Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Không gian tráng lệ và đau thương trong “Dòng sông máu”

In: Sách

Cho đến nay, nhiều cuốn sách về đồng tính đã được xuất bản. Tuy nhiên, nếu không có cái tên Nguyễn Ngọc Thạch thì không thể viết nhiều sách và để lại những tác phẩm ấn tượng về lĩnh vực này. Từ cuốn sách đầu tiên là “Life Calls Boy”, sau này là “Chuyển giới”, “Mẹ”, “Đồng tính luyến ái”, rồi đến “Trái tim sư tử”, Sacher đã chọn chủ đề này làm tài liệu tham khảo. “Truyện Sông Máu” là cuốn sách thứ mười của Nguyễn Ngọc Thạch trong vòng hơn hai năm. Cuốn sách lại chọn chủ đề đồng tính, nhưng lại thể hiện đồng tính theo một cách khác.

Dòng sông máu của Nguyễn Ngọc Thạch.

Mỗi truyện ngắn “Dòng sông máu” lại đưa người đọc vào một lĩnh vực mới. Cảm xúc của nhân vật đan xen, đau đớn và hạnh phúc đan xen, nước mắt và nụ cười chồng chất.

Truyện ngắn của Hoài Giang cho thấy Sài Gòn xa lạ trong mắt người xa xăm. Giang, nhân vật chính, thu thập những ký ức về tình yêu vẫn còn nằm rải rác trong từng con đường, ngõ ngách. Sau đó, khi tôi đi, Giang không thể không nghĩ về nó.

Dòng sông máu-Tác phẩm này được chọn làm chủ đề cho cuốn sách này-Nói với Xianhe rằng người lái đò tên là Chơn của anh ấy là người trung thực và ngay thẳng, và rất buồn khi cho mọi người tiếng nói của cuộc sống. Tình yêu thầm lặng của Chơn dành cho Tùng là sự hi sinh cho những người mình yêu thương, dù chưa bao giờ dám nhận lại bất cứ thứ gì từ ai đã khiến người đọc xúc động. Đây cũng là một không gian thôn quê đầy hương thơm của lúa chín, cơm rượu và cá bống, nhưng lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác vào cuối xuân. Ở đó, định kiến ​​xã hội đã đẩy gia đình Hiếu vào cảnh tan nát, ly tán.

Nguyễn Ngọc Thạch đưa tác phẩm của mình vào một lĩnh vực hẹp. Búp bê là một câu chuyện xảy ra trong một tòa nhà hầm ở giữa đường. Trong không gian chật hẹp này, con người đã loại bỏ tất cả các khía cạnh đạo đức gắn liền với cuộc sống, và chỉ có thể xác và tình cảm hợp nhất thành một thể không hòa tan. Vẫn trong không gian chật hẹp, chiếc quạt trần trong phòng khách sạn vẫn quay, con thằn lằn chạy ngang, lướt qua chiếc quạt trần, quay đều đặn, giải phóng cái nóng hầm hập vào cơ thể nhân vật. Người thứ ba. -Người hiện thực trong mơ là tiệc cưới, tưởng chừng dễ với mọi người nhưng lại khó với người đồng tính do xã hội còn nhiều trắc trở. Thông qua hình ảnh của hôn nhân, câu chuyện này tạo thành một dấu chấm hỏi Khi nào giấc mơ đồng tính sẽ thành hiện thực?

Với truyện ngắn “Bài ca máu”, Nguyễn Ngọc Thạch (Nguyễn Ngọc Thạch) cho thấy sức mạnh của phong cách văn chương nhưng không hề lộng lẫy. Đọc Thạch, những câu chuyện bi hài về thân phận con người cuốn hút người đọc sâu sắc.

Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top