Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hãy tự mình là một nhà văn

In: Sách

Phạm Mi Ly

– Ở phương Tây, người ta thường thấy nhiều nhà văn phản đối quyết định cấm và tịch thu sách của chính quyền. Nhưng ngược lại, một số nhà văn đã dừng sự nghiệp viết lách.

Hình thức tự kiểm duyệt đơn giản nhất là không viết ra những suy nghĩ trong đầu, hoặc tạo ra những tác phẩm, vì vậy sau này không cần phải tiêu hủy nó. Trên thực tế, có một số tác giả mà công chúng muốn họ “tự kiểm duyệt” theo cách này.

Khi ý tưởng này trở thành một tác phẩm, cho dù nó được xuất bản hay không, tình hình càng trở nên phức tạp. Thông thường, do các di tích văn hóa bị hủy hoại nên chúng ta không thể biết được các vụ tự hủy thành công?

Trong một số trường hợp, những tác phẩm này may mắn được bảo tồn, vượt quá mong muốn của tác giả. Virgil là một nhà thơ lớn ở La Mã cổ đại, ông mất năm 19 trước Công nguyên khi đang biên tập “Aenede”. Ông đã viết cuốn sách này trong mười năm cuối cùng của cuộc đời mình. Trước khi chết, Virgil yêu cầu đốt hết các bản thảo chưa hoàn thành của mình. Nhưng hoàng đế Augustus đã từ chối yêu cầu này, điều này cũng hiếm thấy trong lịch sử, nhà vua ủng hộ hơn là đàn áp văn học.

Các tiểu thuyết nổi tiếng của Franz Kafka, như “The Judgement” hay “Transfiguration” được “bảo tồn”. Bởi người bạn thân Max Brod (Max Brod) đã vi phạm mong muốn của nhà văn. Ảnh: Telegram.-Khoảng hai nghìn năm sau, Franz Kafka yêu cầu nhân viên thực thi pháp luật Max Brod tiêu hủy tất cả các bản thảo. Rộng không theo, nhờ thế giới này mà văn học có cơ hội chiêu mộ được một nhà văn lớn.

Điều gì đã thúc đẩy nhà văn đòi tiêu hủy bản thảo, ném sự nghiệp sáng tác của mình xuống sông? Bạn có nản lòng trong việc theo đuổi sự hoàn hảo vượt qua không? Mong muốn được “lãng quên”? Đồng thời, một số người có thể cho rằng nhà văn đã yêu cầu hủy sách, nhưng liệu anh ta có thực sự muốn như vậy? Kafka nhiều lần cố gắng ném bản thảo vào lửa, nhưng không thành công, và sau đó anh đã thực hiện được mong muốn của mình. Ông sinh năm 1844 và sớm bộc lộ tài năng thơ phú, nhưng sau khi trở thành tu sĩ Dòng Tên năm 1868, ông không thể lấy lại niềm tin và cảm hứng sáng tác, cuối cùng đành bỏ dở và bỏ dở toàn bộ công việc. Khu xưởng bị cháy. Năm 1872, ông tĩnh tâm lại, nhưng sau đó sáng tác rất ít, chủ yếu xuất bản sau khi ông mất.

Chàng trai trẻ Mark Twain từng viết một tác phẩm khiến Mark Twain nổi tiếng phải xấu hổ. Và bị từ chối. Nhiếp ảnh: LATimes .—— Trong một trường hợp khác, tôn giáo là động lực. Nhà văn Nga Nikolai Gogol nổi tiếng với kiệt tác “Necro”. Cuốn sách này đã đạt được thành công lớn về mặt thương mại và nghệ thuật, nhưng đối với tác giả thì vẫn chưa đủ. Anh dự định viết thêm hai cuốn sách nữa để tạo thành bộ ba “Necromancer”. Qua bộ truyện này, Gogol (niềm tin tôn giáo của anh bị phong tỏa) hy vọng sẽ cứu được nước Nga. Sau đó, một mục sư thân cận với Gogol nói với anh rằng bất cứ điều gì không liên quan trực tiếp đến Nhà thờ Chính thống Nga đều là tội ác, và đề nghị nhà văn hủy bản thảo thứ hai của “The Necropolis”. “. Gogol đã làm việc này ở Moscow lúc 3 giờ sáng ngày 24 tháng 2 năm 1852. Sau đó, nhà văn tuyệt thực và chết.

Nhà văn vì lòng tự trọng, vì niềm tin tôn giáo hoặc mắc bệnh thần kinh (nhiều thiên tài là Đúng), nhưng trong nhiều trường hợp, lý do rất đơn giản: họ đang viết những điều đáng xấu hổ; nhà thơ người Anh Philip Larkin đã yêu cầu hủy cuốn nhật ký của mình sau khi ông qua đời, và ông đã may mắn làm được điều đó. Thật phức tạp khi Mark Twain đã dành nhiều thập kỷ để tránh nói về những cuốn tiểu thuyết khiêu dâm mà ông đã viết nhưng không được ký tên vào năm 1880. Sau 25 năm trốn tránh, cuối cùng ông cũng thừa nhận rằng “đứa trẻ đã rơi” vào năm 1906 — – Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều nhà văn “tự kiểm duyệt”. Trong thời đại công nghệ, việc che giấu tác phẩm của tác giả càng khó hơn, vì dùng bản thảo Mỹ trần trụi dễ bị phát tán hơn nhiều và khó khắc bản thảo kỹ thuật số.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top