Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản phiên bản tiếng Việt của cuốn tiểu thuyết trinh thám của Mark Levi

In: Sách

Trong nguyên tác, tác phẩm có tên là Si c’estàredaire. Cuốn sách được phát hành vào ngày 29 tháng 5 năm 2012, với nhà xuất bản giấy Robert Laffont và phiên bản điện tử Versilio. Bản tiếng Việt của tác phẩm được nhà xuất bản văn học Thu Phương chuyển ngữ vào cuối tháng 11.

Nhân vật chính của tác phẩm là Andrew Stilman (Andrew Stilman) 39 tuổi, một phóng viên nổi tiếng của tờ The New York Times, vừa kết hôn. Sáng ngày 9/7/2012, Andrew đang chạy bộ dọc sông Hudson thì bất ngờ bị tấn công, ai đó dùng dao đâm vào sườn từ phía sau khiến anh gục xuống vũng máu. Andrew tỉnh lại, nhưng thời gian quay ngược trở lại ngày 9/5/2012. Kể từ đó, tôi có hai tháng để tìm ra kẻ giết mình, và hai tháng tôi vật lộn với số phận. Trên con phố này cùng với Andrew là Simon, một người bạn bán xe và thuê thám tử tư để điều tra vụ án. Các nghi phạm bao gồm: Olsen, đồng nghiệp của New York Times, người đã ghen tị với Andrew; Ortiz, nhân vật, bị điều tra về tội sát hại hàng trăm thường dân vô tội và buôn bán trẻ em. Nghi phạm cũng có thể là Capetta, người từng là người của Andrew, người bị thương khi điều tra hàng loạt vụ bắt cóc và buôn mafia ở Trung Quốc. Tất nhiên, danh sách những kẻ tình nghi không loại trừ đôi vợ chồng mới cưới của Andrew.

Từ New York đến Buenos Aires (thủ đô Argentina), Andrew bị cuốn vào một cuộc chạy đua điên cuồng, với các tình tiết, tình tiết đan xen, tình tiết xáo trộn, chạy đua với thời gian, đầy sợ hãi và phấn khích thách thức số phận. Gỡ nút thắt cuối cùng cũng là một cái kết khó hiểu.

Không chỉ miêu tả đầy thuyết phục của Andrew về việc Andrew chạy đua với thời gian để tìm ra sự thật mà tác phẩm này còn hỏi độc giả: Nếu cuộc đời bạn được tái hiện, bạn sẽ làm gì?

Nếu bộ phim làm lại là tiểu thuyết thứ 13 của Marc Levy, thì nó chứng tỏ khả năng viết lách thiên phú của nhà văn gốc Pháp Do CeThaï. Độc giả vốn quen với phong cách lãng mạn ngọt ngào và phong Levy là “nhà văn ngôn tình” sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những thay đổi ngoạn mục trong ngòi bút trinh thám đầy thú vị và hấp dẫn của ông Levy, dù Marc Levy từng bị người Pháp chê bai. Ông là nhà phê bình văn học viết quảng cáo và vẫn là tác giả được đọc nhiều nhất ở Pháp và nhiều nước. Trong tháng 5 năm 2012, Levy đã viết 13 cuốn tiểu thuyết, đến nay đã có 13 tác phẩm của anh được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top