Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Năm sự thật” – Võ cổ điển Nhật Bản

In: Sách

Miyamoto Musashi (1584-1645) được coi là bậc thầy về kiếm thuật của Nhật Bản trước thời Mạc phủ Tokugawa, Mạc phủ Nhật Bản đã sáng lập ra hai môn phái kiếm thuật mang tên “Niten Ichi Ryu” (cuộc giải cứu đầu tiên chỉ diễn ra vào ngày hôm sau). Sau trận chiến Sekiharahara còn sót lại giữa hai phe của quân vương Nhật Bản vào ngày 21 tháng 10 năm 2016, Miyamoto Musashi lưu lạc khắp nơi và rèn luyện để trở thành một kiếm sĩ nổi tiếng và thành công, chủ yếu là chiến thắng ở Nhật Bản chưa bao giờ là đối thủ bất phân thắng bại—— — Năm 1643, Miyamoto Musashi trốn đến ẩn náu trong một hang động gọi là Reigendo. Tại đây, trong vài tuần cuối đời, ông đã viết cuốn sách võ thuật “Võ Đang Wushuang” để đúc kết những quan sát và kinh nghiệm của mình trong quá trình chiến đấu và bàn về “Con đường của kiếm sĩ”.

“Năm bánh xe của cái chết” là một cuốn sách rất mỏng, bao gồm đất, lửa, nước, gió và không khí, và đặt ra những câu hỏi như đội quân ma thuật từ một góc độ nào đó. Bắt đầu từ trường Cao đẳng Kỹ thuật số hai, tôi đã nắm vững nguyên lý của kiếm, cách chiến đấu, và cuối cùng là nguyên tắc không có thủy, không có tướng. Do đó, Miyamoto Musashi tin rằng việc thực hiện được nguyên tắc không có nghĩa là không thể thực hiện được nguyên tắc. Đường lối của võ học là thiên lý, nếu hiểu được nhịp điệu của mọi tình huống thì có thể đánh địch một cách tự nhiên, đánh một cách tự nhiên.

Các nguyên tắc võ thuật trong “Five Wheels” được viết cách đây hàng thế kỷ vẫn còn mới. Tinh thần “kiếm sĩ vô song” của Miyamoto Musashi đã đồng hành cùng dân tộc Nhật Bản từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20, khi Nhật Bản tham gia vào chiến tranh thế giới thứ 2. Dù có thất bại vẫn nhanh chóng vươn lên từ cõi chết. Để xây dựng lại Nhật Bản thành một quốc gia hùng mạnh, ông ta đã rất tàn nhẫn.

Không chỉ vậy, tác phẩm này còn có ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới. Kể từ khi “Sách của năm chiếc nhẫn” được dịch sang tiếng Anh, cuốn sách đã lan truyền khắp mọi nơi, từ sinh viên Harvard cho đến các doanh nhân và các chuyên gia quân sự giàu kinh nghiệm. Tờ “Time Out” viết: “Nếu bạn đang thắc mắc tại sao người Nhật có thể xông vào các doanh nhân phương Tây dễ dàng như một thanh katana thái thành từng miếng bơ, thì câu trả lời không nằm ở các nhà máy hay máy móc tự động. Câu trả lời nằm ở võ thuật. Cuốn sách “Go Rin No Sho” .—— “được viết dựa trên triết lý của Thiền và phương pháp thực dụng để nắm vững kỹ năng chiến thắng. Những cuốn sách gồm năm vành khuyên này sẽ là cẩm nang toàn diện được viết trên thế giới dành cho các doanh nhân, Đây là cẩm nang về chiến lược kinh doanh. Đối với các nhà chính trị quân sự, đây là cẩm nang về chiến tranh. Dành cho tất cả những ai yêu thích kinh doanh. Quân đội không phải là cuốn sách dễ đọc nhưng rất đáng để bình luận “, nhà văn Nguyễn bình luận Phuong Van (Nguyen Phuong Van) The “five Strike”. —— Văn bản Musashi của Miyamoto được ngầm so sánh với “quân luật.” Theo Nguyễn Phương Văn, “Tống Tử Chín” được giới quân sự và chính trị đánh giá cao, cho rằng binh pháp của Tôn Tử không gì khác ngoài sách tướng, còn “Ngũ luân” là sách của Vương. Xuất bản bởi Alpha Books, Việt Nam, bản dịch của Bùi Lê Cẩn.

Cuộc đời của “Juggernaut Miyamoto Musashi” đã đi vào nhiều thể loại văn học, trong đó có tác phẩm kiếm hiệp kinh điển “Miyamoto Musashi” do nhà văn Tiêu Thủy Yoshikawa Eiji sáng tác. -cá

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top