Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả “triệu phú khu ổ chuột” chỉ “viết”

In: Sách

Hà Linh

Swarup là tác giả của cuốn tiểu thuyết đố vui dựa trên bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột”, từng đoạt 8 giải Oscar năm 2009. -Nhưng trong chương trình truyền hình “Ai Muốn Trở Thành Triệu Phú”, câu hỏi hóc búa đã được giải đáp. Ram sau đó bị bắt vì bị buộc tội lừa đảo. Swarup là một nhà ngoại giao tài năng ở Ấn Độ.

“Tôi tình cờ là một nhà văn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ viết bất cứ thứ gì. Khi ở London, tôi đã cố gắng viết. Vì vậy, tôi vẫn coi mình là một nhà ngoại giao viết lách,” Swarup nói.

Nhà văn Vikas Swarup. Ảnh: Agence France-Presse.

Hai tháng trước khi ông từ chức ở London, Swarup bắt đầu viết lách, và sau đó vợ con ông lần đầu tiên trở về nhà và bỏ đi một mình. “Tôi là một nhà văn may mắn. Dù tài năng hơn người gấp ngàn lần tôi đã cố gắng tìm nhà xuất bản nhưng tôi vẫn dễ dàng đến với tôi. Cuốn sách này là bản thảo đầu tiên của tôi và tôi không phải làm sau. Tôi viết xong, tôi sẽ sớm có người biên tập, ”anh nói.

Khi cuốn tiểu thuyết đầu tiên được bảo hộ bản quyền xuất bản, Swarup đã dự đoán rằng tác phẩm của mình sẽ trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản toàn cầu. “Tôi phải xem kỹ hợp đồng này … Đây là một bộ phim có kinh phí 15 triệu đô la Mỹ, được quay hoàn toàn tại Ấn Độ với những diễn viên Ấn Độ chưa từng có tiền lệ. Vì vậy, tôi nghĩ: Ai đã cho bộ phim này một cơ hội?” “Anh ấy nói rằng anh ấy không giấu được niềm tự hào. ——Swalup thừa nhận rằng anh ấy là một người kể chuyện, không phải là một nhà văn thực hành với ngôn từ. Tuy nhiên, cuốn sách của ông hiện đã được dịch ra 41 thứ tiếng và được chuyển thể thành kịch, nhạc kịch và kịch bản. Trong một cuộc phỏng vấn ở Pretoria, Nam Phi, Swarup đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết thứ hai “Sáu kẻ tình nghi” đúng hạn, xóa sạch sáu kẻ tình nghi và chuyển người khiếm thị.# 7875; n trở thành một bộ phim. Sắp tới, nhà ngoại giao sẽ chuyển đến Osaka, Nhật Bản để bắt đầu cuốn sách thứ ba của mình.

Một cảnh trong phim “Triệu phú khu ổ chuột”. Svorup cho biết, mặc dù là một nhà ngoại giao nhưng ông rất trung thực với ngòi bút của mình khi viết thư, và ông không ngần ngại phơi bày hiện thực kém hào nhoáng của đất nước. – “Nhưng tôi rất lạc quan về Ấn Độ. Điều này được thể hiện từ đầu đến cuối cuốn sách. Mọi người vẫn đang vật lộn với hoàn cảnh sống của họ, nhưng cuối cùng họ luôn chiến thắng.”

Phim “Khu ổ chuột” Sau khi “Slumdog Millionaire” (Triệu phú khu ổ chuột) được công chiếu và giành được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn toàn cầu, giới truyền thông đã theo chân các diễn viên nhí lớn lên trong khu ổ chuột. “Mong ước duy nhất của tôi là các em có thể sử dụng cơ hội này để được hưởng một nền giáo dục tốt. Các em không cần phải bị thu hút bởi sự rực rỡ của Bollywood”, nhà văn Hollywood, người sẵn sàng thay đổi mọi thứ trong vòng chưa đầy một giây cho biết. “Vikas Swarup Phiên bản cơ bản”. Năm 1963, Vikas Swarup sinh ra ở Allahabad, Ấn Độ, trong một gia đình trung lưu, ông nội và bố mẹ Vikas Swarup đều là luật sư. Sau khi tốt nghiệp trung học, Swarup theo học tại Đại học Allahabad. Swarup làm việc trong Bộ Ngoại giao Ấn Độ từ năm 1986. Ông đã làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ, Ethiopia, Vương quốc Anh và Nam Phi.

(Nguồn: AFP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top