Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đoàn Thạch Biền, Nguyễn Đông Thức và bức thư tình

In: Sách

Tựa sách gợi nhớ đến một thời áo trắng mới mẻ, “thuở ban sơ” của hai tác giả nổi tiếng vừa tái bản, trông đẹp mắt hơn. Đây được coi là những tác phẩm hè thú vị dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đều vẫn nhớ trong lòng khi tuổi 60, trên những trang giấy trắng tinh khôi, dễ mến. Thời gian khó xử. Nhân vật của Đoàn Thạch Biền lặng lẽ bước vào trang văn vừa ngây ngô vừa đa tình. Những trang viết của nó đẹp và buồn khiến người ta mê mẩn. Nhưng đoạn kết truyện của Đoàn Thạch Biền thường bị chia cắt. Vì vậy, độc giả khó có thể mong đợi chuyện tình cảm của họ sẽ kết thúc trọn vẹn.

Nhân vật đi bộ của Đoàn Thạch Biền có cách nói “Ông”, “em”. Cách này đồng thời xa tầm với, nhớ nhung, bướng bỉnh, dễ thương và giống như dấu hiệu của sự chia ly. Biết làm thế nào để làm điều đó! Vì vai nam chính của cô thường để lại bóng dáng cho tác giả (giáo viên ở một trường tư thục), tác giả đã phải vật lộn với việc viết lách. Ngay từ đầu, các nhân vật nữ thường già dặn, thánh thiện, trong sáng, một chút hoài cổ và một chút đằm thắm.

Nhân vật “ông” thường hướng dẫn nhân vật “bạn” qua một mê cung các dấu chấm. Nó vừa khó hiểu vừa thú vị: “” Ví dụ như chúng ta quen nhau, chuyện gì đã xảy ra? “.” Cái bẫy đã bị phá vỡ. “Chẳng hạn như chúng ta yêu nhau…” Vì thế, 14 ví dụ về các mối quan hệ khác nhau được liệt kê trong gần 200 trang, điều này khiến độc giả chợt nhớ đến đoạn kết của Sarah Zad và câu chuyện của anh trong “Ngàn lẻ một kết quả”. . “Hãy thử nghe kết quả” anh ấy “nói với” em “trên trang viết tay của Đoàn Thạch Biền:” Vậy thì hãy đến gần anh. Hãy tựa đầu vào vai anh và để anh thì thầm câu này: “Chẳng hạn, thì sao. cưới nhau? .

Cũng giống như câu chuyện của Đoàn Thạch Biền và khói thuốc, tiểu thuyết “Vĩnh biệt mùa hè” của Nguyễn Đông Thức đan xen cuộc sống hiện thực khắc nghiệt. Năm 1990, bộ phim truyền hình này lần đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim truyền hình dài tập được chia thành 4 tập Phim 12A và 4H của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (Bùi Thạc Chuyên), của đạo diễn Lê Hoàng Hoa (Lê Hoàng Hoa) và nhạc sĩ Thanh Tùng (Thanh Tùng) ……– “Tạm biệt nhé,” Cái tên này như một cánh cửa trường khép lại Giấc mơ, thời áo trắng mà em hằng mong ước đã trở thành dĩ vãng Cảnh quay, tình yêu trong sáng thuở học trò của anh Đông, không dám khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa Hạ và Long, Hạ, Hằng , Hân, Tình bạn trong sáng của Hoa, một cô gái trong nhóm 4H … mọi thứ đã tạo nên một góc khuất cho tình yêu bền vững bỗng vang lên trong ký ức.

Nhưng, tạm biệt, mùa hè không phải là tất cả. Nguyễn Đông Thức (Nguyễn Đông Thức) Tôi đã dành nhiều không gian để nói về gia đình tan vỡ và sự suy sụp tâm lý mà cô ấy đã trải qua. Mẹ cô ấy bỏ đi, đi theo tiếng gọi của tình yêu. Cha cô ấy được báo cáo sau một hành vi phạm pháp. Hằng Công, một cô gái trong sáng và ngây thơ, đã bị cưỡng hiếp toàn bộ cô ấy cuộc sống. Được bao phủ và rơi xuống vực thẳm. Những mảnh vỡ của tâm hồn cô không được treo lơ lửng.

Khi cái chết đột ngột và đau đớn của Lang và tình yêu bị chôn vùi quá muộn màng, số phận của cô gái trẻ đã bị đẩy đến hồi kết. Truyện Trọn Bộ những dấu hỏi và những tiếng thở dài của những tâm hồn trẻ thơ Nhạc sĩ Thanh Tùng đã phải thấm những dòng cuối cùng của cuốn sách nên ca từ của bài hát cùng tên được lấy cảm hứng từ “Mùa hạ đã qua”. Tình yêu hết rồi. Trên môi anh chỉ còn những giọt nước mắt … ”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top