Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) -“Nhiều cách sống ”, một số cách viết

In: Sách

Hà Linh

– Tọa đàm do Nhóm Công tác Nhà văn trẻ tổ chức, có nhiều nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Chí Hoan, Văn Giá và nhiều cây bút trẻ cùng lứa với Nguyễn Quỳnh Trang tham gia .— Tác giả Nguyễn Quỳnh Trang tại hội thảo. Nhiếp ảnh: Thiên Kim .

Cũng như nhiều cây bút 8X khác, Nguyễn Quỳnh Trang cũng là một cây viết về thời trang, ở khâu chọn đề tài, dùng từ, kể chuyện, chọn khung hình, độ dày mới. Có nhiều lối sống năm 1981-mỗi cuốn khoảng 300 trang-Nguyễn Quỳnh Trang đưa ra tất cả những câu chuyện đương đại ở đó, hình như ảnh hưởng hàng ngày đến giới trẻ hiện nay: bình thường, đồng tính, hội họa đương đại, chuyện giết người … của Du Haining (Đỗ Hải Ninh) cho biết: “Cuốn tiểu thuyết Nguyễn Quỳnh Trang thể hiện sự dũng cảm của nhà văn trẻ này, người dám động đến tất cả những gì nóng bỏng nhất trong cuộc sống hiện nay. Từ nay” má mì “và người khác Mỹ học “thử nghiệm” này là cụm từ thường được các nhà phê bình trẻ dùng để nhận định, đánh giá tác phẩm của các tác giả trẻ thì thực tế, nếu như Quỳnh Trang viết bài về tình dục và đồng tính những năm 1980-1990 thì Trang nên được coi là “táo bạo”. Đầu thế kỷ 21, chỉ trong văn học Việt Nam, giới hay đồng tính không còn quá xa lạ và gây sốc, dù không còn ít nhưng vẫn còn “hot”. Đề tài, chỉ vì là truyện bản năng (tình dục), ngược tự nhiên (đồng tính) nên về đề tài, Nguyễn Quỳnh Trang cũng như nhiều nhà văn trẻ khác, đều nhấn mạnh vào cuộc sống của giới trẻ. Những điều, những điều này còn hạn hẹp hơn bộ phận thanh niên thành thị Nhưng cũng như đoạn đầu năm 1981, điều người đọc thấy là hễ 8X hay 9X tức là vào quán bar thì phải lên lầu uống rượu Ken, Philippines. Bạn đã dám nghĩ xem tôi là ai, và phải băn khoăn tìm lại chính mình.

Bìa cuốn sách “1981”. Quan trọng nhất, là nhà phê bình Đoàn Ánh Dương (nghiên cứu văn học) So): “Nếu biết cách duy trì phương pháp và phương pháp này, vấn đề sẽ rất khác. Thay câu h“Tôi là ai?” Hỏi “tôi thế nào?”. Tương tự, thay vì tập trung vào chủ đề nóng hoặc không nóng của Trang, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào cách cô sử dụng chủ đề, điều này sẽ giúp hình thành sự khác biệt và khám phá của cây bút trẻ này. Tác giả Phong Điệp (Phong Điệp) nhận xét: “Nếu nhìn kỹ, đồng tính luyến ái năm 1981 dường như chỉ là cái cớ để tác giả đề xuất một phương pháp và khám phá bản chất của nó: ưu điểm hay nhược điểm; mong muốn phá bỏ mọi thói quen nặng nề ngây thơ; Sự ngu xuẩn của sự trốn chạy; sự ham muốn bản năng; sự lầm lạc của chàng trai trẻ … ”. Nhà văn Phạm Ngọc Tiến ca ngợi Nguyễn Quỳnh Trang là người “tìm tòi bản chất và phấn đấu thoát ra khỏi dòng 8X chung chung về hình thức văn bản.” Đoàn Ánh Dương cho rằng những “nỗ lực về hình thức văn bản” này thể hiện ở Trong nghệ thuật kết cấu tâm lý nhân vật. ”Quả thực, tuy không mới về kết cấu và tổ chức phối cảnh, nhưng năm 1981 – khi kể tiểu thuyết của ông bằng giọng nhân vật, tiểu thuyết của ông khá hấp dẫn và thể hiện được nhân vật. Sự lo lắng, hành hạ của Quỳnh và Nhi. Năm 1981, Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) khẳng định rằng “Tôi đã ở đây suốt cuộc đời”, đó là lời mở đầu cho cuốn sách của ông. Hội chứng của cuốn tiểu thuyết thứ hai. Một hội chứng phổ biến giữa các nhà văn cho thấy sự bế tắc và vốn đã cạn kiệt sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của họ. Nhiều đời dù ít kinh nghiệm cũng chứng tỏ Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) vẫn dấn thân tiếp tục con đường văn chương. Nhiều hơn nhiều so với năm 1981. Nhiều lối sống đã trải qua rất nhiều suy nghĩ, nhưng kết quả của suy nghĩ dường như vẫn ở lại trong một lối sống suy nghĩ chín chắn và chưa chín chắn. Nhà phê bình Văn Giã cho rằng cuốn sách chưa khơi dậy được nhiều sự quan tâm của độc giả. Không chỉ vậy, kh & aacute;Với một câu chuyện thú vị từ năm 1981, Nguyễn Quỳnh Trang (Nguyễn Quỳnh Trang) “viết” chứ không phải “viết” trong tác phẩm thứ hai của mình. Một thời gian dài như vậy đã làm cuốn sách trở nên nhạt nhòa. Cô ấy quá phê phán ngôn ngữ nên cảm thấy sai. Nguyễn Quỳnh Trang so sánh câu nói sáo rỗng này có nghĩa là trống rỗng: “Mỗi tiếng còi cảnh sát tan vào ban đêm, giống như một người cô đơn bí ẩn muốn hét lên bỗng nhiên bị mắc kẹt trong cổ họng”. Những câu nói dài dòng: “Ngày bạn 12 tuổi. Sinh nhật của bạn. Đúng. Sinh nhật. Ví dụ, đây là sinh nhật của bạn. Có chuyện gì vậy?” …; Hay câu thúc giục khó hiểu: “Rất lạnh” … Nhà văn Ruan Min (Nguyễn Minh) cho rằng: “Đây là cách miêu tả ấn tượng, nhưng miêu tả ấn tượng thì không có gì ngạc nhiên đối với các tác giả trẻ”. Nhưng đây chỉ là cái cớ, còn mỹ học nội tâm không còn xa lạ với các cây bút trẻ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top