Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lý Tiểu Long qua “cuộc đời phi thường” trong sách

In: Sách

Cuốn sách này (trước đây có tên là Bruce Lee: A Life in English) dày 836 trang và được xuất bản vào đầu tháng 12 bởi Nhà xuất bản Văn hóa – Wenhua. Theo New York Times, đây là cuốn sách đầu tiên cung cấp cho độc giả bức chân dung hoàn chỉnh về Lý Tiểu Long-Lý Tiểu Long từng đưa võ thuật châu Á vươn ra thế giới. Lý Tiểu Long đóng vai nghệ sĩ kịch – ký họa thời thơ ấu Lý Hải Tuyền dưới bóng của cha mình, sau khi trải qua những cuộc xâm lược và những trận chiến không hồi kết, anh bị “đày” sang Mỹ. Những ngày đầu ở đây, anh làm giáo viên dạy võ, sau đó nhiều năm tìm việc ở Hollywood. Anh dần trở nên nổi tiếng, trở thành một người chồng, một người cha hạnh phúc và qua đời ở tuổi 32 khiến cả thế giới bàng hoàng.

Bìa cuốn sách “Lý Tiểu Long-Cuộc đời phi thường”. Ảnh: SGB .

Để viết tác phẩm, Matthew Polly đã nghiên cứu tiểu sử của Lý Tiểu Long trong mười năm. Tác giả đã phỏng vấn những người liên quan đến Lý Tiểu Long và nghiên cứu hàng trăm tài liệu về ông. Theo báo cáo của “Thời báo New York”, cuốn sách này chứa nhiều hình ảnh hiếm và lần đầu tiên tiết lộ một số thông tin.

So với bản gốc, bản dịch của Anh Hào vẫn giữ nguyên tên gốc hoặc phiên âm của nó. Các ký tự Latinh trong sách. Độc giả Việt Nam đã quen thuộc với nhiều nhân vật, chẳng hạn như Lý Tiểu Long, Lý Chấn Phiên, Lý Hải Tuyền. Môi trường tiếng Anh phù hợp với độc giả Việt Nam. Những tên tuổi và tựa phim rất nổi tiếng ở Việt Nam như Hong Kong, Xuan Qu Wan, Trio y Dao, Dip Man, Tingwo Meng, Duong Son Brother, Long Struggles … Tôi tập võ từ năm 1967. Video: Youtube.

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 mất năm 1973. Là một huyền thoại phim võ thuật. Trong những năm 1960 và 1970, tác phẩm của Lý đã gây được tiếng vang lớn ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, khiến nhiều người phương Tây làm quen với võ thuật phương Đông. Vài năm sau khi ông Lý qua đời, ảnh hưởng của ông vẫn rất mạnh mẽ. Bruce (Trice Quyen Dao) -Nhiều bộ phim về Lý Tiểu Long và môn võ thuật do ông sáng lập vẫn tiếp tục được lan truyền.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top