Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thiết kế thời trang giành được Giải thưởng Booker 2020

In: Sách

Theo báo cáo của “Guardian”, vào ngày 20 tháng 11, Stewart đã nhận được khoản tiền thưởng 50.000 bảng Anh, trở thành nhà văn thứ hai người Scotland giành được giải thưởng Booker kể từ James Kelman năm 1994. du lịch. Shuggie được nuôi dưỡng bởi một người mẹ nghiện rượu ở Glasgow, Scotland. Stuart viết tiểu thuyết để tưởng nhớ mẹ của mình, người đã chết vì rượu ở tuổi 16-Douglas Stuart sinh năm 1976 và được đề cử cho Giải thưởng Sách Quốc gia về Tiểu thuyết Hoa Kỳ trước khi giành được Giải thưởng Booker 2020. Ảnh: Guardian .

Douglas Stuart, 44 tuổi, cho biết anh rất ngạc nhiên khi biết tin. Anh nói với Guardian: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ tôi, người xuất hiện trên từng trang sách. Nếu không có bà, tôi và người sinh ra cuốn sách này sẽ không thể có ngày hôm nay. Tôi cũng muốn cảm ơn người dân Scotland đã cảm ơn tôi”. Nguồn cảm hứng cho nội dung cuốn tiểu thuyết. ”Với danh hiệu này, Stuart cũng quyết định trở thành một nhà văn toàn thời gian. Anh làm nhà thiết kế thời trang ở tuổi 24 và làm việc với Calvin Klein, Ralph Lauren, Banana Republic và các thương hiệu khác. Stuart cho biết anh đang viết cuốn tiểu thuyết thứ hai “Loch Awe”, cũng được đặt tại Glasgow. .

Giải thưởng Booker, trước đây gọi là Booker McConnell hay Người đàn ông đóng sách (The Man Booker), là giải thưởng văn học danh giá nhất trong cộng đồng nói tiếng Anh, được thành lập vào năm 1968. Từ năm 2014, nhóm quản lý cho phép các tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh và xuất bản. Sự cạnh tranh của các nhà văn nước ngoài tại Anh. Trước đó, chỉ có các nhà văn từ Anh và Cộng hòa Ireland mới được phép tham gia. Ai-len. Vào tháng 8, nhà văn Hà Lan Marieke Lucas Rijneveld (Marieke Lucas Rijneveld) vừa tròn 28 tuổi với cuốn tiểu thuyết đầu tay “Sự khó chịu của buổi tối” (The Disurance of Evening). Mặt tối.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top