Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Orhan Pamuk chia sẻ cảm nhận về “cuộc sống độc lập”

In: Sách

Hà Linh

Hội thảo được tổ chức vào ngày 18 tháng 12 tại Đại học Birji ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà nghiên cứu, nhà văn và nhà phê bình từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tham dự hội thảo. David Damrosch, giáo sư văn học so sánh tại Đại học Columbia, đang nói chuyện với Pamuq.

Khi được hỏi về vị trí Thổ Nhĩ Kỳ tại Châu Âu và tài liệu của mình, Pamuk nói rằng cô biết: Thổ Nhĩ Kỳ không phải là một phần của Châu Âu. Hơn hết, hơn và hơn, Thổ Nhĩ Kỳ là một bản sao của phương Tây, Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ Nó đã bị xâm chiếm bởi châu Âu, và vì nó không bị người châu Âu xâm chiếm trong thời kỳ thuộc địa, giờ đây chúng ta có thể thuê châu Âu dễ dàng hơn, và chính Tổng thống Ataturk cũng là người quảng bá, “

Nhà văn Ohan Oram Pamuk. Trước khi Damrosch hỏi về cảm xúc của một nhà văn sống ở một quốc gia bên lề, Pamuk nói rằng anh ta thường được so sánh với tiểu thuyết gia nổi tiếng người Ireland James Joyce. -Tôi cũng đã viết những thứ ở phía tây châu Âu. Mọi người thường nói rằng những gì tôi làm cho Istanbul cũng giống như James Joyce đã làm cho Dublin. Tôi nghĩ điều này là đúng, bởi vì tôi cũng đã viết về một thành phố được nhiều người biết đến và đánh giá cao. -Những nhà văn đã nhận ra rằng các nhà văn sống ở vùng cận biên luôn bị thu hút bởi cảm giác muốn bắt chước châu Âu. trong. Mặc dù không tốt lắm.

– Damrosch hỏi Pamuk, có lẽ, vì chính sách viết cho nhiều độc giả khác nhau, Pamuk có một số lượng lớn độc giả trên toàn thế giới? Pamuq không thể không cười. “Tôi thường hỏi câu hỏi này. Trong những năm 1970 và 1980, mọi người hỏi: Bạn viết cho ai? Đây là một cái bẫy. Trong một môi trường cánh tả, tôi thường trả lời:” Tôi viết thư cho giai cấp vô sản, tầng lớp thấp hơn của xã hội. , Tôi cảm thấy vinh dự cho họ và viết một lá thư cho quê hương của tôi. “Vì vậy, họ sẽ mỉm cười và hỏi:” Haha, bạn có nghĩ những người này sẽ đọc sách của bạn không? “Trong một số trường hợp, khôngAcute c, một vấn đề như thế này dường như có sức thuyết phục và ý nghĩa của nó là: “Bạn sẽ che mắt độc giả phương Tây với các nhà lãnh đạo đời thực của đất nước, thay vì tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh của mọi người?” Chủ đề của “Văn học thế giới ở giữa”. Pamuk nói: “Anh ấy không quen thuộc lắm với khái niệm này. Khi tôi đọc cuốn sách của Luis Luis Borges (Jorge Luis Borges), tôi không bao giờ tự nói với mình:” Ồ, tôi đã đọc Câu chuyện của một nhà văn người Argentina. Tôi đọc cuốn sách này vì tôi thích đọc. Quá trình viết là như nhau. Trong luận án, chúng tôi không mong đợi “chúng ta phải viết một cuốn tiểu thuyết cho văn học thế giới.” Tuy nhiên, khi chúng ta viết và đọc, sự giao thoa của văn học thế giới dần dần tiến triển. Đây là thực tế, và lý thuyết là điều tiếp theo. Nhà văn .

Văn học thường được coi là một hình thức giao tiếp giữa nhà văn và thế giới. Khi thảo luận về vấn đề này, Pamuk nói: “Câu hỏi này cũng liên quan đến thực tế rằng tiểu thuyết như một hình thức văn học là một công cụ để thể hiện bộ mặt độc đáo của mỗi quốc gia. Vẫn hy vọng rằng các nhà văn viết cuộc đua của họ.” Nhưng Pamuk Nói rằng không có chủ nghĩa dân tộc trong công việc của mình.

(Nguồn: Todayszaman)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top