Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Haruki Murakami đối mặt với áp lực khi dẫn chương trình phát sóng trực tiếp

In: Sách

Theo murakamiradio, dù còn nhiều băn khoăn nhưng người viết vẫn đang nỗ lực để hoàn thành chương trình đêm giao thừa 2021 phát sóng trên kênh FM Tokyo-Toshikoshi Special Ushizaka 21 với hy vọng mang đến cho khán giả một món quà năm mới. — Sau khi tổ chức sinh nhật vào ngày 12 tháng 1, anh ấy sẽ xuất hiện trong chương trình âm nhạc trực tuyến-Murakami JAM (Murakami JAM), điều đáng ra phải đổ lỗi cho Bossa Nova ở Tokyo. Trong hai ngày lễ tình nhân 14/2, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới sẽ được mua vé, lên mạng và thưởng thức những buổi ca nhạc do chính tác giả dàn dựng. Sau khi tổ chức một dự án tương tự vào năm 2019, anh ấy đã được công chúng động viên rất nhiều vì anh ấy thích mang nhạc jazz đến với công chúng. Vì vậy, sự kiện mới đã thu hút các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản như Junko Oishi, Lisa Ono, Yosuke Yamashita, v.v. Tác giả Haruki Murakami (thứ hai, trái) tham gia lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019. ‘ Chụp ảnh chương trình “Murakami Ka”: asahi.com

Năm ngoái, tác giả hoạt động tích cực trên Diễn đàn phát thanh truyền hình Murakami, thường trả lời các câu hỏi của người hâm mộ. Anh cảm thông cho cô gái văn phòng 26 tuổi đang phải chịu đựng sự mất mát, và khuyên cô nên tập chấp nhận cuộc sống và ở lại một mình. Tác giả viết: “Đây giống như một động tác tiếp thêm sức mạnh cho tâm hồn. Chúng ta hãy xây những bức tường thành vững chắc để bảo vệ trái tim khỏi những tổn thương. Đồng thời, thời gian giúp xóa tan nỗi đau” .—— Anh thường nói về việc ở bí mật hình dạng. Những người dân làng trên 70 tuổi ở Murakami duy trì thói quen chạy bộ lành mạnh. Mỗi năm, mục tiêu của nhà văn là chạy marathon hơn 42 km, cho dù 40 năm sau, thời gian chạy của ông ngày càng dài hơn. Mặc dù cảm thấy thất bại trước tuổi tác nhưng ông không bỏ cuộc mà vẫn cố gắng thư giãn đầu óc mỗi ngày. Năm ngoái, nhà văn đã xúc tiến công việc của một người dẫn chương trình phát thanh để thiết lập mối liên hệ với độc giả. Trong bản dịch, anh kêu gọi mọi người bình tĩnh và đề xuất cách sử dụng âm nhạc để xoa dịu nỗi đau và mất mát.

Dạng số ít ngôi thứ nhất của anh ấy gồm 8 truyện ngắn và sẽ được xuất bản bằng tiếng Anh vào tháng 6 năm nay. Nó đã được phát hành bằng tiếng Nhật vào năm ngoái. Theo trang web của tác giả, tác phẩm chứa đựng tuổi trẻ, ước mơ, tình yêu mãnh liệt với bóng chày và những kỷ niệm sâu sắc về nhạc jazz.

Bìa của “First Person Singular”. Philip Gabriel, dịch giả của “Kafka bên bờ biển”, tiếp tục đồng hành cùng cuốn sách. Ảnh: harukimurakami.com .—— Theo Japan Times, Murakami đã sử dụng bút lông đầy tính triết học táo bạo của mình để vẽ ra ranh giới nực cười giữa tư tưởng, nhận thức của con người và thực tế khách quan. Tờ báo nói rằng những trang sách này hấp dẫn về tình yêu và suy nghĩ của con người đắm chìm trong ký ức. Haruki Murakami là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của văn học đương đại Nhật Bản. Các tác phẩm tiêu biểu của ông gồm có: “Biên giới phía Nam”, “Phía Tây mặt trời” (1992), “Người tình Sputnik” (1999), “Kafka Coastal” (2002), “Quý I năm 2009”. Sau khi nổi tiếng với Rừng Nauy ở tuổi 38, tác phẩm của ông được ví von là “văn hóa nhạc pop” tạo nên “cơn sốt” ở Nhật Bản và trên thế giới. Ông đã giành được Giải thưởng Nhà văn Jerusalem-2007 về Các vấn đề Tự do, Hòa bình và Xã hội. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của anh ấy – Killing Commendatore – được phát hành vào năm 2017. Chương trình phát thanh của ông-Đài phát thanh Murakami (Murakami Radio) đến nay đã có 19 chương trình với nhiều chủ đề, thu hút đông đảo thính giả nghe nhạc Jazz.

Quỳnh Quyên (theo Asahi News Agency)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top