Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Yann Martel: “ Viết lách là một nghề cô đơn ”

In: Sách

H.T .

Cuốn tiểu thuyết này kể câu chuyện về cuộc di cư của một vườn thú từ Ấn Độ đến Canada. Con tàu chìm trên biển, chỉ để lại một cậu bé 16 tuổi tên Pi bị gãy chân ngựa vằn, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con hổ Bengal. Cuộc chiến sinh tồn bắt đầu giữa con người và thiên nhiên, giữa con người và động vật. Cuộc đời của Pi đã đoạt giải Man Booker năm 2002 và sẽ được chuyển thể thành phim vào năm 2009.

Tác giả Yann Martel .—— Bạn nghĩ gì về cách quảng bá sách của tác giả? – – – Tôi rất thích nó. Nếu không, tôi sẽ không làm điều này. Viết văn là một nghề cô đơn. không vấn đề gì. Vì vậy, nếu tôi có thể phá vỡ sự cô đơn và chia sẻ với người khác bằng một cách nào đó, tôi sẽ cảm thấy rất mãn nguyện. Trên thực tế, ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ điều này sẽ phản tác dụng. Một điều tôi nhận thấy trong lớp học đọc công cộng là mọi người cứ hỏi tôi mọi thứ về cuốn sách này. Bởi vì tôi là tác giả, họ nghĩ tôi phải là người đọc hiểu biết nhất, và tất cả những gì tôi nói về cuốn sách này nên được coi như một tác phẩm kinh điển.

– Khi bạn tạo ra câu chuyện này, những suy nghĩ gì đã xuất hiện trong đó?

– Cuộc sống không chỉ là một chuỗi những sự kiện … những sự thật thường mơ hồ. Đối với tôi, đây là một cuốn tiểu thuyết ý nghĩa, nó làm sáng tỏ sự thật như thế nào, và còn rất nhiều câu chuyện khác xoay quanh sự kiện … Cuộc sống là một tầm nhìn. Kiến trúc là sản phẩm của sự kết hợp giữa những gì xuất hiện ở đây và những gì tồn tại trong tâm trí chúng ta. Theo nghĩa này, chúng ta đã làm mờ ranh giới giữa sự thật và hư cấu.

Bìa của phiên bản mới của “Pi’s Life”.

– Bạn nghĩ gì về phiên bản minh họa của cuốn sách này?

-Không thể tin được. Tôi rất hài lòng với kết quả này. Nó làm những gì tiểu thuyết minh họa có thể làm. Nói cách khác, cuốn sách này kể những câu chuyện bằng hai ngôn ngữ:Văn bản và hình ảnh .—— Một cuộc thi quốc tế đã được tổ chức để tìm người vẽ minh họa cho cuốn sách. Tại sao chọn Tomislav Torjanac?

– Tôi nghĩ Tomislav đã thắng dễ dàng. Anh ấy rất thông minh khi lựa chọn quan điểm-chúng tôi chưa bao giờ thấy Pi xuất hiện. Tất cả những hình ảnh được hiển thị đều được chụp dưới góc nhìn của Pi, nên theo một nghĩa nào đó, người đọc chính là Pi. Thật sự tốt. Người đọc không chỉ ở tư thế trần thuật mà còn thể hiện một tầm triết lí sâu sắc. Bởi vì tôi không mô tả Pi trong tiểu thuyết. Không quan trọng Pi trông như thế nào- (Nguồn: Reuters)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top