Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc thi “bốc lửa” tại bàn thi Booker 2009

In: Sách

Thoại Hà

– Danh sách sơ bộ của Giải Booker, hiện có 13 tác giả. Các nhà phê bình cho rằng đây đều là những cuộc “cạnh tranh” với nhau.

Chủ tịch ủy ban đánh giá năm nay James Naughtie đã gọi danh sách này là danh sách ấn tượng nhất trong lịch sử giải thưởng. Booker gần đây đã cân nhắc phong cách và tài năng với các ứng viên. Các tác phẩm mà họ mang đến cũng rất đa dạng và độc đáo về chủ đề.

Một số “đối thủ” trong Giải thưởng Booker 2009. Từ trái qua phải: AS Byatt, Hilary Mante, JM Coetzee và Colm Tóibín. — Hai người chiến thắng quen thuộc trong danh sách năm nay là Byatt, người đoạt giải Booker năm 1990. Năm nay là hạng mục “sách thiếu nhi”. Năm 1999, ông được đề cử Coetzee đoạt giải Xấu hổ năm 1999 cho cuốn tiểu thuyết chưa phát hành “Summertime”. Tác phẩm của ông là một trong những cuốn sách phổ biến nhất ở Anh trong mùa hè này. Cuốn sách của nữ tác giả này được coi là “thể hiện tài năng xuất chúng của Mantel” Không giống như hầu hết các nhà văn Anh đương thời, văn phong của nó tươi sáng và hài hước.

Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy danh sách năm nay tiếp tục phát triển. Được đặt theo tên của nhà văn Colm Tóibín. Anh nằm trong danh sách cuối cùng đại diện cho Giải thưởng Booker năm 1999 và 2004. Nhiều người hy vọng rằng nhà văn sẽ thành công trong năm nay.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 6 gương mặt13 từ danh sách trong vòng khoảng 1 tháng, làm việc thêm một tháng và chọn ra gương mặt cuối cùng. Những người chiến thắng sẽ được thưởng tại một lễ trao giải được tổ chức tại Tòa thị chính Guildhall ở London, với giải thưởng 50.000 bảng Anh.

Những cái tên khác trong danh sách ban đầu bao gồm:

– Sarah Waters và “The Little Stranger” -William Trevor on Love And Summer-Sarah Hall “How to Draw the Dead” -Adam Foulds “Quick Labyrinth” – Samantha Harvey “The Wilderness” – Tác giả James Lever Cuốn sách “Me Cheet” – tác giả Simon Mawer và “Căn phòng thủy tinh” – tác giả Ed Olavlin và cuốn sách “UnUntr》ue & Not Unkind. -Tác giả James Scudamore và tác giả của “Heliopolis .

” (Nguồn: Guardian)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top