Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Công bố các tác phẩm của các nhà thơ và triết gia Kazakhstan

In: Sách

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam, ông Yelan Byzanov cho biết, việc xuất bản các tác phẩm của Abai có ý nghĩa đặc biệt. Ông Yerlan Baizhanov nói: “Cuốn sách này là một tác phẩm giáo dục và văn hóa của tất cả người dân Kazakhstan. Chúng tôi đã đến thăm nhiều di tích lịch sử quan trọng.” Theo ông, nhiều bài thơ của Abai đã đi sâu vào lòng người. Trong văn hóa dân tộc, nó đã trở thành một câu ca dao quen thuộc. Cuốn sách này tương tự như cuốn của Zhu Wanan từ Việt Nam. Cả hai đều ủng hộ quan điểm giáo dục nhân văn, không phân biệt giàu nghèo, học bằng thực hành, làm việc chăm chỉ cho đời và cống hiến cho xã hội. . Ảnh: Minh Tuấn.

Phó Giáo sư Hoàng Văn Nghĩa, Giám đốc Hợp tác Quốc tế Viện Khoa học Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cho biết: “Sách giúp độc giả Việt Nam có thêm cơ hội hiểu về Việt Nam và con người Kazakhstan dựa trên nền tảng văn hóa, giáo dục và triết lý.” Lời răn dạy của Abai là Cuốn sách thứ hai do Kazakhstan xuất bản tại Việt Nam. Cuốn sách đầu tiên của một tác giả khác được xuất bản vào năm 1970, kể về cuộc đời và sự nghiệp của ông Abai.

Ảnh bìa cuốn sách “Những điều răn của Abai”: NXB Văn học.

Lệnh Abai ra đời nhân kỷ niệm 175 năm ngày sinh của Abai Kunanbaev (1845-1904). Trang Amazon nhận xét cuốn sách chứa đầy trí tuệ, cảm xúc và sự thật không thể chối cãi của các nhà thơ và nhà tư tưởng lớn của nền văn hóa Trung Á thế kỷ 19. Bản chất con người, mối quan hệ giữa các cá nhân, gia đình và xã hội … Cuốn sách này đã ra đời cách đây nhiều năm, nhưng những suy nghĩ của Abai vẫn liên quan đến xã hội hiện đại.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top