Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Câu chuyện của Gene (9)

In: Sách

Jean-Philippe Arrou Vignod

– Tôi yêu bánh pho mát, món yêu thích của tôi. Đây cũng là thực đơn chính mà mẹ dành cho cả nhà sau mỗi lần đi bơi. Nó giống như một lời hứa đẹp đẽ bay bổng trong không khí, chìm trong mùi bẩn thỉu trong bể bơi … Về đến nhà, mẹ mắng chúng tôi vì không lau khô tóc, áo sơ mi, khăn tắm, khăn tắm. Trong bồn tắm.

Bố nói:

– Tối nay con bị sao vậy? Tôi đói và đói quá!

Mẹ nói – Mẹ luôn nói:

– Bí mật! Thức ăn bổ dưỡng cho ếch của tôi.

Khi mẹ mang đồ ăn từ bếp ra, tất cả đều thở phào nhẹ nhõm và có vẻ ngạc nhiên. Chúng tôi nhồi bánh phô mai cho đến khi đầy. Vỏ giòn và bột ngọt tan trong miệng. Trong bữa ăn, chúng tôi nói về việc khám phá dưới nước. Sóng trước cửa sổ mưa to, xa xa mịt mù sương mù.

* * *

Nhưng hôm nay là một ngày thứ bảy buồn tẻ.

Như thường lệ, bố đón chúng tôi từ trường về, nhưng nhìn cách bố nghiến răng vào má, chúng tôi nhanh chóng nhận ra điều gì đó không ổn.

Anh ấy nói:

– Ai nhét bồn cầu nhiều thế?

Tất cả chúng tôi nhìn nhau với vẻ mặt ngây thơ. Tại sao phải đi vệ sinh? Tại sao quá nhiều giấy vệ sinh? Tại sao là chúng tôi?

Bố nói tiếp:

– Nhà vệ sinh bị nghẹt. Anh phải tìm thợ sửa cả buổi sáng. Nếu không ai thừa nhận thì cũng không sao: Chiều nay tôi sẽ không đi bơi.

Chúng tôi đã kéo rất nhiều thứ trong mỗi bước của con đường. Cha tôi dẫn đầu, đằng sau chúng tôi, mặt cúi gằm, tai cụp xuống, xếp sách vở trên lưng.

Khi mọi người ở nhà, anh ấy nói:

– Vì bạn không đủ can đảm chịu trách nhiệm cho hành động của mình nên chiều nay bạn phải ở trong phòng và không thể ra ngoài. Mệt muốn chết. Người khác lại bị lây nhiễm .—— Không phải tôi. -Jean-C nói.

Jean-D:

– Không phải tôi. Tôi là một đứa trẻ, tôi thậm chí còn không biết nó là gì, một đám …—— Jean-C nói:

– Tối qua bạn đã làm ngập nhà, # 7899; c, ngày mà bố và mẹ đi xem phim.

– Không, đây là lỗi của Jean-B. Anh điều chỉnh con gà trống ở mức tối đa. Tôi không biết hướng nào để tắt vòi.

Lần này là đêm bị lũ nhấn chìm, ai cũng biết là chơi với rùa đi tắm trong bồn mà lại quên bật vòi nước.

Khi bố mẹ đi xem phim về thì thấy gầm cầu thang ngập hết Nước. Cha mẹ chúng tôi nhìn thấy tất cả chúng tôi đứng trên ghế khóc, và con rùa đang bơi trong nhà trong nước mười phân. —— Còn chuyện bồn cầu bị tắc thì không ai chịu nhận lỗi của tôi. Do đó, chúng tôi bắt đầu tranh cãi. Sau đó, Jean-A lần ra:

– Tôi có một kế hoạch. Chúng tôi tiếp tục đổ lỗi cho Jean Aye. Vì anh ấy không biết bơi và được ưu ái nhất nên anh ấy sẽ không nói gì. Anh bực bội và dọa sẽ nói ra mọi chuyện. Tôi đề nghị:

– Chúng ta nên làm xổ số ở đâu?

Tiếp tục đi. Jean-A, người luôn muốn trở thành anh trai của mình, đã bẻ gãy năm chiếc đũa của Mikado, sau đó cầm chúng trong lòng bàn tay và lấy ra năm chiếc đũa để chúng tôi thay phiên nhau ăn. Anh ấy là người có thời gian ghé thăm ngắn nhất.

Tôi nói:

– Bạn đã bị lừa! Có phải bạn đang cố tình gian lận!

– Ngu, không có nguy hiểm sao? -Chính-một người bị chống-Cậu cứ đứng lên tự thừa nhận, nhiều nhất sẽ bị mắng một hồi, rồi còn bơi được … Dễ mà .—— Cậu nói dễ mà. Nếu điều đó dễ dàng, tôi sẽ đi, tôi sẽ đi. Số phận đã định. Tôi đã biết rằng trẻ lớn hơn thường bị ảnh hưởng.

– Này, bạn sẽ không béo đâu! Nếu bạn lặp lại nó một lần nữa, tôi sẽ chết.

Nhưng bây giờ không phải là lúc để thảo luận xem chúng ta có còn cơ hội để bơi hay không.

Jean-C cầm tay tôi phấn khích: —, Dũng cảm lên! Em rất hạnh phúc khi có một người anh như em, anh yêu.

Khi tôi rời khỏi phòng, Jean-Ah thậm chí còn nói với tôi:

– Bạn phải hứa đưa nó cho tôi. Swiss Army Knife, nếu mọi việc suôn sẻ!

Tôi hít một hơi thật sâu97; Sau đó gõ cửa phòng khách:

– Mời vào! – Giọng Father như sấm.

Vào lúc đó, tôi chuẩn bị rời đi. Dù thế nào thì tôi cũng không thích bơi lội. Nhưng rồi hình ảnh chiếc bánh pho mát kem lại xuất hiện, và tính háu ăn của tôi lại nổi lên.

Có lẽ Jean-A’s hợp lý nhất: Anh ấy sẽ mắng mỏ một hồi và nói: “Mẹ xin lỗi, con sẽ tha thứ cho một nửa của con”, giống như bố đã nói, và sau đó là hết … Chúng ta lại mặc đồ bơi vào, Chúng ta sẽ không bao giờ nói chuyện nữa. Cũng vậy.

Nhưng thật đáng tiếc là những gì đã xảy ra không như mọi người nghĩ.

Có lẽ bố tôi đã quá tức giận và đã giáng cho tôi một đòn roi lần đầu tiên trong đời .– –Tôi quay lại mà không khóc, lấy tay giữ chặt cằm để khỏi khóc. Jean-A hỏi một cách mơ hồ:

– Bạn có khỏe không? Một chiến thắng vẻ vang?

Tôi lắc đầu .—— Anh thật ngốc! – Anh ấy nói – Được rồi, để tôi đi. Sau đó, bạn sẽ thấy!

Khi đến lượt anh ta quay lại, mặt anh ta đỏ bừng và tay anh ta cầm quần. Anh ấy không cần giải thích nữa.

Sau đó là Jean-C, Jean-D và Jean-E. Nhưng let-E may mắn hơn vì vẫn có lớp bảo vệ.

Tất cả chúng tôi dẫn thi thể vào phòng khách và thừa nhận rằng chúng tôi đã bịt lỗ thoát nước. Nhưng bố tôi cho là không bình thường nên cũng gác việc bơi lội sang một bên. Suốt buổi chiều, chúng tôi bị nhốt trong phòng không ngồi xuống được vì đau hông. , Bạn và thời gian ghé thăm ngắn nhất của bạn. Những chuyến thăm này là từ Đồ chơi Hoàng đế của tôi! Bây giờ anh ấy bị hỏng. Bạn phải lấy tiền của tôi ra khỏi túi của bạn! … Tôi đã cho anh ta một cái tát và cả đội bắt đầu chiến đấu. Chàng trai trẻ Jean-E xông vào vò đầu bứt tóc. Jean-D cố gắng hết sức để kéo Jean-C và đổ một lọ mực vào miệng Jean-C.

Cùng lúc đó, tôi và Jean-A đang chiến đấu trên mặt đất. Chỉ tríchDễ thương; giống như người phương Tây, đây là một cuộc đấu tranh ngoan cường.

Còn tiếp …

(Từ “The Story of Jean” của Jean Philippe Aru Vinigod của NXB “Tai Dai”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top