Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách về cuộc đời của cô Chen Lexuan được xuất bản tại Việt Nam

In: Sách

Đây là cuốn sách “Quyền Bà Rồng” (Quyền Bà Rồng) viết về cuộc đời của Nguyễn Bá Rồng (Bà Nguyễn, 1924-2011), đây là lần đầu tiên nó được xuất bản tại Việt Nam. Bà là vợ của ông Ngô Đình Nhu, một cựu cố vấn chính phủ ở miền nam Việt Nam.

Cuốn sách này do dịch giả Mai Sơn chuyển ngữ từ cuốn sách đầu tiên của nhà văn Mỹ Monique Brinson Demery. Tên tiếng Anh của cuốn sách là “Dragon Girl: The Mystery of Vietnamese Lady N”. Cuốn sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản PublicAffairs vào tháng 5 năm 2013. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên được xuất bản trên thế giới viết về chân dung bà Trần Lệ Xuân.

Dịch giả Mai Sơn cho biết, khi ấn phẩm được phát đến tay độc giả trên toàn quốc, anh cảm thấy rất vui: “Trong quá trình dịch thuật, tôi rất ngưỡng mộ và biết ơn chị Trần Lệ Xuân, chị là Một người phụ nữ nhỏ bé chìm đắm trong những xáo trộn của lịch sử đất nước, cô ấy đã tạo ra một bi kịch lớn không chỉ cho gia đình mình mà còn cho cả gia đình cô ấy. Trong một thời gian. Cuốn sách này có thể là điểm nhấn để nhiều độc giả loại bỏ những thêu dệt xung quanh cuộc đời bà Nhu Nhiều sai lầm và những câu chuyện. ”- Bìa một bức chân dung của Tran Le Printemps. Cuốn sách này do Công ty Sách Phương Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn phối hợp xuất bản.

“Bà Nhu Trần Lệ Xuân-Nam tước Quán” có 360 trang, gồm 16 chương, phản ánh diễn biến chính của Bà Trần. Lệ Xuân sinh năm 1924 cho đến khi đi đày. Bà Trần Lệ Xuân sinh ra khi mẹ bà 14 tuổi. Mẹ cô là một nhà quý tộc (Công chúa Nanchen), và cha cô là một nhà quý tộc, họ Trần. Trong chương thứ tư có tựa đề “Chân dung một người phụ nữ”, cuốn sách mô tả giai đoạn bà Nhu lớn lên và trưởng thành ở Hà Nội sau bảy năm sống ở vùng quê phía nam Hà Nam: “… học ở một trường Pháp, và tiếng Pháp. Đứa trẻ nói rằng Pháp và bố mẹ chúng đang ở nhà … ”. Chân dung Trần Lệ Xuân mặc váy cưới năm 1943. Bà qua đời tại Rome, Ý năm 2011 ở tuổi 87. Ảnh được trích từ “Bà Nada Trần Lệ Xuân-Sức mạnh của Balong”. Trần Lệ Xuân gặp ông Ngô Đình Nhu năm 1940, khi ông 30, 15 tuổi. “… Họ gặp nhau trong vườn nhà ông Chương (Ông Trần Văn Chương-Bà Trần Lệ Xuân) ở Hà Nội. Ông Nhu mới về Việt Nam sau gần chục năm. Du học ở Pháp …”. Về cuối đời, cô tâm sự rằng “tôi chưa từng có một tình yêu ngọt ngào” và thẳng thắn thừa nhận cuộc hôn nhân với Như là chuyện thực tế chứ không phải tình yêu lãng mạn. -Trong tiêu đề chương 7 “Nơi ẩn náu trên núi”, bà Trần Lệ Xuân thẳng thắn nói: “Tôi đã ở một mình hầu hết thời gian.” Đây là những gì bà nói với ông Nhu để thành lập chính trị tại Đà Lạt từ năm 1947 đến năm 1954. Lời thú nhận kết hôn với anh ta lúc mới lập nghiệp.

Chẳng hạn như “bộ da hổ”, “nhà sư tự thiêu”, “người đọc có thể tiếp cận nhiều chi tiết và nhiều tài liệu lịch sử,” cửa đóng then cài “,” cuộc đảo chính “,” cuộc sống của những người phụ nữ đã để lại di sản của lịch sử Việt Nam hiện đại Ấn tượng sâu sắc.

Tác giả Monique Brinson Demery (Monique Brinson Demery) tốt nghiệp Đại học Hobart và Đại học William Smith, sau đó nhận bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Châu Á tại Đại học East Harvard năm 2003. Cô Hiện đang sống ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ.

Moquel Deriny (Moquel Deriny) là một phần của “Chương trình Du học” của Đại học Hobart và Đại học William Smith năm 1997 Hà Nội tham dự lớp học. Demery phỏng vấn bà Nhu lần đầu tiên vào năm 2005. Đây cũng là lần tiếp xúc đầu tiên của bà Nhu với giới truyền thông phương Tây sau khi chọn cách im lặng trong gần 20 năm. – – Bà Trần Lệ Xuân ở Tạp chí Time.- — Về công việc của Monique, Robert K. Brigham, Giáo sư Lịch sử và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Vassar, nhận xét: “Cuốn sách này thực sự là Đó là một thành tựu đáng kể. Được công nhận và khen ngợi. Demery ghi lại một cách sống động bối cảnh thời gian và không gian xung quanh một trong những nhân vật hấp dẫn nhất của Việt Nam.

Thoại Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top