Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nicolas Ancion: “ Viết một cuốn tiểu thuyết trong 24 giờ giống như đang chìm vào giấc mơ vậy ”

In: Sách

– Bạn nghĩ đến đâu để viết một cuốn tiểu thuyết chỉ trong 24 giờ?

– Tôi không chắc việc viết tiểu thuyết trực tuyến (viết marathon) trong vòng 24 giờ có khả thi hay không, nhưng tôi muốn thử thách bản thân. Tôi nhận ra rằng thế giới trưởng thành của chúng ta giống như một cái máy, lặp đi lặp lại những gì chúng ta đã biết và làm chủ nó. Nếu tôi đủ may mắn để trở thành một nhà văn, đó là một sự nghiệp sáng tạo. Vì vậy, tôi muốn thử thách bản thân, những gì tôi muốn làm khác với những gì tôi và mọi người đã làm trước đây.

– Tại sao bạn lại chọn Việt Nam là điểm dừng chân sáng tác tiếp theo của mình?

Tôi ước mơ viết năm cuốn tiểu thuyết trong vòng 24 giờ trên năm lục địa. Lần đầu tiên tôi ở Brussels (Châu Âu), và lần thứ hai tôi viết tiểu thuyết trong vòng 24 giờ ở New York (Mỹ). Khi biết truyện Tầng 5 đang được xuất bản tại Việt Nam, tôi đã đề nghị Nhà xuất bản thành phố Naha thử thách mình ở Châu Á. Sáng ngày 25/9 giờ Hà Nội. Ảnh: Quân.

– Bạn nhận được phản hồi như thế nào về hai cuốn sách đầu tiên?

– Tôi viết lần đầu tiên tại hội chợ sách ở Bỉ. Công trình được gọi là “diện tích rất nhỏ”. Ở Hoa Kỳ có một tác phẩm tên là “Hướng về New York”. Sau đó tôi nhận được đề nghị xuất bản cuốn sách này thành một cuốn. Vào thời điểm đó, tôi đã thực hiện một số cải tiến và đổi tên nó thành “New York 24 Hours”. Cuốn sách này được in cho sinh viên Mỹ học tiếng Pháp.

– Trước khi đến đây viết sách, bạn đã biết gì về Việt Nam?

– Tôi chưa từng đọc tin tức, không biết gì, về Việt Nam. Sở thích của tôi là đi du lịch ở một vùng đất nào đó trong thời gian dài, có khi dài đến vài tháng. Nó cho tôi khát vọng khám phá, và cũng viết cho tôi khát vọng về vùng đất này.

Từ khi còn nhỏ, trong tiềm thức của tôi đã có hai tiếng Việt. Năm 11 tuổi, tôi quen một người bạn Việt Nam ở Bỉ và kết thân với anh ấy. Đối với tôi, trên bản đồ Châu Á, Việt Nam và Nhật Bản là hai đường nối.

– Lần này bạn định chuẩn bị những gì?

– Viết một cuốn tiểu thuyết trong 24 giờ giống như bước vào một giấc mơ. Chúng tôi không biết mình sẽ mơ về điều gì. Bây giờ, tôi vẫn không biết viết gì vào sáng ngày 25 tháng 9. Tôi chưa được đào tạo gì cả. Nhưng thường trong nửa giờ đầu, tôi có bốn hoặc năm ý tưởng khác nhau trong đầu. Ý tưởng vẫn tồn tại, vấn đề là biết cách thực hiện.

– Làm sao để đong đầy cảm xúc để hoàn thành công việc trong vòng 24 giờ?

– Tôi nghĩ không cần cảm xúc ảnh hưởng đến bài viết của chúng tôi. Tất cả cảm hứng đều nằm trong trái tim của người viết. Cảm xúc của tác giả sẽ được diễn tả bằng lời để làm hài lòng độc giả. Tôi từng biết rằng nhà văn Nga vĩ đại Dostoesky đã phải gấp rút viết một tác phẩm trong vòng một tuần để trả nợ, đây là một trong những kiệt tác của ông.

– Trong quá trình viết và xuất bản trực tuyến, ý kiến ​​của mọi người chống lại phản hồi của người đọc có ảnh hưởng đến công việc của bạn không?

– Khi tôi viết trực tuyến, tôi nghĩ, viết và đọc các đánh giá của độc giả. Những nhận xét này đã có tác động nhất định đến công việc của tôi. Đôi khi tôi lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm của độc giả, và đôi khi làm ngược lại để giải trí. Khi tôi viết văn ở Bỉ, khi tôi viết trên mạng, cũng có một nhà phê bình văn học. Đáp lại, anh ấy nói rằng không hiểu sao anh ấy rất thích vai diễn của tôi. Vì vậy, tôi đã tìm ra cách để khiến nhân vật già đi, ốm yếu và biến mất khỏi công việc.

– Bạn có cân nhắc dành chút thời gian để hoàn thành tốt hơn một cuốn tiểu thuyết được viết trong vòng 24 giờ không?

– Tôi hài lòng với công việc đã hoàn thành. Nếu có nhiều thời gian hơn, tôi sẽ viết một cuốn sách khác thay vì sửa lại cuốn tiểu thuyết tôi đã viết trong một đêm. Cũng giống như câu chuyện ở tầng 5, tôi đã viết một cuốn sách trong hai năm, và một dịch giả Việt Nam đã dành một năm rưỡi để dịch cuốn sách này. Tôi cũng theo đuổi một cuốn tiểu thuyết trong mười năm, và sau đó tôi nghĩ rằng một trong những điều không tốt, vì vậy tôi đã từ chức. Vì vậy, tôi không coi tốc độ ghi để đánh giá chất lượng. Nicolas Ancion (sinh năm 1971) là nhà văn người Bỉ. Ông đã xuất bản hơn mười cuốn sách, bao gồm cả tiểu thuyết và thơ. Ông đã viết và xuất bản tiểu thuyết trên Internet hai lần.

Hiện tại, Nicolas Ancion (Nicolas Ancion) phải đối mặt với thử thách 24 giờ để viết tiểu thuyết ở Việt Nam. Anh ấy sẽ dành 12 giờ ở Hà Nội và 12 giờ ở TP.

Ngày 25 tháng 9, anh bắt đầu viết tại Hà Nội. Tên tác phẩm là “Nỗi hoang mang tạm thời”. Viết mọi tác phẩmĐược dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt và đưa lên Internet. Trong phần đầu của bài đăng tải, có một bài viết khá ấn tượng: “Phương tiện giao thông không phải là vấn đề đối với tôi. Ở Hà Nội, chúng ta sẽ quen với việc ngập lụt xe máy, xe đạp, ô tô và người đi bộ lạc lối, và tôi sẽ nhanh chóng học cách đi vào hướng ngược lại, tay nắm chặt tay lái, nhìn vào thành xe của mình, bình tĩnh lại giữa hỗn hợp khói còi.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top