Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản sách văn học Nobel tại Việt Nam năm 2008

In: Sách

Harin (HàLinh) – Cuốn sách này bao gồm 21 câu chuyện về các chủ đề khác nhau, được viết theo phong cách rực rỡ và mạnh mẽ, vừa ấn tượng vừa điềm tĩnh, vừa hoài cổ vừa hiện đại. Vai trò của cô thường đơn độc, cố gắng đương đầu với cuộc sống và công nghệ hiện đại, hoặc xung đột với môi trường đô thị. Clézio bắt đầu thay đổi phong cách viết của mình, xuất bản những cuốn sách nhẹ nhàng hơn và thư pháp khoan dung hơn, xử lý các chủ đề về thời thơ ấu, du lịch và dân tộc thiểu số. Phong cách viết mới này giúp anh thu hút nhiều độc giả hơn vào trang viết của mình.

Bìa của cuốn sách này.

Clézio đã nổi tiếng từ năm 23 tuổi, ngôn ngữ Procès đầu tiên của anh. Cuốn tiểu thuyết đã giành giải thưởng Reynoldt năm 1963 và lọt vào trận chung kết Giải thưởng Gangut năm đó. Năm 1980, LeClézio đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp văn học của mình với cuốn sách Désert. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển đã đánh giá công trình này là “chứa một hình ảnh văn hóa lộng lẫy đã biến mất trên sa mạc Bắc Phi, khác với những hình ảnh châu Âu mà các nhà nhập khẩu nhìn thấy”. Tôi không mời bạn tham gia. .

– Sau hơn 40 năm viết, ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, bao gồm công việc dịch thuật trong truyện ngắn, tiểu thuyết, tiểu luận và thần thoại. Năm 2008, người Mỹ bản địa đã giành giải Nobel Văn học của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển giải thưởng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top