỳnh Hương (安安), nhà văn Dang Nguyen Dong Vy (“tìm tôi” lĩnh vực công việc, nếu bạn có kiến ​​thức hạn chế trong một trăm năm, xin hãy để tôi yên, thời thơ ấu) (Hãy chủ động và yêu yêu). Lễ hội sách cổ được tổ chức vào sáng ngày 7 tháng 11 tại Nhà văn hóa giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh. MC Quỳnh Hương cho biết, từ năm 15 tuổi, cô cần bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình trên trang viết. Cựu chiến binh MC đã viết nhiều bài báo trên tờ báo tuổi trẻ này. Sau này, mặc dù Quỳnh Hương đã làm rất nhiều việc, anh vẫn dành thời gian xuất bản An Nhue, nhưng vẫn sống sót. Đây là một cuốn sách cô viết, với 50 mảnh, dựa trên kinh nghiệm sống.

Tác giả của Dong Vy nói: “Tôi thích những bài viết ngắn, chia sẻ cảm xúc, không gắn bó, chỉ viết những ý tưởng của riêng tôi … là một thư viện tập tin, bạn sẽ quên tập tin khi bạn ra khỏi trường, bạn Bạn có thể sử dụng điều này như một điểm khởi đầu để viết “.

Con trai này

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top