Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách Putin: Năm ở St.Petersburg (1)

In: Sách

Cuốn sách “Poutine-Power Logic” được phát hành tại Việt Nam vào cuối tháng 11 và được viết bởi Hubert Seipel, một nhà báo, nhà sản xuất phim cao cấp người Đức. Kể từ khi phát hành, cuốn sách này đã gây ra tranh cãi gay gắt trên các phương tiện truyền thông quốc tế. Thậm chí, cuốn sách còn bị các đồng nghiệp của Hubert Seipel xé bỏ. Tuy nhiên, cho đến nay, ấn phẩm đã được dịch và phát hành năm lần xuất bản ở nhiều quốc gia trong đó có Đức. Nhân dịp xuất bản cuốn sách này, VnExpress trích đăng một số câu hỏi.

Vị trí đầu tiên

Chúng tôi đang đợi trong phòng VIP của sân bay Vnukovo. Các chữ cái lớn màu xanh được sơn bằng sơn xám trên tường là “Aeroflot”. Trên tấm thảm màu nâu be, có một cái xô da nhân tạo màu xám khổng lồ, trên đó có một chiếc cặp và một máy vi tính, không rõ tuổi, là cùng một người. Tổng thống lại đến muộn. … Sau đó, khi lên máy bay, chúng tôi đã trò chuyện với Vladimir Putin của Boris Abramovich Berezovsky. Người tự xưng là người bảo vệ Vladimir Putin cuối cùng đã trở thành đối thủ tàn nhẫn của ông ta và phát động chiến dịch chống lại chủ nhân mới của Điện Kremlin khi đang sống lưu vong ở London. Lý do của cuộc trò chuyện hôm nay-ông trùm đột ngột qua đời. Vài ngày trước cuộc trò chuyện này, vào ngày 23 tháng 3 năm 2013, các vệ sĩ tìm thấy Berezovsky trong phòng tắm của Ascot, ngoại ô London nổi tiếng, không có dấu hiệu của sự sống. Bên cạnh anh là một chiếc khăn quàng cổ. Nhà nghiên cứu bệnh học không tìm thấy dấu hiệu của bạo lực. Phán quyết của giám định viên y tế: nguyên nhân chết ngạt. Nhà tài phiệt Nga có thể tự sát – kết luận sơ bộ của cảnh sát cho biết. -Berezovsky 67 tuổi, cô đơn và phá sản. Căn nhà thuộc quyền sở hữu của vợ cũ. Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời, ông nói với tạp chí Forbes: “Tôi đã đánh giá thấp nước Nga quý giá như thế nào đối với tôi, và tôi không thể là kẻ lưu vong.” Ông nói thêm: “Tôi đã đánh mất ý nghĩa của cuộc đời mình. Bây giờ tôi đã đánh mất ý nghĩa của cuộc đời mình. , Tôi không muốn tham gia chính trị nữa. Tôi không biết phải làm gì. -Vladimir Putin ngả người ra ghế và dùng tay vuốt tóc. Anh ấy nói, vào cuối năm 2012, Berezovsky Vài tuần sau, người trung gian viết cho anh một lá thư, nội dung viết: Berezovsky muốn trở lại Nga để trở thành giáo sư và từ chức. “Anh ta yêu cầu tôi xin lỗi và viết rằng anh ta Sai lầm. Có lần anh ta cố gắng tiêu diệt tôi về mặt chính trị và bị lạc đường. Đây là một cuộc đấu tay đôi khốc liệt! “-Tổng thống nói.

Về những yêu cầu chính trong bức thư, Putin giải thích rằng ông ấy vẫn chưa đưa ra quyết định trong vài tuần qua. Tất nhiên, ông ấy có khả năng tha thứ cho Berezovsky, nhưng sự thật là Putin đã nói, Mặc dù các luật sư của dinh tổng thống vẫn đang kiểm tra các hậu quả có thể xảy ra, đây là một quá trình phức tạp vì thủ tục pháp lý vẫn chưa kết thúc, nhưng tin tức gây sốc về vụ tự sát của Berezowski đã đến. – Boris Bey Boris Berezovsky (Boris Berezovsky) đứng sau hậu trường của “người điều khiển bù nhìn” Điện Kremlin đã tích lũy hàng tỷ đô la thông qua các mối quan hệ cá nhân của mình, và sử dụng số tiền này để củng cố quyền lực của mình và nuôi mộng tưởng của tôi từ lâu. Không ai ở Nga biết anh ta có bao nhiêu tiền, vì nguồn của tất cả dữ liệu là anh ta và các vấn đề kế toán chưa bao giờ là điểm mạnh của anh ta. Có thể anh ta không biết – anh ta không có câu trả lời chắc chắn: anh ta chỉ biết rằng anh ta phải luôn Giàu có, đôi khi rất nhiều tiền Kể từ chuyến bay đến Vương quốc Anh sau cuộc xung đột với Putin năm 2001, ông đã tập trung toàn bộ sức lực vào nỗ lực lật đổ nguyên thủ quốc gia mới của Nga. Trong những năm đó, ông nói: “Nếu tôi có thể tạo ra nó, tôi sẽ phá hủy nó. “-Berezovsky gặp Vladimir Putin vào đầu những năm 1990. Ông ấy vừa được thay thế bởi một công chức. Thị trưởng thành phố St.Petersburg, Anatoly Sobchak (Anatoly Sobchak) đã cung cấp cho ông ấy thành phố Các vị trí tiềm năng trong bộ máy hành chính. Putin lớn lên ở St.Petersburg, nơi ông theo học để trở thành luật sư, còn Sobchak là giáo sư luật tại cùng trường đại học và giảng dạy tại Putin. Hiện Putin đang theo học các vấn đề kinh tế và đối ngoại Phó thị trưởng.

Berezovsky đi công tác ở St.Petersburg, ông ta và Putin chỉ là quen biết chứ thực chất không có mối liên hệ nào. Đối với giới doanh nhân Moscow, cuộc gặp gỡ này là chuyện bình thường, mối quan hệ vChính quyền địa phương có thể được hưởng lợi từ công việc này. Một người quen đã đưa Berezovsky đến làm “trợ lý của Anatoly Alexander Alexandrovich”. Tuy nhiên, tổng thống và doanh nhân tương lai Berezovsky lại thuộc các loại định lượng khác nhau, loại thứ nhất khác xa loại thứ hai.

Ở trường trung học, Putin học tiếng Đức và cũng học tại trường đại học. và vì thế. Vladimir Vladimirovich (Vladimir Vladimirovich) là một tấm gương của một sinh viên Xô Viết bình thường. Để thành công, tôi tập trung vào hai điều: tập thể dục và học hỏi. Ông nói về giai đoạn này của cuộc đời. Tôi quan tâm đến chính trị, nhưng tôi không thể khẳng định rằng khi 20 tuổi, tôi đã cân nhắc các vấn đề chính trị. Vào thời điểm đó, tôi không biết gì về những người bất đồng chính kiến ​​như việc Stalin đàn áp KGB hay nhà vật lý Andrey Sakharov. -Putin mơ ước đã thành hiện thực. Sau kỳ kiểm tra quốc gia năm 1975, KGB đã chọn một luật sư làm việc với ông ta và đào tạo cho ông ta cách tiếp nhận các dịch vụ tình báo nước ngoài. Đầu tiên, ông phục vụ ở St.Petersburg trong một vài năm, sau đó được chuyển đến Moscow và gửi đến Học viện Andropov để đào tạo nâng cao. Đây là học viện trực thuộc KGB (KGB), trung tâm đào tạo tinh nhuệ của tổ chức. Tương tự với West Point American. “Tôi không chọn làm việc. Tôi đã được bổ nhiệm. Những người biết đều được cử đến Bonn hoặc Vienna vì tiền lương được trả bằng ngoại tệ tại quốc gia cư trú”, anh giải thích lý do tại sao được cử đến Cộng hòa Dân chủ Đức (CHDC Đức). “Do các vấn đề nội bộ của Đông Đức ở các bộ phận có thẩm quyền khác, bộ phận của chúng tôi được gọi là ‘Tình báo đối ngoại tại chỗ’.” Công việc của anh ấy ở Dresden, năm đó nằm ở Dresden, nhận được từ Tây Đức và các nước thành viên NATO khác Thông tin và tuyển dụng người cung cấp thông tin. Đồng thời, ông cũng phân tích thông tin từ giới truyền thông Đức.

Kết thúc chuyến thăm nước ngoài của Putin, kỷ nguyên của Cộng hòa Dân chủ Đức sắp hết. Ở Moskovka, tình hình cũng đã thay đổi, và hệ thống giữa các cá nhân cũng thay đổi. Anh ấy đi đi về về từ nước ngoài mà không gặp khó khăn gì. Ngoài ra, Ủy ban [An ninh Quốc gia, KGB] đã phải sa thải nhân viên.

Putin không muốn trở lại Moscow. Thay vì đến trụ sở KGB nơi ông được chỉ định làm việc, ông trở về St. “Tất nhiên, tôi đang cân nhắc việc phải làm tiếp theo. Tôi cần phải nuôi hai con và một vợ. Bố mẹ tôi sống ở đây, cũng đã ngoài 80 tuổi. Nhưng nhờ môn giáo dục công dân, tôi có lựa chọn khác. Vì tôi học luật và sống ở Petersburg ”, anh nhớ lại lý do quyết định. -Vladimir Putin đã trở lại cuộc sống thường dân. Nhiệm vụ trước mắt anh ta là thay đổi nền kinh tế đang bị phá hủy của thành phố. Ông đang đàm phán với các công ty và doanh nhân nước ngoài (bao gồm cả Boris Berezovsky) để có được khoản đầu tư vào St. Vladimir Putin tìm kiếm văn phòng của mình ở Novo-Ogaryevo, lấy ra bìa của người lưu trữ của mình và cho anh ta xem một bức thư. KGB liên quan đến việc từ chức của Trung tá Vladimir Vladimirovich Putin, có hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 1991. “Nhưng, như bạn và các đồng nghiệp của bạn biết, không có cựu nhân viên KGB nào cả.” Anh ta nói một cách mỉa mai. “Không có giấy tờ nào ở đây để giúp tôi.”

Thị trưởng Anatoly Sobchak đã đến Moscow để hỗ trợ Yeltsin chống lại các chính trị gia. Phó Thị trưởng Vladimir Putin đã tổ chức một nhóm vệ sĩ để khi Sobchak trở lại St.Petersburg, họ sẽ đưa ông rời sân bay. Vladimir Vladimirovich Thế giới của Putin thay đổi chậm, nhưng mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, giống như nhà toán học Boris Berezovsky. Tuy nhiên, không thể đoán được rằng họ sẽ sớm có nhiều điểm chung vào thời điểm đó.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top