Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cao Tự Thanh là chủ bút của Sách Học sinh Miền Nam

In: Sách

Từ năm 1954 đến năm 1975, hơn 32.000 học sinh, sinh viên miền Nam đã đi qua Trường Sơn ở miền Bắc bằng xe quân sự và tàu thuyền để bắt đầu học tập. Sau đó hàng ngàn người lớn trở về phương nam.

Sự chia rẽ của trí thức này đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của đất nước. Vì vậy, nhà xuất bản kiêm nhà văn Cao Wendong (nhà nghiên cứu kiêm dịch giả Cao Tuqing) đã đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết để dự án sách mới thành hiện thực. Cao Tự Thanh từng là học sinh miền Nam, sau này trở thành nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa, hiện là một trong những nhà nghiên cứu Hán ngữ dịch. Nó có hàng chục công trình nghiên cứu về nhiều lĩnh vực, hơn 40 đầu sách dịch và nhiều tác phẩm khác.

Sách mới do Đoàn sinh viên Vĩnh Phú Nam Bộ (1968-1972) biên soạn. Có thể kể đến như: Tống Quang Anh, Cao Văn Dũng, Giáo sư Lê Ngọc Lập, Trần Thanh Phương, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Tấn Sỹ … Cao Tự Thanh cho biết có rất nhiều sách về học tập cộng đồng. Điều này đã được sinh ra. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm có xu hướng tập trung vào các chính trị gia. Cuốn sách “Học sinh Nam Bộ-Tư liệu và Ký ức” tập trung nhiều hơn vào khía cạnh xã hội của họ. Sách này dày 872 trang, khổ 16 x 24 cm, bìa cứng, giá 350.000đ. Trong phần đầu, công trình cung cấp 100 tài liệu và nhóm tư liệu, bao gồm các chỉ thị, nghị định, quyết định, thông tư, báo cáo … liên quan trực tiếp đến chính sách đào tạo, chính sách sử dụng, tiền lương. Từ năm 1954 đến năm 1975, ông làm việc với sinh viên miền Nam trong các đảng phái chính trị và các bang miền Bắc. Phần lớn tài liệu này hiện được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Văn thư và Lưu trữ Nhà nước. Ông Cao Tự Thanh cho biết: “Ngoài tính chân thực, phần này còn chứa đựng những tư liệu thú vị có thể khiến nhiều học sinh, sinh viên từng đến từ miền Nam ngạc nhiên.”

Phần thứ hai bao gồm hồi ký, thơ và nhạc từ Hơn 20 tác giả, sinh viên và giáo viên phía Nam. Đặc biệt, tác phẩm tập trung vào hoàn cảnh, tính cách và số phận của nhân vật.

Ngoài ra, bài “Học sinh Nam Bộ trong Lịch sử Việt Nam” ở đầu sách cung cấp nhiều tài liệu. , Phân tích và tóm tắt sự khác biệt trong phân loại và phân kỳ của học sinh miền Nam. .

>> >> Xem thêm:

Cuộc dời lịch sử của hơn 32.000 học sinh miền nam

Những tài năng đến từ trường Học sinh Nam Bắc

Cao Du Thanh: “Nhất định phải chuyên”

Con trai này

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top