Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giọng nói (2)

In: Sách

Paul Jenning

– Đột nhiên tôi nhớ đến gợi ý buộc tóc đuôi ngựa trẻ trung. Anh ấy nói với tôi: “Hãy chơi những bài hát của chính bạn, đừng chơi nhạc của người khác, chỉ nhạc của tôi!” .—— Nhưng tôi không bao giờ làm nhạc. Ý anh ấy là sao cơ? Hay chúng tôi chỉ làm nổ tung những tác phẩm truyền cảm hứng cho chúng tôi. Tôi chậm rãi bước đến cửa hàng, đặt mũ xuống sàn và bắt đầu chơi kèn. Một bài hát buồn nổi lên từ lòng tôi, tôi chưa bao giờ thấy buồn. Khi tôi chơi kèn, âm nhạc từ từ đến trong tâm trí tôi.

Bài hát này nói về nỗi đau và nỗi buồn của chú Hardbrest và cái cây khô héo của tôi. Nước mắt của tôi xuất hiện trong bài hát này. Bài hát này không kể về câu chuyện của một cô bé vô tình gây ra thảm họa và một cái cây chết. Âm nhạc thấm thía, sâu lắng và không thể tách rời đối với những người đã yêu nhau lâu năm. Ông Windfall bước vào cửa trong hư không như một giấc mơ. Anh ấy dừng lại và nhìn tôi với cặp kính trong suốt. Đôi mắt này nhìn thấy những điều mà không ai khác đã nhìn thấy. Tôi dừng lại. Anh ấy vội vàng đề nghị tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ. Anh ta lấy ra 20 đô la từ trong ví và bỏ nó vào mũ của tôi. Tôi lặng lẽ mỉm cười với anh và tiếp tục.

Nhiều người đang ở đây. Đây là thầy của chúng tôi, ông Ralph. Một nụ cười dịu dàng hiện ra trên khuôn mặt nhân hậu của vị giáo sư, giống như một nụ cười. Sue Rickets và hai người đàn ông ngỗ ngược học lớp bảy dừng lại và nhìn anh chằm chằm. Sue Rickets là người ghét tôi. Nhưng bây giờ thì hoàn toàn khác. Âm nhạc khiến anh mềm mại như một chú cừu non. Tôi thấy khác từ một người. Chuyến đi của mọi người thật đặc biệt. Âm nhạc đã đưa họ đến những nơi vô định, và trong những trường hợp bình thường, họ sẽ không bao giờ rời đi.

Cuối cùng thì bài hát cũng kết thúc. Tôi không thở được nữa. Nhóm này bất động, bất động. Sau đó, mọi người đi & # 7881: Anh vội ném tiền lên mũ em Kỉ niệm ngày xưa chắp cánh cho em. Tôi đếm tiền trong mũ, tổng cộng là 84 đô la.

— Với tốc độ này, tôi sẽ sớm kiếm được 1.000 đô la và mua một cây mới mà không mất gì. Tôi nhìn đồng hồ và vội vã về nhà vì trước bữa tối tôi phải chặt một đống củi lớn. Thế là tôi ba chân bốn cẳng về nhà.

Bữa tối kết thúc. Cha mẹ ngồi bên lò sưởi. Cha mẹ tôi thích nghe tôi chơi guitar trên ngọn lửa đang hoành hành.

Nhưng tôi không chơi guitar, mà tôi chơi kèn. Bài hát tôi đang chơi không có tiêu đề hoặc lời bài hát. Đây chỉ là những giai điệu từ trái tim. Tôi đã hát một bài hát về bà của tôi và tôi thấy bà ấy tự nhột như trước. Đây là một giai điệu sống động và thoải mái. Trong khi thổi kèn, tôi muốn cười. Tất cả điều này dường như là sự thật, bởi vì nỗi đau của cô ấy đã biến mất. Chúng tôi đều hạnh phúc khi có anh ấy ở bên cạnh. Tôi nhìn mẹ cười trìu mến, và sâu thẳm trong tim tôi, tôi thấy mẹ được ôm ấp như một đứa trẻ. Cuối cùng, bố mẹ và tôi đã ngủ thiếp đi bên lò sưởi ấm áp mà không hề hay biết.

Sáng hôm sau, tôi chưa bao giờ thấy cô ấy vui hơn hôm nay. Sự tàn nhẫn của tôi làm cô ấy hài lòng. Tôi cảm thấy không thể rời khỏi chiếc loa này. Ponytail đồng ý thay thế cây kèn bằng cây đàn của tôi? Nhưng tôi không ở xa cây đàn này. Nếu không, bố tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi. Bố đã tặng tôi cây đàn này vào dịp Giáng sinh.

Tôi nhặt 84 đô la và bỏ nó vào bụng cây đàn. Sau đó, tôi đi học.

Cây kèn này có thể kiếm cho tôi một nghìn đô la để mua một cây mới. Nhưng anh ấy có thể đến vào buổi trưa không?

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top