Loading the content... Loading depends on your connection speed!

‘Shiny Mountainside’-một cuốn sách buồn về tuổi thơ

In: Sách

Tác giả của bài báo là một bác sĩ, nhưng quan sát và kinh nghiệm của ông không chỉ giới hạn trong kiến ​​thức chuyên môn. Sự giả vờ là một tâm hồn nhạy bén, đôi mắt tinh tường và khả năng quan sát của Minkai đã giúp anh không bỏ lỡ những khoảnh khắc để đời.

Tính cách của anh ấy xuyên suốt từng trang viết và kể câu chuyện thời thơ ấu của mình. Về quá trình trưởng thành của tác giả, tôi vừa kể một câu chuyện của con người – sự bất ổn của số phận con người, đó là một nơi mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống của mình. Nhan sắc đôi khi khiến người khác buồn phiền, nhưng vì những lo lắng, muộn phiền của mình mà những cảm xúc này biến mất. Tác giả cho biết: “Tôi chọn ở lại trang viết vài câu chuyện khiến tôi hứng thú. Đọc Lê Minh Khôi cho ta thấy sự nhạy cảm của tác giả khi còn nhỏ. Trong trang ký ức tuổi thơ, độc giả tìm thấy Chàng trai bật khóc vì vẻ mặt buồn bã của chú bò mà mình chăm sóc khi về với chủ mới “Nhìn cô ấy kiên nhẫn bước đi mà tôi xót xa rơi nước mắt. Thực ra, chiều hôm ấy tôi đạp xe lên núi khóc một mình ”(Konnu). Mưa nhỏ, nắng nhỏ, cửa hàng quen thuộc, tiếng nhạc và một chút“ Hoa tím mùa đông dưới chân cầu Phúc Xuân ”cũng rung động. …… ———— Từ thuở ấu thơ buồn, một trang viết về cuộc vật lộn của người lớn trước những cảnh đời, đây là cách tác giả nhớ lại cuộc sống không chút thờ ơ, xúc động giữa cha mẹ đơn thân, chàng trai cô đơn vô hồn Khuôn mặt ám ảnh anh hay “cái dáng lấm lem của ba người, hai người và một thanh niên lững thững dọc hành lang bệnh viện” cũng ám ảnh anh. Trong “Chàng trai vừa ngồi vừa khóc”, anh nhìn thấy “bệnh nhân của mình Curl thu mình trong góc tối, lặng lẽ khóc. ”Anh nhận xét:“ Đôi vai mảnh mai, làn da chưa phục hồi sau cuộc đại phẫu tháng trước, rùng mình dưới lớp áo tiền.

Bác sĩ thích viết vẫn còn phẫn nộ trước câu chuyện đầu tiên Cô gái bị xâm hại bị nhiễm HIV và tiếc cho hoàn cảnh của những người Việt Nam sống bất hợp pháp nơi đất khách quê người, cô bị hành hạ và bị rẻ rúng, phải trốn vào Trong câu chuyện của những đứa con trên trời, hay nghe giọng văn chua xót kể “Mười hai ngàn ba khóm” thấy xót xa thương cho những người nông dân nghèo muôn thuở.

— Qua tác phẩm, Lê Minh Khôi đã chứng kiến Người cận kề cái chết hay giây phút lâm chung càng làm anh thêm gần gũi, yêu thương nhau hơn.-Lê Minh Khôi học trường Y sáu năm, học ở Việt Nam ba năm, du học Pháp một năm. Anh làm nghiên cứu sinh được ba năm, ở Đức làm bác sĩ hơn chục năm, anh sống ở Sài Gòn cùng vợ và hai con.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top