Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải Nobel Văn học 2007 sẽ là ai?

In: Sách

Marlon James—— Tôi không biết nhiều về thể thao, nhưng tôi luôn chọn những nhà vô địch một cách kỳ lạ. Khi tôi đoán chính xác thời điểm đội tuyển Pháp ghi bàn ở World Cup 1998, những người xung quanh tôi sợ hơn là kinh hãi. Năm ngoái, khi tôi giả định rằng Orhan Pamuk sẽ trở thành người đoạt giải Nobel năm 2007, phỏng đoán của tôi càng được củng cố.

Pamuk đã được trao giải Nobel năm 2006. -Năm nay là ai? ? Tôi cá rằng người này có thể là một trong những người sau đây:

1. Nhà thơ Đông Âu hoặc tiểu thuyết gia kỳ quặc

Khi bị nhầm với một gương mặt mới, Ủy ban Nobel thường quay lại các quốc gia quen thuộc. Trong 10 năm qua, người châu Âu đã giành được 7 giải Nobel. 2. Margaret Atwood (Sinh ra tại Ottawa, Canada vào năm 1039. Năm 19 tuổi, Atwood bước vào thế giới văn học với bài thơ “Double Persephone” (Hai Persephone). “Edible Woman” và “Maid’s Story” nổi tiếng với các tác phẩm như “The Blue Metropolis International Literary Festival in Montreal” đoạt giải “Thành tựu trọn đời” -Robertson Davis đã qua đời. Michael Ondaatje mới gia nhập ứng cử viên giải Nobel Phần con người. Vì vậy, Margaret Atwood ở bên trái là nhà văn xuất sắc nhất của Canada. Lần cuối cùng Ủy ban Nobel tuyên dương một nhà văn nữ là khi giải thưởng được trao cho Elfriede Jenilek. Quyết định này là một thảm họa, Nobel Hội đồng Bell vẫn chưa lấy lại được danh tiếng. Vì vậy, các thành viên Nobel sẽ rất háo hức để đưa ra quyết định đúng đắn. Văn bản mạnh mẽ, năng động và đầy sức mạnh của Atwood là cái tên mà nhiều người thực sự mong muốn. Cô ấy thậm chí còn làm thơ. -Nhưng Atwood ( Atwood chưa bao giờ công khai bày tỏ quan điểm chính trị.

3. 3. Philip Roth (sinh ra ở Newark, New Jersey, Hoa Kỳ năm 1933), ông là một bậc thầy về báo chí đương đại. Các tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm “Goodbye “,” Tạm biệt “, Columbus, lời phàn nàn của Portnoy, cuộc giải cứu Zuckerman, nhà văn ma …) — Ross có thể là nhà văn tài năng nhất nước Mỹ hiện nay. Nhưng Rose không phải là nhà văn có tiếng nói chính trị đặc biệt. , Điều này có thể làm hỏng cơ hội của anh ấy.

4. Cormac McCarthy (sinh năm 1933 tại Rhode Island, Hoa Kỳ. Anh ấy nổi tiếng với tác phẩm: Son of God, Without Borders, cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình “Road” vừa đoạt giải Pulitzer và giải James Tate Black Memorial năm 2007. Có lẽ Cormac McCarthy là “nhà văn” duy nhất còn sống. 5. Chinua Achebe (nhà văn, sinh năm 1930 Ojidi của Nigeria được coi là “Cha đẻ của Văn học Châu Phi”). Ông cũng là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Sự phát triển của Lục địa đen đã viết nên nhiều tác phẩm và bài báo đột phá và ấn tượng, chẳng hạn như ” “Things Collapse”, “The Human Side”, “God Arrow”, Chinua Achebe đã giành được “Human Booker Prize” năm 2007.

Năm 2008 là kỷ niệm 50 năm sự sụp đổ của mọi thứ-Thế giới Người khởi xướng đầu tiên cho các tiểu thuyết hậu thuộc địa. Ông có thể là nhà văn đương đại vĩ đại nhất đã đoạt giải Nobel. Các học trò của ông từ Toni Morrison đến JM Coetzee đều được trao giải, Đây không phải là một sự thật lố bịch mà thiếu sức hấp dẫn.

Ai sẽ tiếp tục nhận giải thưởng sau Pamuk?

6. Haruki Murakami (Nhà văn Nhật Bản, sinh năm 1949 tại Kyoto và hiện đang sống ở Hoa Kỳ) Nổi tiếng với các tác phẩm của mình, Lin, “Biên niên sử chim gió” và nhiều nước khác trên thế giới đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi. Kafka trên bãi biển …)

Kể từ Cao Hanh Kiện, không có nhà văn châu Á nào đoạt giải Nobel. Nhưng khác với Cao Hanjian, chúng tôi hoan nghênh độc giả đón đọc Haruki Murakami. Hơn nữa, việc Murakami là dịch giả của những người đoạt giải Nobel như Camus khiến ông bị ẩn dụ rằng so với ông, các thành viên của Ủy ban Nobel chỉ là những con ngỗng non.

7. Adonis (tên thật là Ali Ahmad Said Asbar (Ali Ahmad Said Asbar), sinh ra ở Al Qassabin, Syria năm 1930.) Nhà thơ và nhà hoạt động chính trị tích cực, Các tác phẩm của ông bao gồm nhiều bộ sưu tập, chẳng hạn như “If Only the Sea Can Sleep”, “Pages of Day and Night” đặc biệt nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Trong đám tang ở New York có câu: New York là đàn bà / một tay, trong lịch sử / cầm mảnh giẻ rách được gọi là tự do / tay bóp cổ đất …)

Lâu nay người ta đồn thổi rằng nhà thơ Syria Là mMột trong những ứng cử viên được Ủy ban Nobel quan tâm. Kể từ năm 1996, Adunis có nhiều lợi thế hơn. Từ năm 1996 đến nay chưa có nhà thơ nào đoạt giải.

– Ngoài ra, Adunis còn là một nhà thơ của sân khấu Trung Đông, người đoạt giải Nobel và Ủy ban Nobel sẽ là 8. David Grossman (sinh năm 1954 tại Saint Jerusalem). Ông được biết đến với chú cừu tươi cười và những người khiêu vũ với nó …) một nhà hoạt động vì hòa bình giữa Israel và Palestine).

Nếu Grossman không tồn tại, mọi người sẽ phải “trang điểm”. David Grossman rõ ràng là một tiểu thuyết gia xuất sắc và giàu kinh nghiệm. Nó cũng là một biểu tượng. Mọi người đều xứng đáng được giải Nobel Văn học và giải Nobel Hòa bình. Ông là một nhà văn người Israel, người nhiệt thành kêu gọi hòa bình và đã mất con trai mình trong cuộc chiến vì hòa bình. Tài năng, cuộc sống xã hội năng động và cuộc sống khốn khổ – đây là hương vị của giải Nobel.

9. Nuruddin Farah (Tiểu thuyết Somali, ra đời năm 1954. Ông nổi tiếng với “Bare Needle”, một bộ ba biến thể về chủ đề châu Phi. Chế độ độc tài và bộ đôi Mặt trời)

Farah đã giành được Neustadt – đây là một dấu hiệu rất lạc quan về sự phát triển hơn nữa, đặc biệt là trong số các nhà văn Mỹ ít được biết đến hơn.

10. Không có mục nào ở trên

thì giải thưởng có thể được trao cho Milan Kundera. Tôi có cảm giác rằng lý do duy nhất khiến bạn không được thưởng là vì luôn chắc chắn rằng bạn sẽ thắng.

Đây là tỷ lệ cược của Ladbrokes Anh:

Dịch bởi Thanh Huyền

(Nguồn: cr)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top