Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới, anh khai thác một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ xa quê lên thành phố học tập, tìm việc làm và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh viết sách về lần đầu tiên. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong khó khăn sự nghiệp, tình yêu đã xua tan bóng tối trong cuộc đời Lương, Sâm, Khuê. Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh đã nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, hiểu được cách trả lời của họ, và những câu hỏi mà họ thường gặp. Vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật mang yếu tố phương Nam để thay lời cảm ơn của tôi đối với mảnh đất nơi tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được chôn vùi trong nhiều bài thơ vì nó bắt nguồn từ một Một nhà thơ. Trước đây anh ấy đã sáng tác các bài hát một cách ngẫu hứng, nhưng cũng có những đoạn anh ấy viết từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ trong mùa đông / thức dậy không biết chồng muốn có chồng / có người ngủ trong mùa mưa / nếu tôi thức dậy, tôi biết mình chưa có EU”, hoặc “Bluebird / Cúi xuống / Yêu anh ấy quá / Anh ấy bay.

“Một con chim xanh bay về” là tác phẩm thứ 46 của Nguyễn Nhật Ánh do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành, do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Hình: Nhà xuất bản Trẻ.

Khi giải thích về tiêu đề cuốn sách, tác giả cho biết nó được lấy cảm hứng từ truyện thiếu nhi kinh điển của nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck.Cũng giống như văn học nước ngoài, chú chim xanh cũng có Ý nghĩa của hạnh phúc Ông viết trong truyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, và con chim xanh dường như luôn nhấp nháy trên vai họ. Sống chết mặc bay, ngay cả cái chết sớm muộn cũng sẽ chọc tức bọn họ. Tương tự như vậy, chúng tôi không thích bị phá vỡ, đặc biệt là khi việc chúng tôi đang làm là đổ vỡ. Tôi có thể tránh nó. Ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc NXB Trẻ cho biết, với mỗi cuốn sách bán ra, 1.000 đồng sẽ được dành tặng cho độc giả trẻ em vùng lũ Quảng Nam, quê hương của tác giả. Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại thành phố Thăng Bình, Quảng Nam, từ năm 1973 vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm, tốt nghiệp năm 1976. Ngoài 5 tập thơ, hơn 30 truyện tranh, 12 tập kịch bản. Ông cũng đã xuất bản hơn 100 tập tiểu luận về chủ đề Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, in ba tập bình luận thể thao và hơn 50 tập tư vấn tình yêu dưới các bút hiệu khác nhau, được Trung tâm Lưu trữ sách Việt Nam công nhận là Việt Nam. Nhà văn viết nhiều nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã nhiều lần lên màn ảnh Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được phát hành dựa trên câu chuyện học sinh, với diễn viên Lê Công Tuấn Anh , Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, bộ phim điện ảnh Cô bé rắc rối ngoại truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc của phim “Đất Phương Nam” thủ vai chính, năm 2004 phim truyền hình “Kính vạn hoa” được công chiếu với các diễn viên: Pearl, Dragon, Anh Dao… Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance đã ra rạp vào năm 2015. “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn chuyển thể màn ảnh rộng. Cuối năm 2019, doanh thu đạt 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top