Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiểu thuyết từng đoạt giải Man Booker, đầy bạo lực và bạo lực tình dục

In: Sách

Tối 13/10 (theo giờ địa phương), tại London, Anh, Man Booker Prize đã công bố tác phẩm đoạt giải – Lược sử bảy vụ giết người. Marlon James trở thành nhà văn Jamaica đầu tiên giành được giải thưởng văn học danh giá nhất của cộng đồng nói tiếng Anh. Ở vòng chung kết, nhà văn nằm trong số 5 nhà văn lão thành, gồm Tom McCarthy (được đề cử giải Mank năm ngoái) và Anne Taylor (Anne Taylor) (Nhà văn Mỹ giải Pletzer). Cuốn sách này vượt qua công việc tội phạm thông thường và đưa chúng ta vào một quá khứ không xác định. Tất cả các thành viên trong hội đồng trao giải đều thống nhất chọn cuốn sách để trao giải. “Theo bồi thẩm đoàn, cuốn tiểu thuyết này được ca ngợi là một sử thi đầy mưu mẹo và tàn ác. Tác phẩm này chứa đầy cảnh bạo lực băng đảng gây sốc, chửi bới, cảnh quan hệ tình dục trần trụi và khắc họa sâu sắc về tội ác ma túy, nhưng đồng thời cũng đầy ắp tiếng cười. 2015 Giải thưởng Human Booker.

Marlon James nói khi nhận giải: “Tôi hy vọng giải thưởng này có thể kích thích sự quan tâm của độc giả đối với văn học Jamaica và các nước vùng Caribe. “Anh ấy nói rằng anh ấy rất khó chịu khi mô tả quá khứ bạo lực của đất nước mình.” Ở Jamaica, chúng tôi không muốn nói về lịch sử, cũng như về tham nhũng hay đồng tính luyến ái. Tôi yêu quê hương tôi. Chết, nhưng tôi cũng nhớ câu chuyện của mình mà tôi đã trả rất nhiều máu. Jamaica (tác giả hiện đang sống ở Hoa Kỳ), tôi có thể không viết cuốn sách này. “

” A Brief History of Seven Kills “là một cuốn tiểu thuyết dài 704 trang xoay quanh vụ ám sát ca sĩ nổi tiếng Bob Marley vào năm 1976. Theo bối cảnh lịch sử này, nội dung của câu chuyện bao gồm nhiều tuyến, tạo thành một tổng quan về quần đảo Caribe, cốt truyện kết hợp nhiều câu chuyện khác nhau của người thật việc thật, kể cả người nước ngoài, nhân vật chính trị nổi bật trong nước, lãnh đạo tổ chức điệp viên CIA .. Nhân vật của ca sĩ Bob Marley được coi là trung tâm của mọi câu chuyện Michiko Katutani đã viết trên tờ The New York Times: “Về mọi mặt, đây là một tác phẩm sử thi. “Công việc siêu nhiên, hạng nhất, khổng lồ và phức tạp”. Washington Post đã đưa cuốn tiểu thuyết này vào danh sách mười cuốn sách hay nhất năm 2014. Ngoài câu chuyện rắc rối, cuốn tiểu thuyết còn được khen ngợi bởi sự thử nghiệm về văn phong. James đã viết cuốn sách này trong 4 năm và gặp nhiều khó khăn. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ ba của một nhà văn da màu. Hai cuốn sách đầu tiên của anh là “Ác quỷ” và “Quý bà bóng đêm” của John Crow, được xuất bản lần lượt vào năm 2005 và 2009. – Bìa cuốn “Lược sử bảy vụ giết người”.

Marlon James sinh năm 1970 ở Jamaica, học văn chương tại Đại học Tây Ấn, tốt nghiệp trường này và làm việc trong ngành quảng cáo hơn 10.000 năm. Là một nhà văn, đạo diễn nghệ thuật và nhà thiết kế đồ họa trong 10 năm, nhà văn thừa hưởng niềm yêu thích văn học từ cha, khi còn nhỏ, cha ông đã đọc thuộc lòng những bài thơ của Shakespeare cho Shakespeare, và tác giả đã tham gia một khóa học viết tại Đại học Wilkes. Pennsylvania, James hiện đang giảng dạy tại Đại học Minneapolis (Mỹ).

Man Booker là giải thưởng văn học danh giá nhất trong cộng đồng nói tiếng Anh. Kể từ khi nhận giải thưởng năm 1969, Man Booker lần đầu tiên nới lỏng tiêu chuẩn chấp nhận tiểu thuyết tiếng Anh và các ấn phẩm tiếng Anh của các tác giả nước ngoài. Trước đó, giải thưởng chỉ giới hạn cho các nhà văn từ Khối thịnh vượng chung Anh và Cộng hòa Ireland. Giải thưởng năm ngoái được trao cho một nhà văn Australia có tác phẩm “Con đường hẹp đến phương Bắc sâu thẳm”. Năm nay, các nhà văn Mỹ đã vượt qua vòng thi cuối cùng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top