Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lord Byron-Chân dung của một kẻ tàn nhẫn trắng trợn

In: Sách

Thanh Huyền

– Truyện của các nhà văn hiếm khi dày đến mức những người viết tiểu sử chỉ có thể viết một cuốn để bàn về chuyện tình của họ. Nhưng Byron thì khác, trong cuộc đời ngắn ngủi của mình (1788-1824), ông đã dùng từng giây từng phút của cuộc đời để yêu, thậm chí trở thành con cháu nhờ viết đi viết lại khó có thể kết thúc cuộc phiêu lưu lãng mạn của nhà thơ. thí nghiệm. Tình yêu đơn phương, tình yêu ngoài hôn nhân với quý tộc, quan hệ vụng trộm với phụ nữ, loạn luân với chị em cùng cha khác mẹ, cuộc hôn nhân không hạnh phúc với phụ nữ nghèo, cuộc phiêu lưu ngắn với diễn viên và người giúp việc, và hàng tá “chuyện tình một đêm với gái mại dâm …” Byron khiến mọi người ngạc nhiên vì không hiểu anh đã sắp xếp đủ thời gian cho tình dục và tình yêu như thế nào. Như chúng ta đã biết, Byron còn là tác giả của hàng ngàn bài thơ tài hoa, một người du hành không mệt mỏi từ lục địa này sang lục địa khác, một nhà văn và một nhà báo chăm chỉ. Sách đầy tâm huyết với chữ … Anh còn dành thời gian học đấm bốc, bơi lội và uống rượu … Nhiều người viết tiểu sử đùa rằng, Byron không dành nhiều thời gian cho tình yêu, vì anh ít tán tỉnh. Phụ nữ thường quỳ gối sau ánh mắt hoặc một vài câu thơ nghiêm túc.

Chân dung Lord Byron.

Byron không hạnh phúc trong thời thơ ấu. Mẹ của anh, Catherine Gordon (Catherine Gordon) là người thừa kế của một gia đình giàu có ở Scotland. Bà Catherine dại dột kết hôn với chàng công tử ăn chơi Jack Byron. Jack đã sớm tiêu hết tiền của vợ và sang Pháp một mình. Catherine sinh ra trong một căn nhà cho thuê chật chội ở London và là nhà thơ của tương lai. Sau đó, Byron rất ghét mẹ mình. Anh ghét điều đó đến mức buộc tội cô vô cớ, vì cô mặc áo lót quá chật khi mang thai nên anh mới sinh ra bị teo một bên chân – vì cô còn là một thiếu niên. Byron sớm có mối quan hệ đẹp như mơ với cô hàng xóm Mary Chaworth và “chơi trò người lớn” với thân phận của mình.Cả nam và nữ đều hấp dẫn. Sau khi tác phẩm Hành hương 24 tuổi của Childe Harold được đăng tải, Byron đã nhanh chóng thăng hoa. Đây là khởi đầu cho hành trình chinh phục cô gái dễ dàng của nhà thơ.

Một trong những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của Byron là Lady Caroline Lamb. Cô ấy từng mô tả các nhà thơ là “rất điên rồ, tồi tệ và nguy hiểm.”

Nhưng khi họ Khi mối quan hệ tan biến, chính Lamb đã cố gắng hết sức để ngăn cản nhà thơ, cô viết thư cho anh, đe dọa anh và liên tục đến thăm anh. Trong vòng tay của một phụ nữ 38 tuổi xinh đẹp và một bà mẹ sáu con.

Nhưng một khi mối quan hệ loạn luân của Byron với người chị cùng cha khác mẹ Augusta (hơn anh ta năm tuổi), những mối quan hệ này đều bị lu mờ. Để tránh dư luận mơ hồ về sự chung thủy này, Byron quyết định kết hôn với Annabella Milbanke, con gái của cháu trai ông, bà Caroline, một phụ nữ trẻ ngoan đạo và ngoan đạo, nhưng quả thật đây là Một đám cưới thảm họa bắt đầu vào đêm đó. Đám cưới của họ, khi chú rể bước vào lễ cưới, cả hội trường đầy súng. Hơn một năm sau đám cưới, Annabella hạ sinh con gái nhà thơ. Nhưng những đứa trẻ đã không cứu được cuộc sống hôn nhân của họ. Annabella đã lên án cô trên đường đến tòa án và thường xuyên bị chồng bạo hành. Nhà thơ thậm chí còn bắt vợ “lên giường” sau khi sinh con 2 ngày. Cuộc phiêu lưu mới của nhà thơ cũng không thể thiếu phụ nữ. Tại đây, anh hợp tác với Jane Clairmont, em gái của nhà thơ Mary Shelley. Clermont sinh cho Byron một cô con gái tên là Allegra. Nhà thơ không chu cấp cho đứa trẻ mà Clermont cấp dưỡng mà canh giữ đứa trẻ và không cho hai mẹ con gặp nhau. Sau đó, Byron nhẫn tâm gửi con trai của mình đến một tu viện không có người giám sát. Đứa trẻ chết khi mới 5 tuổi.

(Nguồn: Slate)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top