Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Chia tay Việt Nam người bạn thật sự Wislawa Szymbourska

In: Sách

Thư ký của nhà thơ nhà thơ Mihar Rusinek (Bas-Thu

) Nhà thơ nhà thơ Michal Rusinek (Michal Rusinek) nói rằng khi cô bị bệnh ở nhà, cô đề nghị không ai nên đi Đến thăm, để mọi người nhớ rằng cô ấy luôn là một người khỏe mạnh.

Nhà thơ Wislawa Szymbourska .

Theo chủ nghĩa thế tục, lễ tang của nhà thơ công dân danh dự Kraskov, Wislawa Szymbourska đã được cử hành vào ngày 9 tháng 2 với sự hiện diện của Nguyên thủ quốc hội Komorowski, Chủ tịch Hạ viện, Thủ tướng, nhiều bộ trưởng, đại diện các cơ quan ngoại giao, nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nghệ sĩ, bạn bè và nhà thơ nữ.

Hơn 8.000 người đã tham dự lễ tang được tổ chức trong các nhà thơ nữ lạnh lùng, tuyết và tuyết. . Theo nguyện vọng của anh, vào buổi trưa, hộp tro của anh được đưa từ Yiguan đến ngôi mộ nơi bố mẹ anh an nghỉ. Đồng thời, trong tháp chuông của nhà thờ cổ nhất châu Âu, nhà thờ Mariacki ở trung tâm thủ đô Krakow, thay vì tiếng kèn vang lên mỗi giờ, vang vọng bài thơ nổi tiếng của ông – “Từ những năm 1960 Đó là một buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng người Ba Lan Lucja Prus .

Lễ tang của nhà thơ được tổ chức tại Krakow dưới tuyết dày .

— Trong bài phát biểu chia tay nhà thơ, Chủ tịch Komorowski nói: Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng tài năng tuyệt vời này sẽ ở lại với chúng tôi, và trong thơ của cô ấy, cô ấy cho chúng tôi các kỹ năng nhận biết, và vẻ đẹp và vẻ đẹp bình thường xung quanh chúng tôi Những mảnh nhỏ của Thế giới hạnh phúc, những mảnh vỡ này luôn gây ngạc nhiên và nổi, đôi khi là “đêm đó, trong Liên hoan nghệ thuật bảo tàng Mỹ ở Krakow, Ba Lan, TVP Ba Lan đã tường thuật trực tiếp đêm tưởng niệm nhà thơ Wislawa Szymbourska. Theo ý chí của ông, Quỹ Di sản Wislawa Szymbourska sẽ được thành lập. Trong cuộc đời của mình, ông đã làm việc với các nhân chứng để xây dựng các quy định của quỹ. Nhà thơ dự định xuất bản một tập thơ mới trong năm nay, bao gồm cả bộ sưu tập được tạo gần đây của cô. Cô ấy đã nói đùa, nhưng nghiêm túc, “Tiêu đề bài thơ mới của tôi sẽ là” đủ. “Bộ sưu tập các bài thơ sẽ được xuất bản trong nhà xuất bản a5 yêu thích của anh ấy .

Tro cốt của nhà thơ Thân xác đang ở trong phòng nhạc cụ .

Ba Lan, Ba Lan có gần 40 triệu dân, và có tới bốn nhà văn đã giành chiến thắng. Giải thưởng văn học Bell: Henryk Sienkiewicz (Nobel 1905), Stanislaw Reymont (Nobel 1924), Czelaw Milosz (Nobel 1980), Wislawa Szymbourska (Nobel 1996). -Trong hơn 50 năm viết, W. Szymbourska chỉ viết hơn 200 bài thơ, nhưng bản chất vượt xa Sự lựa chọn của tác giả là cực kỳ khắt khe. C là một nhà thơ rất khiêm tốn. Cô ấy không giống như sự xuất hiện của cô ấy trên TV hoặc ở nơi công cộng. Nếu người đọc muốn hiểu chính mình, thơ của cô chỉ có thể được đọc. Cách, bởi vì cô ấy không bao giờ thừa nhận hoặc giải thích tiểu sử của mình. Điều đó rất cần thiết, ví dụ, trong quá trình giành giải thưởng Nobel, cô ấy đã đọc một con gấu CD-ROM, ng, chỉ đề cập đến sự nghiệp thơ ca và viết lách của anh ấy. Đối với Việt Nam, phụ nữ từ lâu đã là những bài thơ của Wislawa Szymbourska và là một người bạn chân thành. Tình cảm của anh dành cho Việt Nam, đặc biệt là những bà mẹ Việt Nam chịu nhiều thương vong trong chiến tranh, ở Việt Nam và những tấm khiên ghép của họ Hai bài thơ rất tình cảm. — Năm 2005, khi tôi ở Nhà hát Slowacki ở phố cổ Krakow, tôi đã tham dự Hội nghị Dịch giả Văn học Ba Lan trên khắp thế giới và có cơ hội gặp cô ấy tại lễ trao giải. Transatlantyk Award-Ferry. , Một dịch giả xuất sắc của văn học Ba Lan. Tôi tự giới thiệu, tôi là một dịch giả tiếng Việt, cô nói to: “Việt Nam! Tôi biết đến Việt Nam từ lâu, và tôi đã viết thơ tiếng Việt. “Cô ấy cảm ơn người dịch tiếng Việt đã dịch thơ của cô ấy sang tiếng Việt và yêu cầu tôi chụp ảnh với cô ấy. Bức ảnh kỷ niệm này tôi treo rất long trọng ở nhà .

Những bài thơ của anh ấy đã được dịch sang tiếng Việt, thực sự thu hút Nhà thơ, nhà văn và người dân. Tôi thích văn học Ba Lan ở Việt Nam. Nó sẽ là hình ảnh của ông sẽ không bao giờ biến mất trong tâm trí độc giả Việt Nam.

Cả thời gian

– Wislawa Szymbourska – sẽ không bao giờ xảy ra Không có thời gian sẽ là lý do tại sao điều này là mới hoặc đây là lý do tại sao tôi được sinh ra, tôi không có khả năng, tôi không có khả năng chết.

Ngay cả khi học sinh rất xấuĐặc biệt trong một môi trường thế tục, chúng ta không thể xây dựng lại vào mùa đông hoặc mùa hè. Đôi mắt giống như.

– Ai đó nhắc tôi nhớ tên tôi ngày hôm qua, giống như một bông hồng bay qua cửa sổ mở của căn phòng.

Hôm nay, chúng tôi ở cùng nhau và tôi quay mặt vào tường. ? Hoa hồng là gì? Hay đá?

Tại sao bạn lại lo lắng về việc anh ấy đang ở đâu vào thời điểm tồi tệ? Bạn đang ở đâu – sau đó bạn đi qua – Tôi sẽ vượt qua – thật đẹp .

Mỉm cười, đôi tay Chúng tôi cố gắng hòa hợp ngay cả khi chúng tôi khác nhau như hai giọt nước ngọt.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top