Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Yêu cầu thu giữ những cuốn sách bị cho là tục tĩu trong cuốn sách của Ruan Rong

In: Sách

Người con trai này — ngày 2 tháng 11, Hội Sách Phương Nam, liên kết với các nhà xuất bản của Hội Nhà văn, đã thu thập một số truyện ngắn. Trong khi theo dõi đám đông nhà văn Nguyễn Vinh Nguyên, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã phạt tiền hành chính 7,5 triệu đô la đối với Phương Nam. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu xóa sách. Quyết định được ký bởi bà Trần Thị Ngọc Hương, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin. Ảnh bìa của Nguyễn Vinh Nguyên là “trong đám đông xem”. Sau hơn một học kỳ xuất bản, cuốn sách đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tịch thu.

Theo sở, cuốn sách này “khuyến khích lối sống tục tĩu và không phù hợp với phong cách thuần túy. Phong tục Việt Nam đã vi phạm Điều 2, khoản 10 của” Luật xuất bản “; Các điều khoản được bổ sung và bổ sung. “- Tài liệu này nêu rõ rằng nếu chậm trễ hơn 10 ngày, Nanseong nếu họ không” tự nguyện tuân thủ quyết định “, họ sẽ bị buộc và chịu chi phí cưỡng chế xử lý tội phạm hành chính theo Điều 66 của Quy định . “Tài liệu nêu rõ Công ty Sách Phương Nam có quyền kháng cáo quyết định của bộ trong vòng 90 ngày, nhưng nhấn mạnh rằng kháng cáo sẽ không đình chỉ quyết định xử phạt. “

Đại diện công ty Phương Nam cho biết, bộ phận đang đáp ứng yêu cầu của phòng thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh bằng văn bản.

Đám đông theo dõi Nguyễn Vinh Nguyên trên cốt truyện bao gồm 13 truyện ngắn được phát sóng vào tháng 4, Tác giả Nguyễn Vinh Nguyễn chia sẻ: “Là nhà văn, tôi nghĩ họ (Phòng Thông tin và Truyền thông TP HCM) cũng là một nhóm độc giả có quyền nhận xét về tác phẩm của họ. Tôi tôn trọng tất cả các ý kiến, ngay cả khi một số trong số đó nằm ngoài ý định của tôi trên trang viết, nó nằm ngoài phạm vi công việc của tôi. “

Ông nói thêm:” Nhưng từ góc độ của người bình luận bằng văn bản và báo chí, tôi thấy rằng trước khi chính quyền đưa ra quyết định “có ý nghĩa” đối với tác phẩm văn học, phải có một chuyên gia được chứng nhận đầy đủ Ủy ban thẩm định. “Kêu gọi bảo vệ một đời sống văn hóa lành mạnh.” Theo Ruan Wenhua (Nguyễn Vinh Nguyên), nếu không có ủy ban đánh giá uy tín, nhiều tác phẩm sẽ được giảm xuống cái chết bất công. .

Và biên tập viên của truyện ngắn này Ta Duy Anh đã bực mình: “Tôi nghĩ đây là một cuốn sách lành mạnh, ngay cả khi tác giả có ý định làm nó, nó cũng là một cuốn sách rất đáng kính. Nội dung của cuốn sách không có vấn đề gì. Nói về sách sex là hoàn toàn không có cơ sở, và đó là do đọc không đúng. Tôi cũng nghĩ rằng cuốn sách này xứng đáng nhận được giải thưởng từ Hội Nhà văn năm 2012. “

Nhà văn Ta Duy Anh nói rằng tuần tới, Hội Nhà văn đã xuất bản. Thương đã tổ chức hội thảo giữa nhiều nhà văn, biên tập viên và nhà phê bình. Họ đã nghiên cứu cuốn sách từ góc độ chuyên nghiệp trước khi chính thức trả lời. “Phải rõ ràng, nhưng theo cách này, ai dám in hay xuất bản nó?” Quan trọng hơn, “Ta Duy Anh nói:” – Gần đây, sau khi thị trường sách xuất hiện, “Thành ngữ thông minh sát thủ biến hình trong ảnh” (liên kết đến Nhà xuất bản Mỹ thuật và Nhà Nam) do Cục Xuất bản cấp. Khi công chúng tranh cãi liệu cuốn sách có phá hủy sự thuần khiết của tiếng Việt hay không, nó đưa ra một yêu cầu bằng văn bản để xem xét nội dung và yêu cầu lấy lại để đánh giá. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn vì cuốn sách đã được Độc giả truy cập và không thể được phục hồi.

“Những sự kiện này sẽ chỉ khiến độc giả tò mò hơn trong việc tìm kiếm sách và cơ hội buôn lậu sách”, Minh Chung, một độc giả ở quận Go vả của thành phố Hồ Chí Minh nói.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top