Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trắng trước và đỏ

In: Sách

Hồ Anh Thái

– Cô tham dự buổi lễ. Vào đền, chắp tay ngồi xuống và cầu nguyện thần bảo hộ Vishnu. Bức tượng Vishnu trong hóa thân của Krishna được khoác lên mình màu sắc tươi sáng, nhưng tốt nhất vẫn là màu đỏ. Đĩa được cung cấp có trái cây, hoa nhài và hoa cúc vạn thọ. Hoa thiêng. Hoa nhài trắng. Hoa cúc vạn thọ vàng. Những bông cúc vạn thọ màu vàng đậm chuyển sang màu đỏ, và sau đó chúng được coi là màu đỏ. Cô ấy muốn đưa anh ta trở lại màu đỏ. Hoa trắng và đỏ.

Sau đó, cô ấy quay sang bức tượng Saraswati, nữ thần trí tuệ. Mặc áo trắng, ngồi trên đài sen trắng. Cô ấy cầu nguyện .—— Màu trắng. Đất nước này coi màu trắng là tổng hòa của bảy màu khác nhau. Vì vậy, màu trắng là đặc trưng thiêng liêng của bảy màu. Các vị thần nổi tiếng mặc quần áo màu trắng. Người phụ nữ theo đạo Hindu này mặc đồ trắng trong đám tang của chồng mình.

Cô ấy lấy một tấm biển và về nhà. Tại một ngã tư, đèn vàng bật trong vài giây rồi chuyển sang đỏ. Xe sẽ dừng hoàn toàn, nhường chỗ cho các xe đang lăn bánh phía trước bạn. Cô ấy cũng dừng lại, phản chiếu màu vàng và sau đó là màu đỏ. Không ai sử dụng đèn giao thông màu trắng. Bây giờ cô thì thầm ước vàng trắng. Đầu tiên là màu trắng, và mặt sau là màu đỏ.

Cô treo vài bông hoa nhài và cúc vạn thọ trên hai chiếc đinh sau cánh cửa, rồi bưng đĩa trái cây của anh sang phòng bên cạnh. Mỗi lần thuê nhà vài tháng và mỗi lần lễ về đều mang lộc đến cho con gái chủ. Cô ấy đang ngồi giữa một đống bi văng trên mặt đất. Hàng trăm viên bi thủy tinh màu. Một nữ thần nhỏ đầy màu sắc nổi trên biển.

Cô yêu cầu cô ngồi xổm trên đất để chơi .—— Để tôi chọn trước. Bạn nhận được màu gì?

Cô ấy nhặt viên bi trong im lặng và đặt nó sang một bên.

– Tôi cũng thích màu đỏ và trắng. Nhưng tôi cũng thích màu xanh lam. Cô xóa những mảnh vỡ màu xanh khác ở bên cạnh.

– Không, tôi chỉ chọn màu trắng và đỏ.

Hai người đang chơi trò nhặt rơm, giống như trong truyện cổ tích. Đàn chim giúp người dân gặt lúac, gạo thành gạo. Ở đây, chọn các quả bóng màu đỏ và màu trắng tương ứng. Các màu sắc khác được tập hợp lại với nhau và đặt trong một hộp đồ chơi lớn.

Trên TV, vào ngày đầu tiên của cuộc bầu cử, chúng tôi đã phát tin tức từ các kênh truyền hình trên khắp Ấn Độ. Ngày nay. Ngày mai, Chủ tịch Quốc hội Rajiv Gandhi sẽ trở lại Madras để nói chuyện với quần chúng và chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại đây. ?

Cô ấy đã gọi lại. Cô bị màn hình TV thu hút. Có một chút ngạc nhiên là họ không quan tâm nhiều đến những điều này, mà để xem phải làm gì.

– Tôi chấp nhận mặt đỏ.

Cả hai bên bắt đầu chọn màu của bên mình. Từ đỏ sang đỏ. Từ trắng đến trắng. Cô vẫy bóng trắng nhìn anh chằm chằm vào trái bóng, và tướng quân nhìn anh lính mũ trắng trước trận.

– Tiếp tục .—— Cô ấy nói. –Tại sao mày bỏ rơi tao? Tại sao anh không đi trước? Anh trai tôi vẫn đang chiến đấu vì trò chơi đầu tiên .—— Vì tôi là em gái nên tôi không phải là anh trai của tôi .—— Bạn có anh trai không? Anh ấy có ảnh của tôi không? -Cô ấy buông tay một chút. không phải nó? Vâng, có hai anh trai. Họ có đe dọa cô ấy hoặc cãi nhau với cô ấy không? Không thể nhớ ngay lập tức. Mọi thứ trở nên mờ ảo, kể cả khuôn mặt của họ.

TV đang nói về cuộc xung đột ở đông bắc Sri Lanka. Về vấn đề này, quân du kích Tamil đòi thành lập một quốc gia độc lập, đòi chia rẽ và đụng độ với quân chính phủ. Lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ được cử đến để bảo vệ lợi ích của cộng đồng Tamil nhưng đã bị quân du kích Tamil tấn công. Hận thù là đội tiên phong của Ấn Độ. Những người Tamil ly khai thề sẽ trả thù cho “đất mẹ” Ấn Độ. Trong những năm gần đây, các chàng trai Tamil đã tham gia vào các cuộc chiến tranh, một số người đã chiến đấu và tất cả đều chết. Có đám tang ở khắp mọi nơi …—— Cô ấy ngừng xem TV.

– Cô quay lại, nhấn điều khiển và tắt TV .—— Em gái cô cũng đang đánh đập. của tôi. Ngày mai trường học đóng cửa, để đón ông Rajiv Gandhi đến họp, cô ấy cũng tham gia họp, để tôi ở nhà.

-Bạn không quan tâmđến đây.

Cô ấy làm mặt kinh hãi. Trẻ con, chúng biết gì. Anh ta sẽ chỉ nhìn thấy khuôn mặt của cựu thủ tướng trẻ và đẹp trai. Nếu không, sẽ là một ngày nghỉ, đi chơi, uống nước ngọt và bánh mì.

– Hãy nhớ rằng, trẻ con không nói đùa. -Cô ấy vẫn nhớ những giai thoại về chính tể tướng. Rajiv Gandhi bị ngã và gãy tay khi mới 9 tuổi, mẹ của anh, bà Indira Gandhi, nói với tôi: Trong cuộc đời sẽ có nhiều lần vấp ngã, nhiều khoảnh khắc đau đớn hơn là tan vỡ. Người nói điều này đã từng là thủ tướng hai lần trước khi bị ám sát. Đứa trẻ lúc đó có thể làm thủ tướng lần thứ hai.

Cô ấy nói với anh:

– Từ giờ trở đi .—— Không, anh phải từ bỏ-Cô ấy luôn rộng lượng. – – – Không đời nào. White phải bắt đầu.

Cô ấy không chấp nhận nó. Cô luôn muốn nhượng bộ.

Cô ấy phải nói dối:

– Theo quy ước thì Chúa là thế. Đầu tiên là màu trắng, sau đó là màu đỏ.

Sau đó nói thêm:

– Nếu muốn đi sau thì phải đổi vị trí. Tôi phải đỏ mặt.

Cô ấy đồng ý thay đổi vị trí của mình. Hôm nay, anh ấy rất hào phóng và muốn bày tỏ sự đồng cảm đặc biệt của mình. Anh ta chỉ thích chịu thua cô. Ông đã nâng bảng sari giống như Nữ hoàng Maharani của Emirates trước đây. Đây là một quá trình từng bước, và ba bước là toàn bộ các bước lên ngôi của hoàng hậu. Cô đi đến bên anh, và cô phải đứng dậy với tảng đá đang ngồi ở phía đó.

Bây giờ cô ấy là màu trắng, nó là màu đỏ. Theo quy ước, màu trắng là màu đầu tiên được sử dụng.

Bắn phá từ trắng đến đỏ. Phản công từ đỏ sang trắng. Bắn trắng đỏ. Trắng đỏ bắn. Chiến trường đầy tang tóc. Chiến trường đầy máu. Đây là những gì cô ấy nghĩ. Cô gái này chỉ nhìn thấy sự hài hòa của đỏ và trắng, những màu sắc đẹp đẽ và thiêng liêng. Vì trên quần áo của Thiêng, thần luôn có hai màu này, sau đó mới kết hợp với các màu khác. Cô đã mất nhiều người lính đội mũ đỏ. Kiểm tra các bộ phận, số l và # 432Chiếc mũ trắng của anh đã bị chìm. Anh ấy rất hạnh phúc. Anh ta chơi nữ hoàng một cách hào phóng, nhưng đối thủ của anh ta vẫn thua.

– Tôi có thể đưa cô ấy trở lại vào ngày mai. đến vào ngày mai. Vậy … ngày hôm sau là 21/5/1991. Chủ tịch Đảng Quốc đại Rajiv Gandhi đã đến Tamil Nadu vào ngày thứ hai của cuộc bầu cử. Ông đã tổ chức một cuộc họp công khai ở Sriperumbudur, cách thủ đô Madras khoảng 40 km. Cựu thủ tướng 47 tuổi tràn đầy tin tưởng sẽ trở lại ghế thủ tướng lần này. Khi anh bước lên sân khấu, một nhóm người đã vui vẻ vây quanh anh và bày tỏ cảm xúc của mình. Một cô gái thậm chí còn cúi xuống và vuốt ve bàn chân của mình một cách tôn trọng theo cách của người Hindu. Một vụ nổ dữ dội. Rajiv Gandhi hoàn toàn suy sụp, vô cảm.

Cô ngồi trước màn hình, từ đó nước mắt đã chảy dài trên má. Anh ấy đã khóc vì sợ hãi. Anh khóc vì tình yêu của cựu tể tướng, nhưng anh thấy anh đẹp trai. Anh chạy đến gõ cửa phòng cô gái, có lẽ cô chưa biết tin.

Danh tính của kẻ đánh bom liều chết nhanh chóng được xác nhận. Cô là một cô gái Tamil đến từ Sri Lanka đã vượt biển xâm lược Ấn Độ và đánh bom trả thù. Cô có hai người anh trai đã thiệt mạng trong các trận chiến với lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ. Thuốc nổ được quấn quanh người, bên ngoài phủ một lớp áo saree đỏ thẫm, bao trùm mọi đồ vật. Kẻ đánh bom liều chết đã nâng tràng hoa bằng cả hai tay, đưa cho Rajiv Gandhi và đeo nó quanh cổ. Sau đó, cô chạy đến chỗ anh bằng một tay và nhấn vào nút khởi động pin, nút màu trắng. Cô kính cẩn nghiêng người, chạm vào chân mình, đồng thời ấn vào nút đỏ thứ hai. Đầu tiên nhấn nút màu trắng. .—— Sau cái nút màu đỏ, cô mở cửa bước vào phòng con gái. Không có bạn trong phòng ngủ bên trong cửa, cô ấy tìm thấy hai chiếc tràng hoa mà cô ấy đã mang về nhà hôm qua. Treo hai chiếc đinh. Từ trái qua phải là vương miện hoa lài và hoa vạn thọ. Hoa nhàithông thoáng. Hoa cúc vạn thọ đỏ thắm. Màu trắng trước. .

Đỏ sau đỏ. Màu đỏ là màu thiêng liêng nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong các dịp chúc phúc như lễ hội, đám cưới, sinh nhật. Phụ nữ thường tô son như một dấu hiệu của hôn nhân trên đường phố. Người phụ nữ mặc quần áo đỏ hai lần: một lần trong đám cưới, và lần cuối cùng khi chết và được đưa đến lò hỏa táng. — Cô lắc đầu:

– Ngày mai tôi không đến được.

Ngay sau đó, cô ấy thử lại: — Chị em mình sẽ gặp lại nhau chứ?

Cô ấy nói:

– Tất nhiên. Rồi tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau.

— * Minh họa: Vũ Xuân Hoàn

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top