Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Feng đã qua đời hôm thứ Năm

In: Sách

Ngày 6/1, gia đình ông tuyên bố mất vào ngày 30/12/2020. Lễ viếng được tổ chức tại Quốc tang Thần Thánh Tông số 5, Hà Nội lúc 9h30 ngày 6/1. Ngày 8/1, thi hài của ông sẽ được an táng tại Nghĩa trang Thiên Đức ở thành phố Phúc Ninh, tỉnh Pudu.

Nhà văn Phượng Liên thương tiếc tuổi thơ văn. Sau khi chỉnh sửa cuốn sách của mình khi còn làm việc tại NXB Jindong, bà nhớ lại: “Trong cuốn sách“ làm đẹp ”cho trẻ em (Tuyển tập truyện thiếu nhi, Maison d (1996 Jindong Edition), tác giả Phong Thu nói:“ Ai cũng có một ngày của bé. Ngày của bé là lẽ tự nhiên nên Ngày của bé cũng ở đây. Tôi muốn giúp duy trì ngày này “.” Anh ấy muốn giữ nó suốt đời “. Văn Phong Thu Canh Tý năm mới 2020. Ảnh: Phùng Hà .

Nhà văn Phương Liên nhận xét, viết của Phong Thư là một hành trình kiên nhẫn, sống và làm việc chăm chỉ trong sự khiêm tốn, tin tức là một phần chính trong sự nghiệp của anh, có một thời gian, anh viết tin hàng ngày và xuất hiện liên tục trên các mặt báo. Con số thật đáng kinh ngạc, và nhiều câu chuyện của ông là vĩnh cửu đối với tuổi thơ, chẳng hạn như bức tường phép màu, cây ngân hạnh không được bảo vệ, cuộn giấy và xe đẩy … – Thái Bình (Thái Bình) thuộc xã Jiantian, huyện Jianxiong, Ông được cử sang Trung Quốc học sư phạm, về giảng dạy giáo dục tiểu học tại Hòa Bình Mai Châu từ năm 1952. Năm 1961, ông được điều động về Bộ Giáo dục làm cán bộ nghiên cứu, từ năm 1964 đến năm 1981, ông Trưởng phòng Văn nghệ thanh niên tiên phong.

Ngoài bút danh Phong Thu, ông còn có các bút danh Hồng Trang, Hồng Hương, Hoa Hương, Hiền Hòa, trong sự nghiệp của mình, ông có hơn 70 đầu sách, nổi tiếng với những thứ như hoa mướp vàng, cây cuốn chiếu, cây bàng trụi lá, bông cúc xanh, người con hiếu thảo, v.v …. – Ông từng đoạt Giải thưởng Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội về Truyện Mười Điểm do Hội Nhà văn trao tặng. Nhà xuất bản Kim Đồng và giải Nhất cuộc thi viết cho thiếu nhi do Ủy ban Thanh thiếu niên và Nhi đồng Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, kịch bản phim hoạt hình “Con cá sấu ngứa” của ông đã đoạt giải Liên hoan phim Hải quỳ Việt Nam năm 1970. Một số bài thơ của ông, How Uncle-A Give em tất cả, bàn tay mẹ đều sáng tác nhạc, trong những bài hát thiếu nhi quen thuộc với các em nhỏ.Trước bảy mươi tuổi, Phong Thu còn dành tâm huyết cho câu chuyện viết trong cuốn sách Viết tiếp ước mơ, Hướng dẫn trẻ viết.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top