Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn tự truyện của Edward Snowden: Thức dậy sau khủng hoảng (Học kỳ 1)

In: Sách

Edward Snowden 29 tuổi nổi tiếng với cộng đồng tình báo, thu hút sự chú ý và gây ra một cuộc tranh luận toàn cầu. Sáu năm sau khi bị lưu đày ở Nga vào năm 2019, Edward đã phát hành “Hồ sơ thường trực”, gây sốc cho cộng đồng tình báo hiện đại. Edward Snowden mô tả chi tiết các cách để các kỹ sư hệ thống máy tính trở thành gián điệp an ninh mạng trong CIA (Cơ quan tình báo trung ương) và NSA (Cơ quan an ninh quốc gia). ). Ảnh: Phanbook .

Phiên bản tiếng Việt của cuốn tự truyện được phát hành dưới tên của Monitor Monitor Tiết-Bảo mật Bảo mật, VnExpress đã trích dẫn năm báo cáo về cuộc khủng hoảng tinh thần và sức khỏe khi Snowden gia nhập quân đội. Và chuẩn bị cho kỳ thi, gia nhập ngành tình báo và mối quan hệ tốt với Lindsay Mills (Lindsay Mills) – cô gái mạnh mẽ đã trải qua nhiều thăng trầm với anh ta. -Trong thời gian phục hồi, tôi không nhớ chính xác khi nào nên bắt đầu suy nghĩ lại.

— Não và tay

Trước hết, cơn đau sẽ biến mất. Sau đó, sự chán nản lắng xuống. Sau vài tuần thức dậy, ngoài việc theo dõi những thay đổi của đồng hồ và đồng hồ, tôi dần nhận thấy những gì mọi người nói với tôi: Tôi vẫn còn trẻ, và có tương lai của tôi.

– Nhưng chỉ khi cuối cùng tôi có thể đứng dậy và đi một mình tôi mới cảm nhận được. Trong một thời gian dài, đi bộ là một trong nhiều thứ, giống như tình yêu dành cho gia đình, tôi chỉ nghĩ nó là hiển nhiên nhưng không quý giá.

Khi tôi lần đầu tiên mạo hiểm vào sân trước căn hộ của mẹ tôi, tôi đột nhiên nhận ra rằng tôi cũng coi những thứ khác là: khả năng học tập kỹ thuật của tôi.

– Nếu tôi nói, xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi giận dữ, nhưng tôi không biết phải nói gì: Tôi rất hài lòng với máy tính đến nỗi tôi khó nghĩ về khả năng của mình, và tôi không muốn được khen ngợi hay thành công vì nó. Ngược lại, tôi muốn được chúc mừng, tôi muốn đạt được những thành tựu khác – điều đó đối với tôi khó khăn hơn. Tôi muốn chứng tỏ rằng tôi không chỉ là một bộ não có ý thức, tôi còn có trái tim và cơ bắp. Điều này giải thích giai đoạn tôi trở thành một người lính. Khi tôi hồi phục, tôi dần nhận ra rằng mặc dù kinh nghiệm quân sự làm tổn hại lòng tự trọng của tôi, nó đã củng cố sự tự tin của tôi. Bây giờ, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi và biết ơn nỗi đau này vì tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cuộc sống bên ngoài hàng rào dây thép gai ngày càng trở nên thoải mái. Rốt cuộc, cái giá tôi phải trả cho thời kỳ quân đội là mái tóc của tôi trở lại trạng thái ban đầu và đôi chân mềm mại của tôi dần trở lại khỏe mạnh.

Tôi sẵn sàng đối mặt với thực tế: nếu tôi luôn muốn phục vụ đất nước, thì nhờ công nghệ máy tính, tôi phải phục vụ bằng cả hai tay. Đó là tất cả, tôi sẽ làm hết sức mình để phục vụ đất nước này. Mặc dù anh ta không phải là một cựu chiến binh, nhưng vượt qua các kỳ thi quân sự sẽ hữu ích hơn khi được tuyển dụng vào các cơ quan tình báo, những người cần anh ta nhất và có thể khó khăn hơn. món quà của tôi.

Trailer “Snow” (2016, bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Edward Snowden). Video: Youtube .

Bài kiểm tra sắp tới

Vì vậy, tôi phải chấp nhận điều không thể tránh khỏi mà tôi nhớ bây giờ: Đạt chứng nhận an toàn. Thông thường, chứng nhận bảo mật được chia thành ba cấp độ: thứ tự từ thấp nhất đến cao nhất là hạn chế, bí mật và bảo mật cao nhất. Mức cuối cùng có thể được mở rộng hơn nữa bằng cách sử dụng thử nghiệm thông tin ngăn nhạy cảm (SCI) để có quyền truy cập TS / SCI đáng thèm muốn vào các dịch vụ mà cơ quan chính phục vụ. -CIA và NSA-bắt buộc. Trong tất cả các cấp độ, TS / SCI là khó khăn nhất để có được, nhưng nó cũng mở ra nhiều cánh cửa nhất cho bạn.

Vì vậy, tôi trở lại Anne Arundel Community College để tìm một công việc khả thi. Để đảm bảo an toàn cho yêu cầu kiểm tra lý lịch của tôi, nếu bạn muốn có được chứng chỉ bảo mật, nó sẽ yêu cầu một quy trình khó khăn.

Vì quá trình phê duyệt TS / SCI có thể mất một năm hoặc hơn, tôi đặc biệt khuyến nghị những người phục hồi sau khi bị thương. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào một số tài liệu, ngồi xuống và cố gắng không phạm quá nhiều tội ác trước khi chờ đợi chính phủ liên bang đưa ra phán quyết. Những người nàyPhần còn lại nằm ngoài phạm vi của bạn.

Trên giấy tờ, tôi là một ứng cử viên hoàn hảo. Tôi là con trai của một gia đình quân nhân (cha và ông nội của Edward Snowden, là Cảnh sát biển) và hầu hết tất cả người lớn trong gia đình đều có được một chứng chỉ nhất định; Tôi đã cố gắng gia nhập quân đội để chiến đấu cho đất nước này cho đến khi tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khiến tôi nằm liệt giường. Tôi không có tiền án tiền sự và tôi không quen sử dụng ma túy. Khoản vay tài chính duy nhất của tôi là khoản vay sinh viên cho kỳ thi chứng chỉ Microsoft và tôi chưa bao giờ trả bất kỳ khoản gia hạn nào.

Tất nhiên, những điều kiện hoàn hảo này vẫn khiến tôi không vui. Tôi vừa đến AACC để đi học, và tôi đang về nhà, và Cục điều tra lý lịch quốc gia đã tìm kiếm gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi và gặp hầu hết mọi người mà tôi gặp. Biết: bố mẹ, bố mẹ, bạn học và bạn bè của tôi. Họ đã quét một bản sao hồ sơ trường học không ổn định của tôi và tôi tin rằng một số giáo viên của tôi đang nói chuyện.

Toàn bộ mục đích của kiểm tra lý lịch không chỉ là để biết tôi đã làm gì sai, mà còn để biết tôi có thể làm gì để thỏa hiệp hoặc bị đe dọa bởi áp lực.

— Khác …

— Edward Snowden

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top