Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ba cuốn sách về quân đội và tướng lĩnh xuất hiện

In: Sách

Trung tâm Dịch thuật đã tham khảo ba cuốn sách, gồm “Những danh tướng trong lịch sử dân tộc” của hai phía, “Những danh tướng trong lịch sử dân tộc Việt Nam và những trận đánh trên không” (1965-1975), “Những danh tướng trong lịch sử dân tộc” của họ. Dịch vụ văn hóa và khoa học công nghệ do Liên minh Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp-Đại tướng của nhân dân”.

Hai chị em Diệp và Đức Thông trong Quốc sử do Tiến sĩ Nguyễn Hoàng chủ biên. Cuốn sách này đã được tác giả dày công nghiên cứu, sưu tầm và biên tập trong nhiều năm để dựng lại chân dung của 60 vị tướng là Lê Hoàn, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Võ Nguyên Giáp. Tiểu sử, sự nghiệp và những cống hiến của ông cho đất nước và nhân dân.

Võ Nguyên Giáp-Đại tướng nhân dân, cũng viết người chỉ huy trận đánh này. Sách do TS Nguyễn Hoàng Điệp và nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải chủ biên. Đây là cuốn sách phác thảo cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng trong lòng nhân dân. Cuốn sách hơn một trăm trang này giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ về thân thế, thân thế của các vị tướng, có bề dày lịch sử hơn 70 năm theo đảng và hơn 80 năm theo cách mạng. Những thông tin và hình ảnh trong sách có ý nghĩa đại diện cho những thành tựu to lớn của vị tướng. Nhóm biên soạn cũng đưa vào sách những hình ảnh về lễ tang đại tướng, thể hiện tấm lòng của nhân dân đối với các vị anh hùng dân tộc. Cuốn hồi ký cũng được dịch thành bài báo trên các báo nước ngoài ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Trận chiến trên không của Việt Nam từ hai phía (1965-1975)”. Tấm biển thể hiện những chiến sĩ dũng cảm bảo vệ vùng trời Việt Nam.

“Trận đánh từ hai phía bầu trời Việt Nam” do Nguyễn Sỹ Hùng và Nguyễn Nam Liên chủ biên (1965-1975) cũng là một tác phẩm thuộc lĩnh vực quân sự. Đây là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử không chiến của Việt Nam. Cuốn sách này giống như một cuốn hồi ký, có nội dung phong phú, ghi lại tất cả các trận không chiến giữa bộ đội Việt Nam và Không quân Hoa Kỳ. Trong đó, nổi bật lên nhiều tinh thần chiến đấu dũng cảm và sự hy sinh to lớn của nhiều cán bộ chiến sĩ trong khi bảo vệ bầu trời bình yên của Tổ quốc.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top