Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ Ruan Guangxi được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn

In: Sách

Buổi họp công bố kết quả được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 24 tháng 11. Trong số 597 phiếu được phân bổ cho các đại biểu, có 533 phiếu hợp lệ. Trước thềm Đại hội, nhiều người viết tin rằng sau khi ông Ruan Qiuhui rút khỏi danh sách ứng cử, ông Ruan Guangtai hoặc ông Chen Danghe sẽ trở thành tân chủ tịch. . Ông đã đạt hơn 20 giải thưởng văn học trong nước và quốc tế, trong đó có tập thơ “Mất ngủ” (1993) do Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều vở kịch và kịch bản phim cùng hơn 500 bài báo. Những năm gần đây, anh chuyên tâm viết cho thiếu nhi.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương làm tân Phó chủ tịch. Nhà văn Khuất Guangcui – cựu ủy viên ban chấp hành – tiếp tục được bầu. Bảy cái tên mới trong ban chấp hành gồm: Nguyen Thi Hue, Nguyen Guoan, Wu Hong, Chen Yue, Chen Hong, Pan Huang và Bian. Ban chấp hành mới sẽ ra mắt vào sáng ngày 25/11.

Nhà thơ Lữ Mai (Hà Nội) chào mừng đội ngũ quản lý mới. Bà nói: “Chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành là người có uy tín và tiếng nói trong giới văn nghệ.” Nhà thơ Feng Xi (TP. Hồ Chí Minh) đã chọn nhiều nhà văn mới ngoài 50 tuổi vào ban chấp hành ”. Renaissance ”bày tỏ sự đánh giá cao. Năm 1957, dưới sự lãnh đạo của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, ông tập trung vào 4 lĩnh vực: văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963). Trong bốn nhiệm kỳ gần đây nhất từ ​​năm 2000 đến năm 2020, nhà văn Hữu Thỉnh giữ chức chủ tịch hội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top